Thứ sáu, 7/8/2020 | 07:46 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Thứ năm, 20/6/2019, 21:15 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 21/6 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ năm, 20/6/2019, 21:15 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
VDS X
VCSC X

Có thể sẽ tiếp tục duy trì đà hồi phục

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index tăng điểm cắt lên phía trên đường SMA20 với khối lượng tăng mạnh so với phiên hôm qua và cao hơn khối lượng giao dịch trung bình 20 và 50 phiên. Điều này là 1 tín hiệu tích cực cho thấy thị trường có thể sẽ tiếp tục duy trì đà hồi phục trong phiên ngày mai. Chỉ báo Stochastics Oscillator vẫn tiếp tục duy trì xu hướng tăng và vẫn nằm trên đường tín hiệu, cho thấy thị trường vẫn còn dư địa để tiếp tục tăng điểm trong phiên ngày mai.

Mặc dù vậy, nhà đầu tư vẫn phải cẩn trọng do thị trường vẫn đang trong giai đoạn giao động trong kênh giá xuống và đường SMA20, SMA50 đang trong xu hướng giảm và đã cắt xuống dưới đường SMA100. Do vậy, rất khó để duy trì đà hồi phục này và thiết lập xu hướng tăng mới.

Trong trường hợp thị trường tiếp tục tăng điểm, vùng 965 – 970 sẽ tiếp tục đóng vai trò là 1 ngưỡng kháng cự đối với khả năng hồi phục của chỉ số. Ở chiều ngược lại, nếu VnIndex lại quay đầu giảm điểm, vùng 930 – 940 vẫn sẽ là vùng hỗ trợ tích cực cho khả năng hồi phục của thị trường.

Giằng co và rung lắc với biên độ trong khoảng 955-965 điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index hồi phục trong phiên thứ hai liên tiếp và hiện chỉ số đã kết phiên trên ngưỡng 955 điểm (MA20,200), thanh khoản khớp lệnh gia tăng và vượt lên trên mức trung bình 20 phiên với 129 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 955 điểm (MA20).Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 965 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 955 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể sẽ diễn biến giằng co và rung lắc với biên độ trong khoảng 955-965 điểm (MA20,200-50).

HNX-Index hồi phục trong phiên thứ tư liên tiếp và chỉ số hiện kết phiên ở trên ngưỡng 104 điểm (MA20), thanh khoản khớp lệnh gia tăng và cao hơn mức trung bình 20 phiên với 23 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 104 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 105,5 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 106,5 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, HNX-Index có thể sẽ tiếp tục hồi phục để hướng dần đến ngưỡng kháng cự gần nhất quanh 105,5 điểm (MA50).

Chưa đủ dấu hiệu hỗ trợ để nhận định thị trường sẽ hình thành sóng tăng mới

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Nhịp hồi phục của VN-Index được mở rộng với mức hồi phục khá tốt. Chỉ số đã hồi phục nhanh và có lúc vượt ngưỡng 960 điểm, đạt mức cao nhất là 962.33 điểm. Kết phiên, chỉ số tạm lùi lại dưới 960 điểm. Chỉ báo kỹ thuật MACD hồi phục trở lại và áp sát đường tín hiệu, RSI hồi phục nhanh về gần mức cân bằng 50. Điều này cho thấy VN-Index đang nỗ lực xóa nhòa ảnh hưởng tiêu cực của xu hướng giảm trước đó. Tuy nhiên, chỉ với 1 nhịp hồi phục vẫn tạm thời chưa đủ thể khẳng định chỉ số sẽ hình thành sóng tăng mới, đồng thời chỉ số đang áp sát vùng tranh chấp mạnh 960-967 điểm. Dự báo VN-Index sẽ bị kháng cự mạnh trong vùng tranh chấp trong thời gian gần tới.

Sau nhiều phiên áp sát Trendline xu hướng (104 điểm), HNX-Index đã bật tăng và tiến đến mức 105 điểm. Chỉ báo kỹ thuật MACD tiếp tục hồi phục sau khi vượt nhẹ đường tín hiệu trong phiên trước, RSI tăng vượt mức cân bằng 50. Điều này cho thấy HNX-Index đã tạm thoát xu hướng tiêu cực nhưng đang đối mặt với vùng tranh chấp 105-107 điểm. Do đó, có khả năng chỉ số sẽ giằng co mạnh trong vùng tranh chấp trong thời gian gần tới.

Khuyến nghị: Cả hai chỉ số đều đang nỗ lực xóa nhòa ảnh hưởng tiêu cực của xu hướng giảm trước đó nhưng đang đối mặt với vùng tranh chấp mạnh và chưa đủ dấu hiệu hỗ trợ để nhận định thị trường sẽ hình thành sóng tăng mới. Do đó, nhà đầu tư nên tập trung quan sát thị trường trong vùng tranh chấp và tạm thời vẫn nên giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức cân bằng.

Tăng điểm vào nửa đầu phiên giao dịch

(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Lực cầu tiếp tục được cải thiện tại nhóm cổ phiếu dẫn dắt, không chỉ dừng lại tại rổ VN30 với KLGD gia tăng mạnh qua mức bình quân và còn tại một số mã vốn hóa lớn trên sàn HNX. Điều này đã thúc đẩy những VN-Index, VN30 và HNX-Index tăng điểm mạnh với KLGD được cải thiện, trong đó, VN-Index, HNX-Index vượt qua kháng cự MA20 tại 957 điểm và 104,2 điểm còn VN30 cũng vượt qua kháng cự MA10 tại 862 điểm. Hiệu ứng tích cực cũng lan tỏa ra phần còn lại, thúc đẩy VNMidcap và VNSmallcap tăng điểm, dù động lực chưa thực sự mạnh.

Tín hiệu kỹ thuật của các chỉ số đều có sự cải thiện. Không chỉ cải thiện tín hiệu Trung hạn lên mức Trung tính với việc vượt lên trên MA200 tại 956 điểm, VN-Index cũng cải thiện tín hiệu Ngắn hạn lên mức Tích cực. HNX-Index cũng đặt được kết quả tương tự trong khi VN30 cũng có sự cải thiện tín hiệu ngắn hạn lên mức Trung tính.

Dự báo trong phiên ngày mai, hiệu ứng tích cực có thể tiếp tục tạo hiệu ứng tăng điểm vào nửa đầu phiên giao dịch, VN-Index có thể sẽ kiểm định vùng kháng cự mạnh tại bởi cặp MA50 và MA100 đang hội tụ tại mốc 967 điểm. Sau đó, áp lực chốt lãi có thể sẽ được thúc đẩy tại đây, kết hợp với hiệu ứng cấu trúc danh mục của hai quỹ ETF ngoại vào cuối phiên, đà tăng của thị trường nói chung và VN-Index nói riêng có thể bị thu hẹp và chỉ số sàn HOSE này có thể sẽ kiểm định lại hỗ trợ tại mốc 956-957 điểm vừa vượt qua. Tuy nhiên, đây có thể sẽ là cơ hội để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu ngắn hạn từ mức thấp lên mức trung bình trong danh mục.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo