Chủ nhật, 24/1/2021 | 12:34 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Đi qua Covid-19 Kết quả kinh doanh quý IV/2020 Kế hoạch kinh doanh 2021 Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Doanh nhân Việt Nam
Thứ ba, 20/3/2018, 22:37 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 21/3/2018 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ ba, 20/3/2018, 22:37 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
FPTS X
VPBS X

Điều chỉnh đan xen trong quá trình đi lên

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index tăng nhẹ 0,01% lên 1159,39 điểm. Chịu áp lực giảm vào đầu phiên nhưng chỉ số đã nhanh chóng lấy lại sắc xanh và duy trì cho đến hết phiên giao dịch. Trạng thái dao động tích lũy này của chỉ số có thể sẽ sớm kết thúc trong một vài phiên tới. Thanh khoản tiếp tục có sự suy giảm so với các phiên trước đó và thấp hơn so với mức trung bình. Độ rộng thị trường không tốt khi số mã giảm chiếm thế áp đảo. Diễn biến của chỉ số đang chịu sự chi phối của các cổ phiếu vốn hóa lớn. Điếu này khiến cho thị trường có sự phân hóa rõ nét giữa các dòng cổ phiếu. Dòng tiền được dự báo sẽ tiếp tục tập trung mạnh ở nhóm ngân hàng, chứng khoán và bất động sản trong ngắn hạn.

Sau khi vượt qua vùng đỉnh cũ 1130 điểm, chỉ số được kỳ vọng sẽ tiến đến thử thách vùng đỉnh lịch sử 1170-1180 điểm ngay ngay trong ngắn hạn. Tuy nhiên, BVSC vẫn để ngỏ kịch bản thị trường có thể xuất hiện các nhịp điều chỉnh đan xen trong quá trình đi lên. Hiện tại vùng 1160-1165 điểm sẽ đóng vai trò là vùng kháng cự gần của chỉ số trong các phiên kế tiếp. Đường giá được dự báo sẽ gặp áp lực rung lắc hoặc điều chỉnh tại vùng cản này. Trong kịch bản điều chỉnh, chỉ số có thể lùi về vùng hỗ trợ 1040-1050 điểm. Tại đây, BVSC kỳ vọng đường giá sẽ cho phản ứng hồi phục tăng điểm trở lại.

Các nhà đầu tư có thể tranh thủ các nhịp điều chỉnh của thị trường để thực hiện các hoạt động mua trading ngắn hạn. Tỷ trọng danh mục tổng nên được giảm xuống mức trung bình khi chỉ số tiến đến vùng đỉnh lịch sử 1170-1190 điểm.

Tiếp tục giằng co và rung lắc

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index tăng điểm rất nhẹ trong phiên thứ bảy liên tiếp, khối lượng khớp lệnh ở mức thấp với 190 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số duy trì tích cực với vùng hỗ trợ trong khoảng 1.140-1.150 điểm (MA5-10) và ngưỡng kháng cự tâm lý tại 1.170 điểm. Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số duy trì tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 1.080 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index tiếp tục vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 890 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch 21/3, VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co và rung lắc quanh ngưỡng 1.160 điểm.

HNX-Index tăng điểm tốt trong phiên thứ chín liên tiếp, khối lượng khớp lệnh ở mức thấp với 57 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số duy trì tích cực với vùng hỗ trợ trong khoảng 130-133 điểm (MA5-10) và ngưỡng kháng cự tâm lý tiếp theo tại 140 điểm. Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số duy trì tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 125 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index tiếp tục vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 110 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch 21/3, HNX-Index có thể sẽ xuất hiện những nhịp giằng co và rung lắc quanh ngưỡng 135 điểm.

Điều chỉnh, rung lắc có thể sẽ tiếp tục xuất hiện xen kẽ

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Đà tăng của sàn HSX đã có dấu hiệu chững lại trong phiên giao dịch 20/03. Chốt phiên, chỉ số VN-Index tạm dừng ở 1159,39 điểm, chỉ thay đổi 0.01% so với phiên đầu tuần. Thân nến giao dịch có dạng shooting star hàm ý về áp lực bán vẫn xuất hiện phía trên mốc 1165 điểm. Tuy nhiên, độ dài bóng trên không quá lớn và giá mở cửa xấp xỉ với giá thấp nhất nên mức độ cảnh báo đảo chiều của tín hiệu này chỉ được đánh giá ở mức độ lưu ý, rủi ro sụt giảm sâu là không lớn. Về thanh khoản, khối lượng khớp lệnh sụt giảm đáng kể trong phiên hôm nay, chỉ đạt xấp xỉ 190 triệu đơn vị. Độ rộng thị trường nghiêng mạnh về số mã giảm giá.

Như đã đề cập trong báo cáo trước, trạng thái thu hẹp của bollinger bands đang gây áp lực tới những nỗ lực biến động theo xu hướng của VN-Index. Đường giá đang vận động khá sát với Bollinger Upper band nên những phiên điều chỉnh, rung lắc có thể sẽ tiếp tục xuất hiện xen kẽ trước khi VN-Index đủ khả năng tạo phiên tăng bứt phá đưa Bollinger band mở rộng trở lại. Trên Khung thời gian Intraday M5, trong xu hướng tăng bắt đầu từ phiên 06/03 đến nay, FPTS nhận thấy sau mỗi nhịp tăng thì VN-Index thường có 1-2 lần kiểm tra lại ngưỡng hỗ trợ dưới. Nếu khu vực 1150 -1155 tiếp tục được kiểm định thành công vai trò hỗ trợ trong phiên kế tiếp thì xu hướng tăng có thể sẽ sớm tiếp diễn.

Giằng co tăng điểm

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

VN-Index tăng nhẹ đầu phiên hôm nay nhưng để mất gần hết thành quả trong phiên khi đóng cửa sát ngưỡng tham chiếu tại 1.159,4 điểm. Bollinger tiếp tục vận động với biên độ hẹp và chưa có dấu hiệu mở rộng. Cây nến ngày tiếp tục xuất hiện bóng trên dài chạm biên trên Bollinger với khối lượng giảm cho thấy sự lưỡng lự của cầu trước ngưỡng cửa 1.160 điểm. Các chỉ báo dao động và động lượng tiếp tục đồng thuận cho đà tăng mặc dù các chỉ báo xu hướng đang ở vùng nhạy cảm ở RSI khi liên tục không vượt lên được vùng quá mua mà đang dần tiệm cận trendline tăng ngắn hạn. PSar cũng đang thu hẹp khoảng cách với chỉ số và nếu không có sự bứt phá sớm, PSar sẽ đảo chiều phá đi tín hiệu kém tích cực. Hệ thống kỹ thuật của VPBS tiếp tục ghi nhận trạng thái vận động ngắn hạn là giằng co tăng điểm trong những phiên tới với ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn mới ở vùng 1.120 điểm trong khi kháng cự ngắn hạn mới ở vùng 1.170 điểm.

HNX-Index tiếp tục chuỗi ngày tăng điểm mạnh mẽ khi tăng thêm 1.18 điểm lên mức 135,28 điểm trong phiên hôm nay. Cây nến ngày tiếp tục đóng của ngoài Bollinger trong khi dải Bollinger tiếp tục mở rộng đi kèm nhóm động lượng tiến lên vùng quá mua ngắn hạn và ADX tiếp tục tăng lên mức 28,1 điểm báo hiệu xu hướng tăng ở mức mạnh. Điểm mới là khối lượng sụt giảm mạnh trong phiên hôm nay do không còn các giao dịch thỏa thuận lô lớn ở nhóm trụ như phiên hôm qua. Tuy vậy, về mặt khách quan thì sự sụt giảm khối lượng thấp hơn hẳn mức trung bình sau chuỗi ngày tăng mạnh vẫn là tín hiệu đáng chú ý có thể cảnh báo một sự thay đổi của cân bằng cung cầu. Hệ thống kỹ thuật của VPBS tiếp tục cho thấy trạng thái xu hướng hiện tại là tăng với ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn ở 128 điểm trong khi kháng cự ngắn hạn mới ở vùng 140 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo