Thứ ba, 30/11/2021 | 04:03 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ hai, 20/7/2015, 18:29 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 21/7/2015 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ hai, 20/7/2015, 18:29 (GMT+7)

Nguồn: BVSC

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
VCSC X

Đối mặt với rủi ro tiếp tục đi xuống

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index có phiên điều chỉnh giảm mạnh với đà giảm được duy trì trong suốt phiên giao dịch, qua đó hình thành cây nến đỏ đặc có khoảng trống giảm giá với cây nến liền trước. Thanh khoản tăng nhẹ nhưng vẫn duy trì ở mức thấp dưới trung bình, còn độ rộng thị trường nghiêng hẳn về phía sắc đỏ. Diễn biến này phản ánh tâm lý thận trọng và lo ngại của nhà đầu tư đối với xu hướng giảm điểm của thị trường, dẫn đến áp lực bán chốt lời mạnh trên diễn rộng.

Chỉ số đã xuyên thủng đường PSAR trong bối cảnh các chỉ báo dao động (William%R, RSI và STO) đang lao dốc mạnh sau khi rời khỏi vùng quá mua, đặc biệt, đường STO đã tạo ra khoảng cách giảm lên tới 20 điểm so với đường tín hiệu. Bên cạnh đó, các chỉ báo kỹ thuật khác (Momentum, MACD và ADX) cũng đang suy giảm khá nhanh sau khi tạo đỉnh ở mức điểm cao. Những tín hiệu này đang khiến chỉ số đối mặt với rủi ro tiếp tục đi xuống để kiểm tra lại đường SMA20 trong một vài phiên kế tiếp.

Sau khi cắt xuống dưới đường SMA20, HNX-Index đã nhận được sự hỗ trợ khá tốt từ vùng hỗ trợ được tạo bởi sự hội tụ của nhóm MA dài hạn và cận dưới của dải BB. Đây là một vùng hỗ trợ mạnh, vì vậy BVSC cho rằng khả năng giảm sâu của chỉ số trong ngắn hạn là không cao. Đồng thời để ngỏ khả năng hồi phục của chỉ số tại vùng hỗ trợ này.

Vùng hỗ trợ gần của 2 chỉ số nằm tại 605-610 điểm đối với VN-Index và 84,5- 85 điểm đối với HNX-Index. Đây được xem là điểm mua trading T+ lại một phần tỷ trọng cho các vị thế ngắn hạn đã chốt lời trước đó.

Dấu hiệu điều chỉnh ngắn hạn đang mạnh dần lên

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Đồ thị chỉ số VN-Index chạm channel tăng điểm trung hạn. Nếu tiếp tục chịu áp lực điều chỉnh rớt xuống dưới mốc 620 điểm, VN-Index sẽ test lại mốc 600 điểm trong các phiên sắp tới. Đường +DI và –DI đang dần thu hẹp lại khoảng cách phân kỳ trong khi đường MACD cũng cắt xuống dưới đường tín hiệu cho thấy dấu hiệu điều chỉnh ngắn hạn đang mạnh dần lên.

Mẫu hình nến đen dài xuất hiện cho thấy áp lực bán đang diễn ra khá mạnh. Tuy nhiên chỉ số này cũng tạo thành đuôi nến khá dài khi chạm đường SMA200 cho thấy mốc hỗ trợ này vẫn khá mạnh trong ngắn hạn. Các chỉ báo kỹ thuật cho tín hiệu điều chỉnh trong ngắn hạn đang diễn ra khá mạnh khi đường +DI và –DI đang chuẩn bị cắt cho tín hiệu đảo chiều giảm điểm trong khi RSI đang tiếp tục giảm khá mạnh về mốc 45.

Có thể sẽ hồi phục

(CTCP Chứng Khoán Bản Việt - VCSC)

VCSC cho rằng hai chỉ số có thể sẽ hồi phục trong phiên giao dịch 21/07/2015 và lực cầu ngắn hạn sẽ sớm gia tăng trở lại khi nhiều cổ phiếu đã rơi vào trạng thái quá bán ngắn hạn. Đồng thời, mức độ rủi ro ngắn hạn cũng suy giảm dần cho thấy áp lực bán đã có dấu hiệu suy yếu trong ngắn hạn tại các mức hỗ trợ ngắn hạn của hai chỉ số là mức 610 của chỉ số VN-Index và 85.0 của chỉ số HNX-Index. Hệ thống chỉ báo xu hướng của VCSC hạ mức xu hướng ngắn hạn của chỉ số HNX-Index từ tăng xuống giảm và duy trì mức tăng xu hướng ngắn hạn của chỉ số VN-Index cho nên VCSC đánh giá xu hướng ngắn hạn của thị trường ở mức trung tính, đây là mức không quá đáng ngại xu hướng ngắn hạn của thị trường. Do đó, VCSC khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn nên dừng bán và chờ đợi vị thế mua trở lại.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo