Thứ tư, 8/12/2021 | 23:54 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ tư, 20/5/2015, 18:04 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 21/5/2015 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ tư, 20/5/2015, 18:04 (GMT+7)

Nguồn: BVSC

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVCS X
VCSC X

Sẽ gặp phải áp lực rung lắc mạnh

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index có phiên bứt phá mạnh mẽ với đà tăng mạnh dần về cuối phiên. Thanh khoản cũng tăng vọt lên mức cao trên trung bình kèm theo sự lan tỏa gần như toàn thị trường của độ rộng tăng điểm. Diễn biến này phản ánh trạng thái tâm lý hưng phấn, lạc quan của nhà đầu tư đối với xu hướng hồi phục của thị trường trong ngắn hạn. Điều này có thể sẽ giúp cho chỉ số tiếp tục diễn biến tích cực trong phiên kế tiếp khi mà liên tiếp các cây nến Long White Candle được hình thành đã giúp đường giá vượt lên trên các đường SMA10, EMA20 và PSAR. Về mặt chỉ báo kỹ thuật, phiên bứt phá mạnh về điểm số hôm nay đã giúp đa số các chỉ báo có sự đảo chiều sang trạng thái tích cực. Cụ thể, các chỉ báo dao động (RSI, STO và William%R) đều bật tăng mạnh mẽ, đặc biệt chỉ báo STO đã tạo ra khoảng cách trên 20 điểm với đường tín hiệu, còn chỉ báo MACD và Momentum cũng đều đảo chiều tăng điểm trở lại. Những tín hiệu trên đang mở ra cơ hội giúp chỉ số tiếp tục hồi phục trong ngắn hạn.

Mặc dù vậy, BVSC cho rằng nhiều khả năng chỉ số sẽ gặp phải áp lực rung lắc mạnh trong một vài phiên kế tiếp khi mà đường giá vẫn đang phải chịu sức ép từ đường SMA20 và SMA50 đang hướng xuống trong khi đường ADX đang có xu hướng giảm, còn 2 đường DI vẫn còn khoảng cách khá xa nhau.

Vùng kháng cự gần của 2 chỉ số nằm tại 555-560 điểm đối với VN-Index và 80,5-81 điểm đối với HNX-Index. Đây được xem là điểm bán trading một phần tỷ trọng cho các vị thế ngắn hạn đã thực hiện giải ngân trước đó.

Nâng mức xu hướng ngắn hạn từ giảm lên tăng

(CTCP Chứng Khoán Bản Việt - VCSC)

VCSC cho rằng hai chỉ số có thể sẽ xuất hiện các nhịp rung lắc khi gặp các mức kháng cự 551.90 của chỉ số VN-Index và 80.5 của chỉ số HNX-Index trong phiên giao dịch 21/05/2015. Đồng thời, các chỉ báo xung lượng tăng mạnh từ vùng quá bán và xác nhận tín hiệu phân kỳ tăng giá với đồ thị giá của chỉ số VNSmallcaps và chỉ số HNX-Index, đặc biệt chỉ báo tâm lý đã chuyển lên mức lạc quan cho nên những yếu tố này sẽ hỗ trợ cho xu hướng tăng ngắn hạn.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của VCSC nâng mức xu hướng ngắn hạn từ giảm lên tăng và xuất hiện điểm mua ngắn hạn khi đồ thị giá đã vượt các mức kháng cự của hệ thống với khối lượng giao dịch tăng mạnh. Do đó, VCSC khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể mở vị thế mua mới, đặc biệt các nhà đầu tư ngắn hạn có thể gia tăng tỷ trọng cổ phiếu ở các nhịp rung lắc trong phiên.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo