Thứ năm, 29/10/2020 | 22:54 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ tư, 20/5/2020, 19:20 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 21/5 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Hải Triệu Thứ tư, 20/5/2020, 19:20 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC   X  
SHS X    
VDSC X    
VCSC X    
MBS   X  
KBSV X    

Đi ngang tích luỹ vùng 840-860 điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index tăng điểm và tiếp cận đường MA100, cũng là vùng kháng cự tại vùng 850-860 điểm. Nhiều khả năng chỉ số sẽ xuất hiện các nhịp tăng giảm đan xen để đường MA100 tiếp tục thoải ra. Nếu chỉ số có thể vượt vùng kháng cự này thì sẽ tiếp tục hướng đến vùng kháng cự quanh 885 điểm. 

Về hệ thống chỉ báo kỹ thuật, đường MACD đang nằm trên ngưỡng 0 và tiếp tục hướng lên, nằm trên đường tín hiệu cho thấy xu hướng tăng điểm của thị trường. Chỉ báo ADX cũng tiếp tục tăng trên ngưỡng 20 cho thấy thị trường đang hình thành xu hướng tăng trong ngắn hạn. Tuy nhiên, chỉ báo RSI đã tiến đến vùng quá mua cho thấy rủi ro có thể giảm điểm của thị trường. 

Chỉ số được dự báo sẽ tiếp tục đi ngang tích lũy tại vùng 840-860 điểm. Nếu vượt thành công vùng kháng cự này, chỉ số có thể tiếp tục hướng đến vùng 880-890 điểm.

Tiếp tục tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index tăng điểm trong phiên thứ ba liên tiếp và chỉ số hiện kết phiên trên ngưỡng 850 điểm, khối lượng khớp lệnh suy giảm so với phiên trước đó và thấp hơn mức trung bình 20 phiên với 236 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 800 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 765 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index hiện vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 920 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 21/5, VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm với ngưỡng kháng cự và hỗ trợ gần nhất quanh 880 điểm (fibonacci retracement 61,8%) và 840 điểm (fibonacci retracement 50%).

HNX-Index giảm trở lại trong phiên hôm nay và chỉ số hiện kết phiên ngay trên ngưỡng 106 điểm (fibonacci retracement 61,8%), khối lượng khớp lệnh suy giảm so với phiên trước đó và thấp hơn mức trung bình 20 phiên với 43 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 108 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 104,5 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 104,5 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 21/5, HNX-Index có thể sẽ tiếp tục giảm điểm với ngưỡng hỗ trợ gần nhất quanh 106 điểm.

Xu thế trung hạn vẫn tích cực

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

VN-Index đã vượt qua được kháng cự tạo bởi Fibonacci Retracement 50%, tuy nhiên ngay lập tức phải đối mặt với đường SMA(100). Xu hướng tăng vẫn đang hợp lệ nhưng đã xuất hiện những dấu hiệu suy yếu đầu tiên. Nếu vượt qua SMA(100), VN-Index sẽ hướng đến vùng kháng cự tiếp theo quanh 883, tạo bởi Fibonacci Retracement 61,8%. Các chỉ báo kỹ thuật như MACD và RSI vẫn đang nằm trong xu hướng tăng tích cực. Lưu ý chỉ báo RSI đã vượt ngưỡng 70.

Sau khi chạm vùng kháng cự 111 điểm thì HNX-Index đang hình thành nhịp điều chỉnh ngắn hạn. Chỉ số đang hướng về vùng hỗ trợ quanh 104 điểm, tạo bởi SMA(100) và SMA(200). Các chỉ báo kỹ thuật như MACD và RSI đã hình thành xu hướng giảm khi đường MACD đã cắt xuống dưới đường tín hiệu, đường RSI giảm dưới ngưỡng 50.

Khuyến nghị: Các chỉ số tiếp tục biến động trái chiều. Trong khi VN-Index duy trì xu hướng tăng thì thì HNX-Index đã điều chỉnh khá mạnh. Xu thế trung hạn vẫn đang tích cực ở cả hai chỉ số, nhưng sự lệch pha bắt đầu gây ra những lo ngại. Nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ danh mục hiện tại nhưng cần nhanh chóng giảm tỷ trọng cổ phiếu nếu các dấu hiệu tiêu cực hơn xuất hiện.

Kiểm định kháng cực 853 điểm

(Công ty Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

HNX-Index là chỉ số đầu tiên có sự thay đổi tín hiệu ngắn hạn xuống mức tiêu cực, ngưỡng hỗ trợ tiếp theo của chỉ số này là đường MA200 tại 105 điểm. Các chỉ số còn lại vẫn duy trì tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn ở mức tích cực và trung hạn ở mức trung tính.

Dự báo trong phiên ngày mai, nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn có thể tiếp tục duy trì nỗ lực tăng giá để VN-Index kiểm định kháng cự MA100 tại 853 điểm. Vượt qua kháng cự này, lực cầu khi thuật có thể giúp chỉ số sàn HoSE kèo dài nhịp tăng hướng lên vùng kháng cự mạnh tiếp theo tại 875-880 điểm. Áp lực bán chốt lãi có thể tiếp tục được thúc đẩy tại đây và tạo ra sự rung lắc cho thị trường sau đó. Tương ứng với mức cản này của VN-Index là mức cản tại 815-820 điểm của chỉ số VN30. Tín hiệu đảo chiều vẫn chưa xuất hiện, tuy nhiên VCSC cho rằng đây không phải là điểm an toàn cho các lệnh mua mới. Nhà đầu tư nên duy trì danh mục cổ phiếu hiện tại, chờ tín hiệu suy yếu xuất hiện để thực hiện hóa lợi nhuận.

Rung lắc

(Công ty Chứng khoán MB – MBS)

Thị trường đã tận dụng được cơ hội để vượt các mốc kháng cự, tâm lý nhà đầu tư cũng được củng cố khi hợp đồng tương lai tháng 5 đang có basis dương. Chỉ số đang gặp cản ở ngưỡng MA100 trong 2 phiên vừa qua, các nhịp rung lắc sẽ luôn xuất hiện trong các phiên tới khi thị tiến vào vùng 853 – 863 điểm. Yếu tố tích cực hiện nay là điểm sáng đến từ khối ngoại và thị trường chứng khoán thế giới vẫn tiếp tục nới rộng đà tăng. 

Thử thách vùng kháng cự 86x 

(Công ty Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

VN-Index diễn biến giằng co điều chỉnh vào đầu phiên trước khi lấy lại đà tăng điểm về cuối phiên. Chỉ số nhiều khả năng sẽ sớm thử thách vùng kháng cự 86x trong những phiên tới và KBSV lưu ý rủi ro thị trường sẽ bước vào nhịp điều chỉnh rõ nét nếu xuất hiện mẫu nến đảo chiều tại vùng kháng cự này, khi mà chỉ báo động lượng đã ở trong vùng quá mua. Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi giá cao, quay vòng chốt lời/đóng 1 phần vị thế ngắn hạn khi chỉ số tiếp cận vùng kháng cự mạnh và xuất hiện mẫu nến đảo chiều.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo