Thứ bảy, 4/12/2021 | 18:27 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ năm, 20/8/2015, 20:48 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 21/8/2015 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ năm, 20/8/2015, 20:48 (GMT+7)

Xu hướng điều chỉnh đang quay lại

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Đồ thị chỉ số VN-Index tạo thành một marubozu dài cho thấy áp lực điều chỉnh diễn ra rất mạnh. Mốc cản 578 điểm tỏ ra khá vững chắc. VN-Index vượt không thành công mốc cản này cho tín hiệu về xu hướng điều chỉnh đang quay lại. VN-Index sẽ sớm kiểm định vùng 555 – 560 điểm trong các phiên tới nếu áp lực bán tiếp tục diễn ra mạnh. Các chỉ báo kỹ thuật cho thấy áp lực điều chỉnh tiếp tục diễn ra. RSI quay lại trạng thái giảm về mốc 30 trong khi Stochastic ở trạng thái đi ngang.

Đồ thị chỉ số HNX-Index sau 2 phiên nỗ lực phục hồi nhưng không bứt phá được khỏi mốc cản 80 điểm đã suy yếu mạnh tạo thành 1 marubozu cho thấy áp lực bán diễn ra mạnh. Chỉ số này sẽ sớm kiểm định lại mốc hỗ trợ 76 điểm trong các phiên giao dịch tới. Các chỉ báo kỹ thuật cho thấy áp lực điều chỉnh đang tiếp tục duy trì và chưa có dấu hiệu của việc đảo chiều tăng điểm sẽ quay trở lại.

Mức độ rủi ro ngắn hạn giảm dần

(CTCP Chứng Khoán Bản Việt - VCSC)

VCSC cho rằng nếu hai chỉ số hồi phục trong phiên giao dịch 21/08/2015 thì điểm đáy ngắn hạn có thể sẽ được xác lập ở vùng giá hiện tại. Điểm tích cực VCSC nhận thấy là dòng tiền không có hiện tượng bán tháo và vẫn có sự phân hóa khá rõ nét cho thấy điểm cân bằng ở từng cổ phiếu đang xác lập. Đồng thời, theo mô hình các chỉ báo kỹ thuật, VCSC tiếp tục hạ mức độ rủi ro ngắn hạn giảm dần, đặc biệt mức độ rủi ro này sẽ giảm mạnh nếu đồ thị giá dần hồi phục trong những phiên tới.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của VCSC vẫn duy trì mức GIẢM xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và hạ mức kháng cự của hệ thống xuống mức 596.81 của chỉ số VN- Index và 82.39 của chỉ số HNX-Index. Do đó, VCSC khuyến nghị các nhà đầu tư nên dừng bán ở vùng giá hiện tại và quan sát thêm diễn biến trong phiên tới. Đồng thời, trên quan điểm thận trọng, các nhà đầu tư ngắn hạn không nên bắt đáy và chỉ mua khi điểm mua của chúng tôi được xác nhận.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo