Thứ năm, 5/8/2021 | 15:23 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Chủ nhật, 20/6/2021, 21:52 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 21/6 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bảo Lâm Chủ nhật, 20/6/2021, 21:52 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC X    
BSC X    
KBSV X    
PHS X    
SHS   X  
VCSC X    
VDSC X    

Xu hướng ngắn hạn của thị trường đang trở nên tích cực hơn

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Đồ thị ngày VN-Index xuất hiện cây nến xanh thứ 2, với giá đóng cửa nằm trên các đường trung bình động ngắn hạn MA5 ngày và MA10 ngày, là tín hiệu khá tích cực. Điều này cho thấy bên mua đang tạm thời chiếm ưu thế, và xu hướng ngắn hạn của thị trường đang trở nên tích cực hơn. Do đó, AseanSC cho rằng, trong kịch bản tích cực, VN-Index sẽ kiểm tra vùng kháng cự gần 1.380 – 1.390 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1.400 – 1.410 điểm. Trong kịch bản tiêu cực, vùng hỗ trợ gần của VN-Index dự báo ở mức 1.360 – 1.370 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1.340 – 1.350 điểm.

Có thể sẽ thiết lập những mức đỉnh lịch sử mới

(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)

Đồ thị tuần: VNIndex đã tăng điểm trở lại sau tuần điều chỉnh trước đó và hiện đang ở khu vực đỉnh lịch sử quanh 1375. Chỉ số đang có khuynh hướng tiếp tục duy trì đà tăng trong trung hạn. ADX tăng về quanh giá trị 31 đồng thời các chỉ báo kỹ thuật đa số đang ở trong trạng thái quá mua. Đường MACD hiện đang trở lại mở rộng khoảng cách với đường tín hiệu. Ngưỡng hỗ trợ của chỉ số trong trung hạn là tại khu vực quanh 1.235 điểm, tương ứng với giá trị hiện tại của SMA20.

Nhận định: VN-Index đang có chiều hướng tiếp tục sóng Elliott thứ (V) và có thể sẽ thiết lập những mức đỉnh lịch sử mới. Bên cạnh đó, việc thanh khoản thị trường dù đang có chiều hướng giảm dần nhưng vẫn giữ ở mức cao cho thấy các nhà giao dịch vẫn tin vào khả năng bứt phá của thị trường ở thời điểm hiện tại. Theo đánh giá của BSC thì VN-Index trong tuần tiếp theo nhiều khả năng sẽ vận động trong khu vực 1.350-1.390 điểm. Bên cạnh đó, việc giá dầu bước sang giai đoạn điều chỉnh ngắn hạn có thể khiến nhịp tăng của các cổ phiếu dầu khí bị chững lại trong thời gian tới.

Cần duy trì quy mô thanh khoản cũng như mức độ lan tỏa của dòng tiền để có cơ hội chinh phục được mốc 1.400 điểm

(Công ty Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

VN-Index tiếp tục đà hồi phục với các nhịp tăng gối đầu trong phiên. Xu hướng tăng vẫn đang được giữ vững khi chỉ số đã chớm vượt đỉnh ngắn hạn đồng thời xác lập đỉnh lịch sử mới. Đích kỳ vọng/vùng kháng cự tâm lý tiếp theo được xác định tại vùng 1.40x và thị trường cần duy trì quy mô thanh khoản cũng như mức độ lan tỏa của dòng tiền để có cơ hội chinh phục được mốc điểm này.

Xu hướng tăng của thị trường đang tiếp diễn

(Công ty Chứng khoán Phú Hưng - PHS)

VN-Index có phiên tăng điểm thứ hai liên tiếp. Khối lượng giao dịch gia tăng lên trên mức bình quân 10 và 20 phiên, hàm ý dòng tiền tham gia thị trường tích cực. Không những vậy, xu hướng tăng của chỉ số đang tiếp diễn, khi chỉ số duy trì đóng cửa trên MA5, cùng với đường ADX nằm trên vùng 24 và đường +DI nới rộng khoảng cách lên phía trên so với –DI, cho tín hiệu xác nhận xu hướng tăng hiện tại. Thêm vào đó, chỉ số vượt qua ngưỡng đỉnh cũ quanh 1.375 điểm, cùng với RSI phục hồi trở lại vùng 65, cho thấy đà tăng đang mạnh dần lên, chỉ số có thể tiếp tục đi lên thử thách ngưỡng kháng cự tâm lý 1.400 điểm trong những phiên tới.

HNX-Index có diễn biến tương tự. Chỉ số có phiên tăng điểm thứ hai liên tiếp và duy trì đóng cửa trên MA20, cho thấy xu hướng tăng đang tiếp diễn, chỉ số có thể sớm tiến lên thử thách ngưỡng 330 điểm (đỉnh cũ). Nhìn chung, xu hướng tăng của thị trường đang tiếp diễn và có cơ hội hướng lên thử thách các ngưỡng kháng cự cao hơn.

Cần quan sát thêm diễn biến của phiên tiếp theo 21/6 để nhận định xu hướng chính xác hơn

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Góc nhìn về phân tích kỹ thuật là kịch bản sóng elliott đã lập ra trước đó với sóng tăng 5 với độ dài theo lý thuyết trong kịch bản tiêu chuẩn bằng sóng tăng 1 tức là khoảng 250 điểm (từ 650 điểm lên 900 điểm) thì target của sóng tăng 5 là quanh ngưỡng 1.250 điểm đã đạt được trong phiên 12/4/2021. Trong kịch bản tích cực hơn, sóng tăng 5 có thể nối dài lên với target quanh ngưỡng 1.325 điểm (fibonacci retracement 161,8% sóng điều chỉnh 4). Và điều này cũng đã đạt được trong phiên 31/5. Tuy nhiên, sóng tăng 5 khó có khả năng mạnh hơn sóng tăng 3 (từ 800 điểm lên 1.200 điểm) nên có thể coi ngưỡng 1.400 điểm sẽ là kháng cự mạnh trong đợt này. Và với việc giảm mạnh trong hai phiên 7/6 và 8/6 thì thị trường đã cho tín hiệu về việc chuyển sang sóng điều chỉnh a với target gần nhất trong khoảng 1.180-1.190 điểm (fibonacci retracement 50% sóng tăng 5).

Tuy nhiên, chỉ số lại kết phiên trên ngưỡng 1.375 điểm trong tuần qua mở ra cơ hội cho việc nối dài sóng tăng 5 lên quanh ngưỡng 1.400 điểm. Tuy vậy, rủi ro tạo thành mô hình 2 đỉnh quanh đây do đà tăng là không dứt khoát và thanh khoản suy giảm. Do đó, vẫn cần quan sát thêm diễn biến của phiên tiếp theo 21/6 để nhận định xu hướng chính xác hơn. Theo đó, trong tuần giao dịch tiếp theo 21/6-25/6, thị trường có thể sẽ hướng đến ngưỡng kháng cự quanh 1.400 điểm nếu như diễn biến trong phiên 21/6 là thực sự tốt. Ngưỡng hỗ trợ kỹ thuật gần nhất quanh 1.350 điểm (MA20) và xa hơn quanh 1.290 điểm (MA50).

Tiếp tục có xu hướng tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN30, HNX-Index tạm được cải thiện lên mức Tích cực sau khi vượt lên trên đường MA10. Trong khi đó, VN-Index, VNMidcap, VNSmallcap là 3 chỉ số đang tiếp tục quá trình tìm đỉnh mới. Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường tiếp tục có xu hướng tăng điểm. Tuy nhiên, với việc VN30 chưa vượt qua được vùng đỉnh cũ tại 1.500-1.510 điểm, nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn nhiều khả năng vẫn sẽ biến động dè dặt và phân hóa. Khi đó, dòng tiền có thể sẽ tiếp tục lựa chọn đầu cơ tại phân khúc vốn hóa vừa và nhỏ, nơi mà các chỉ số đại diện như VNMidcap, VNSmallcap đã thiết lập mức cao lịch sử mới. Còn đối với VN-Index, dù chỉ số này đã vượt nhẹ mức đỉnh cũ, nhưng theo VCSC chưa tạo ra được một dấu hiệu “break-out” đủ sức thuyết phục. Như VCSC đã đề cập, nếu có thể vượt dứt khoát qua mốc 1.375 điểm, chỉ số VN-Index có thể sẽ hướng lên mục tiêu tiếp theo quanh 1.480 điểm.

Vẫn có cơ hội ghi nhận mức cao mới

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

VN-Index tiếp tục tăng điểm. Chỉ báo kỹ thuật MACD và RSI cùng hồi phục. VN-Index vượt nhẹ vùng đỉnh cũ 1.375 điểm sau tín hiệu hỗ trợ. Thanh khoản tăng nhẹ so với phiên trước, cho thấy dòng tiền vẫn đang hỗ trợ cho chỉ số. Với tín hiệu hiện tại, VN-Index vẫn có cơ hội ghi nhận mức cao mới trong thời gian gần tới, tuy nhiên cần lưu ý áp lực chốt lời sẽ gia tăng trở lại khi tiến đến gần vùng cản 1.400 - 1.410 điểm.

HNX-Index tăng nhẹ. Chỉ báo kỹ thuật MACD vẫn giảm nhẹ, RSI hồi phục nhẹ. Mặc dù có động thái hỗ trợ nhưng HNX-Index vẫn có động thái thận trọng khi kiểm tra lại vùng 320 điểm. Tuy nhiên, áp lực bán đã hạ nhiệt nên chỉ số vẫn có cơ hội vượt cản 320 điểm để kiểm tra lại vùng đỉnh cũ 330 điểm.

Khuyến nghị: VN-Index vượt nhẹ vùng đỉnh cũ 1.375 điểm và ghi nhận mức cao mới. Dòng tiền vẫn đang hỗ trợ cho chỉ số nên VN-Index vẫn có cơ hội ghi nhận mức cao mới, tuy nhiên cần lưu ý áp lực chốt lời sẽ gia tăng trở lại khi tiến đến gần vùng cản 1.400-1.410 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo