Chủ nhật, 26/6/2022 | 14:54 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ hai, 20/6/2022, 20:15 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 21/6 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Thứ hai, 20/6/2022, 20:15 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AGR     X
AseanSC     X
KBSV     X
PHS     X
SHS     X
VCSC     X
VDSC     X

Nhịp điều chỉnh có thể vẫn tiếp tục

(Công ty Chứng khoán Agibank - AGR)

VN-Index xuất hiện tín hiệu tiêu cực khi đóng cửa dưới vùng hỗ trợ quan trọng 1.200 điểm với cây nến đỏ dạng Marubozu, cho thấy phe bán đang hoàn toàn chiếm ưu thế. Mặc dù chỉ báo RSI tại các khung bé như M15 và H1 đã đi vào vùng quá bán, tuy nhiên tại đồ thị ngày chỉ báo này vẫn đang nằm trên vùng 30 điểm. Do đó, nhịp điều chỉnh này có thể vẫn tiếp tục, hiện vùng hỗ trợ gần nhất của chỉ số quanh 1.150 điểm. Nhà đầu tư có tỷ trọng cổ phiếu lớn thì không nên tiếp tục bán vào đầu phiên mai, chỉ nên thực hiện giảm nhẹ tỷ trọng để giữ an toàn cho danh mục

Xu hướng ngắn hạn trở nên tiêu cực hơn

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Đồ thị ngày VN-Index xuất hiện cây nến đỏ dài dạng ‘Marubozu’ với giá đóng cửa nằm dưới dải ‘Bollinger band’ dưới, là tín hiệu khá tiêu cực. Điều này cho thấy bên bán đang tạm thời chiếm ưu thế, và xu hướng ngắn hạn trở nên tiêu cực hơn. Do đó, AseanSC cho rằng, trong kịch bản tiêu cực, VN-Index có thể kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.170 – 1.180 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1.150 – 1.160 điểm. Trong kịch bản tích cực, vùng kháng cự gần của VN-Index dự báo ở mức 1.190 – 1.200 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1.210 – 1.220 điểm. Trong đó, vùng hỗ trợ là vùng có thể xuất hiện lực cầu giúp chỉ số phục hồi trở lại, và vùng kháng cự là vùng có thể xuất hiện lực bán khiến chỉ số giảm trở lại.

Rủi ro phá đáy đang tăng lên mức cao

(Công ty Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

Sau nhịp hồi phục nhẹ bất thành vào đầu phiên, VN-Index đã sớm đảo chiều điều chỉnh và dần mở rộng đà lao dốc về cuối phiên. Với tín hiệu sụt giảm về cuối phiên, chỉ số đã chính thức đánh mất vùng hỗ trợ gần quanh 1.200. Đây cũng là vùng then chốt có vai trò quyết định đến khả năng bảo toàn được vùng đáy ngắn hạn quanh 1.15x. Vì vậy, rủi ro phá đáy đang tăng lên mức cao và trong kịch bản đó, VN-Index sẽ tiếp tục hướng xuống vùng hỗ trợ mạnh kế tiếp tại quanh 1.120 (+-20).  NĐT được khuyến nghị chờ chỉ số phá đáy, rơi xuống vùng hỗ trợ đã đề cập trước khi có thể tích lũy trở lại một phần vị thế ngắn hạn.

Áp lực giảm đang mạnh lên

(Công ty Chứng khoán Phú Hưng - PHS)

VN-Index có phiên giảm mạnh thứ hai liên tiếp. Khối lượng giao dịch ở trên mức bình quân 10 và 20 phiên, hàm ý bên bán đang chiếm ưu thế. Không những vậy, chỉ số duy trì đóng cửa dưới MA5 và chùm MA5, 10, 20 đang ở trạng thái phân kỳ âm tiêu cực, cho thấy xu hướng giảm đang tiếp diễn. Thêm vào đó, các chỉ báo kỹ thuật khác cũng cho tín hiệu tiêu cực, với MACD hướng xuống dưới Signal duy trì tín hiệu bán và đường RSI hướng xuống vùng 31, cho thấy áp lực giảm đang mạnh lên và chỉ số có thể sớm thử thách vùng 1.156 điểm (đáy tháng 5) hoặc sâu hơn là vùng hỗ trợ tâm lý 1.100 điểm.

Kiểm tra lại vùng hỗ trợ 1.160 điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường đang trong sóng điều chỉnh sau khi đánh mất ngưỡng tâm lý 1.300 điểm trong phiên 10/6 với mục tiêu quanh ngưỡng 1.130 điểm. Vùng hỗ trợ gần nhất của thị trường sẽ là quanh ngưỡng 1.160 điểm có thể sẽ được kiểm tra lại trong phiên giao dịch tiếp theo và kết quả sẽ quyết định xu hướng của thị trường trong ngắn hạn.

VN-Index tiếp tục quán tính giảm trong phiên sáng

(Công ty Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường với đại diện là VN-Index tiếp tục quán tính giảm trong phiên sáng để kiểm định vùng hỗ trợ đáy tháng 5 quanh 1.160 điểm. Nếu lực mua ở vùng giá thấp đủ mạnh để đối trọng, VN-Index có thể sẽ xuất hiện sự hồi phục về phía cuối ngày và kiểm định kháng cự MA5 tại 1210 điểm

VN-Index sẽ lùi về vùng 1.150 – 1.160 điểm

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Mặc dù có nến hỗ trợ Hammer trong phiên trước nhưng VN-Index vẫn hồi phục bất thành và suy yếu. Thanh khoản giảm so với phiên trước nhưng trên mức trung bình 50 phiên, đồng thời chỉ số đóng cửa ở mức thấp nhất phiên, cho thấy áp lực bán vẫn đang áp đảo. Với quán tính giảm đang hiện hữu, có khả năng VN-Index sẽ lùi về vùng 1.150 – 1.160 điểm để kiểm tra cung cầu.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo