Thứ sáu, 14/8/2020 | 06:50 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Thứ hai, 20/4/2020, 21:06 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 21/4 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Hải Triệu Thứ hai, 20/4/2020, 21:06 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC     X
SHS   X  
VCSC     X
MBS X    
KBSV     X
MASVN   X  

Có khả năng điều chỉnh trong một vài phiên tới 

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Thị trường hình thành nến có hình dạng 'Hanging Man', báo hiệu về khả năng đảo chiều giảm điểm trong một xu hướng đang tăng. Tuy nhiên, mẫu hình nến này cần xác nhận bởi các phiên giảm điểm tiếp theo của VN-Index. Chỉ số cũng bắt đầu tiếp cận vùng kháng cự mạnh tại vùng 790-810 điểm được hội tụ bởi đường MA50 đang hướng xuống và khoảng trống giảm được hình thành từ ngày 12/3. Tại đây, có thể xuất hiện các nhịp rung lắc điều chỉnh trong một vài phiên kế tiếp. 

Về hệ thống chỉ báo kỹ thuật, chỉ báo MACD nhiều khả năng sẽ vượt qua ngưỡng 0 và chỉ báo Know Sure Thing (KST) vẫn đang hướng lên và nằm trên đường tín hiệu cho thấy xu hướng của thị trường vẫn đang là tăng điểm. Tuy nhiên, chỉ báo Stochastic Oscillator hiện đang ở vùng quá mua cho thấy thị trường có khả năng chịu áp lực giảm điểm trong ngắn hạn. Chỉ số được dự báo sẽ có khả năng điều chỉnh trong một vài phiên tới khi tiếp cận vùng kháng cự 790-810 điểm. Thị trường nhiều khả năng sẽ lùi về các vùng hỗ trợ sâu hơn ở quanh đường MA10 tại vùng 765-775 điểm.

Tiếp tục rung lắc và giằng co

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index hồi phục trong phiên thứ sáu liên tiếp và chỉ số hiện kết phiên dưới ngưỡng tâm lý 800 điểm, khối lượng khớp lệnh gia tăng so với phiên trước đó và cao hơn mức trung bình 20 phiên với 305 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 730 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 810 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index hiện vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 935 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 21/4, VN-Index có thể sẽ tiếp tục rung lắc và giằng co với biên độ trong khoảng 780-800 điểm (gap down giữa hai phiên 11/3 và 12/3).

HNX-Index giảm trở lại sau ba phiên hồi phục liên tiếp và chỉ số hiện kết phiên dưới ngưỡng tâm lý 110 điểm, khối lượng khớp lệnh gia tăng so với phiên trước đó và cao hơn mức trung bình 20 phiên với 68 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 102,5 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 105 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 104 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 21/4, HNX-Index có thể sẽ tiếp tục rung lắc và giằng co quanh ngưỡng tâm lý 110 điểm nhằm ổn định mặt bằng giá mới sau nhịp tăng mạnh trước đó.

Xu hướng điều chỉnh giảm

(Công ty Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Số lượng cổ phiếu tăng giá vẫn chiếm ưu thế, tuy nhiên sự giằng co đã diễn ra mạnh hơn, thúc đẩy sự gia tăng khối lượng giao dịch ở hầu hết các chỉ số khi tiến gần vào ngưỡng cản trung hạn của thị trường. HNX-Index là chỉ số duy nhất giảm điểm khi đã chạm kháng cự Fibonacci ngắn hạn tại 111 điểm phiên trước đó. VN-Index, VN30, Midcap và VNSmallcap vẫn duy trì đà tăng để hướng lên ngưỡng cản trung hạn tạo bởi đường MA50 ngày. Trong số đó, VN-Index là chỉ số bộc lộ tín hiệu suy yếu nhiều hơn cả khi tạo ra mẫu nến Hanging man trên đồ thị.

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn duy trì ở mức tích cực tại tất cả các chỉ số. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất tạo bởi đường MA5 ngày đối với VN-Index, VN30 và HNX-Index đang lần lượt nằm tại 783 điểm, 725 điểm và 109 điểm.

Dự báo trong phiên ngày mai, áp lực bán sẽ tiếp tục được thúc đẩy bởi kháng cự trung hạn MA50 ngày khiến các chỉ số hai sàn sẽ có xu hướng điều chỉnh giảm. VN-Index có thể sẽ có xu hướng kiểm định hỗ trợ MA5 tại 783 điểm với hai kịch bản có thể xảy ra. Kịch bản tiêu cực, VN-Index tiếp tục giảm mạnh hơn về cuối ngày và phá vỡ mốc 780-783 điểm, chỉ số này sẽ hình thành mẫu nến xác nhận tính chất đảo chiều của nến Hanging man vừa xuất hiện với hỗ trợ tiếp theo sẽ là đường MA10 tại 770 điểm. Ở kịch bản khả quan hơn, VN-Index vẫn duy trì đóng cửa trên đường MA5 ngày, chỉ số này có thể sẽ hồi phục lại trong 1-2 phiên sau đó để kiểm định kháng cự tại 800-810 điểm trước khi đi xuống.

Xác nhận xu hướng tăng bền vững

(Công ty Chứng khoán MB – MBS)

Điểm số tăng liên tiếp kèm sự hỗ trợ của thanh khoản là dấu hiệu xác nhận xu hướng tăng bền vững. Với quán tính tăng như hiện nay, mốc cản 815 điểm hoàn toàn có thể bị chinh phục, tuy vậy những nhịp rung lắc vẫn xuất hiện trước khi thị trường hướng đến vùng giá mục tiêu. Nhà đầu tư ngắn hạn hạn chế mua đuổi cổ phiếu giá cao và nên tận dụng nhịp tăng điểm này để chốt lời những cổ phiếu đã đạt mục tiêu lợi nhuận.

Rủi ro đảo chiều điều chỉnh đứng ở mức cao 

(Công ty Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

VN-Index tiếp tục ghi nhận phiên tăng điểm nhẹ với mẫu nến 'hanging man' được hình thành. Hình thái nến không mấy tích cực xuất hiện tại vùng kháng cự mạnh quanh 795 và sau một nhịp hồi phục kéo dài khiến rủi ro đảo chiều điều chỉnh đứng ở mức cao. Nhà đầu tư được khuyến nghị kiên nhẫn chờ nhịp điều chỉnh rõ nét (VN-Index quay xuống vùng hỗ trợ gần tại 75x) trước khi trải lệnh mở lại 1 phần vị thế ngắn hạn.

Rung lắc mạnh

(Công ty Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam - MASVN)

VN-Index tiếp tục có phiên tăng điểm phiên thứ 6 liên tiếp và đang chuẩn bị tiếp cận ngưỡng cản 800 điểm. Khả năng có những rung lắc mạnh ở quanh vùng kháng cự này trong những phiên tới để kiểm định ngưỡng cản này.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo