Thứ sáu, 22/1/2021 | 09:52 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Đi qua Covid-19 Kết quả kinh doanh quý IV/2020 Kế hoạch kinh doanh 2021 Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Doanh nhân Việt Nam
Chủ nhật, 20/12/2020, 10:00 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 21/12 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Chủ nhật, 20/12/2020, 10:00 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X    
KBSV   X  
PHS X    
SHS   X  
TVSI X    
VCSC X    
VDSC X    

Duy trì xu hướng tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

Trên đồ thị ngày của VN-Index, hệ thống chỉ báo kỹ thuật của BVSC vẫn chưa đưa ra các tín hiệu cảnh báo nguy hiểm. Nhóm chỉ báo xu hướng vẫn đang ở trạng thái tích cực, kèm theo chỉ báo sức mạnh xu hướng ADX duy trì trên ngưỡng 40, cho thấy xu hướng hiện tại là xu hướng mạnh. Trong khi đó, các chỉ báo động lượng vẫn tiếp tục hướng lên trong vùng quá mua. Tuy nhiên đây không phải là tín hiệu đáng báo động trong một xu hướng tăng điểm khi các chỉ báo này sẽ nằm trong vùng quá mua trong một thời gian khi chỉ số tiếp tục duy trì đà tăng. Khoảng trống tăng điểm hình thành vào đầu tuần sẽ tiếp tục hỗ trợ cho xu hướng tăng điểm của chỉ số. Do đó, chỉ số được dự báo sẽ duy trì xu hướng tăng điểm và hướng tới vùng giá mục tiêu 1100-1120 trong ngắn hạn. Tuy nhiên, chỉ số có thể sẽ gặp áp lực rung lắc trong quá trình tăng điểm.

Rủi ro xuất hiện nhịp điều chỉnh gối đầu luôn hiện hữu

(Công ty Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

VN-Index hồi phục trở lại khá nhanh hôm thứ Sáu với đà tăng được mở rộng mạnh về cuối phiên. Xu hướng tăng trung hạn đang khá rõ nét khiến các nhịp điều chỉnh ngắn hạn chỉ xảy ra đan xen và với cường độ yếu. Điểm rủi ro cần lưu ý là VN-Index đã trải qua nhịp tăng nóng kéo dài với 1 số chỉ báo xung lực đã duy trì khá lâu trên vùng quá mua. Điều này khiến rủi ro xuất hiện nhịp điều chỉnh gối đầu luôn hiện hữu ngay sau khi chỉ số thiết lập đỉnh ngắn hạn mới. Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ 1 phần tỷ trọng danh mục trung hạn, chỉ mở lại các vị thế ngắn hạn khi thị trường xuất hiện nhịp điều chỉnh rõ nét với 2 vùng hỗ trợ đáng lưu ý, gần là quanh 103x và xa hơn là 100x.

Có cơ hội đi lên thử thách ngưỡng kháng cự tâm lý 1.100 điểm

(Công ty Chứng khoán Phú Gia - PHS)

Theo quan điểm kỹ thuật, VN Index có phiên tăng điểm trở lại. Khối lượng giao dịch duy trì trên mức bình quân 10 và 20 phiên, hàm ý dòng tiền tham gia thị trường khá mạnh. Không những vậy, chỉ số quay trở lại đóng cửa trên MA5, cùng với chùm MA5, 10, 20 duy trì trạng thái phân kỳ dương tích cực, kèm theo chỉ báo ADX hướng lên vùng 43 và đường +DI nằm trên –DI, cho thấy xu hướng phục hồi đang tiếp diễn. Thêm vào đó, các chỉ báo RSI và MACD đang hướng lên trở lại, cho thấy đà phục hồi đang tăng lên, chỉ số có cơ hội đi lên thử thách ngưỡng kháng cự tâm lý 1.100 điểm.

Đối với sàn Hà Nội, HNX Index có diễn biến tương tự. Chỉ số tiếp tục có phiên tăng điểm cùng với chùm MA5, 10, 20 đang trong trạng thái phân kỳ dương tích cực, cho thấy xu hướng phục hồi đang tiếp diễn, chỉ số có cơ hội đi lên thử thách ngưỡng kháng cự tâm lý 180 điểm. Nhìn chung, thị trường đang trong xu hướng phục hồi tích cực. Do đó, nhà đầu tư nên tiếp tục nắm giữ vị thế cổ phiếu hiện tại. Đồng thời, cân nhắc tận dụng các phiên rung lắc để tái cơ cấu danh mục vào các cổ phiếu có cơ bản tốt và đang thu hút được dòng tiền mạnh.

Gặp áp lực điều chỉnh và rung lắc

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index là tích cực với ngưỡng hỗ trợ quanh 1.030 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ quanh 980 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 870 điểm (MA200). Dự báo, trong tuần giao dịch tiếp theo (21/12-25/12), VN-Index có thể sẽ gặp áp lực điều chỉnh và rung lắc với vùng kháng cự trong khoảng 1.070-1.080 điểm (đỉnh tháng 5/2018) và vùng hỗ trợ trong khoảng 1.030- 1.045 điểm (đỉnh tháng 6/2018).

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của HNX-Index là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 157 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 147 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 122,5 điểm (MA200). Dự báo, trong tuần giao dịch tiếp theo (21/12-25/12), HNX-Index có thể sẽ điều chỉnh trở lại với ngưỡng hỗ trợ tâm lý gần nhất quanh 170 điểm.

Vẫn tiếp diễn xu hướng tăng giá

(Công ty Chứng khoán Tân Việt - TVSI)

VN-Index đã tăng điểm từ sớm, phục hồi trở lại sau phiên biến động lớn hôm thứ 5. Thị trường đóng cửa phiên cuối tuần tạo cây nến marubozu cho thấy xu hướng tăng trong ngắn hạn tiếp tục được duy trì. Chỉ báo RSI đã tăng trở lại nhưng vẫn đang ở dưới vùng overbought, điều này mở ra cơ hội cho biên độ tăng giá sắp tới của thị trường. Đặc biệt, chỉ báo MFI đã bắt đầu tăng trở lại, cho thấy dòng tiền bên ngoài đã sẵn sàng quay trở lại thị trường, các nhịp điều chỉnh đều là cơ hội mua mới.

TVSI vẫn giữ nguyên xu hướng tăng giá cho VN-Index trong trung hạn và dài han. Trong ngắn hạn, VN-Index vẫn tiếp diễn xu hướng tăng giá, và vùng kháng cự ngắn sắp tới là vùng 1.080 – 1.090, xa hơn là vùng giá trị quanh mốc 1.115. Hỗ trợ mạnh hiện tại của thị trường là vùng giá trị quanh mốc 1.030 – 1.040.

Duy trì quán tính tăng điểm 

(Công ty Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Với phiên tăng điểm này, các dấu hiệu cảnh bảo suy yếu trong tín hiệu tích cực của VN-Index, VN30 đã tạm thời được loại bỏ. Trong khi đó, với việc thiết lập các mức cao mới, VNMidcap, VNSmallcap và HNX-Index đã củng cố được đà tăng của mình.

Dự báo, thị trường sẽ duy trì quán tính tăng điểm trong 1-2 phiên giao dịch đầu tuần tới. Theo đó, VN-Index, VN30 sẽ kiểm định kháng cự đỉnh tháng 5/2018 tại 1.070-1.085 điểm và 1.050-1.065 điểm trong khi VNMidcap sẽ kiểm định mức đỉnh lịch sử của mình tại 1.193 điểm còn HNX-Index kiểm định kháng cự tại 180-185 điểm. Sự rung lắc sẽ diễn ra tại đây và có thể thúc đẩy những nhịp điều chỉnh ngắn hạn. Dòng tiền ngắn hạn vẫn đang đổ vào thị trường khá mạnh mẽ, bất chấp những thận trọng của VCSC trước các kháng cự mạnh. Vì vậy, nếu VN-Index đủ mạnh để có thể break-out qua mốc 1.085 điểm trong tuần tới, VCSC sẽ cân nhắc mở lại các vị thế ngắn hạn với kỳ vọng chỉ số này có thể tăng lên vùng 1.125 điểm, thậm chí là 1.200 điểm.

Chưa có dấu hiệu nào để xác nhận thị trường sẽ đảo chiều

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

VN-Index quay trở lại đà tăng, tuy nhiên vẫn chưa bứt phá mạnh lên vùng 1068 điểm để tạo chu kỳ mới mà vẫn tích lũy trong biên 1.050-1.068. Các chỉ báo kỹ thuật vẫn tỏ ra tích cực như ADX hay RSI. Tuy nhiên, VN-Index chưa thể bứt phá ngay trong phiên tiếp theo để tiệm cận vùng 1.080 mà cần một nhịp điều chỉnh nhẹ về vùng 1.060 để lấy đà bứt phá qua vùng 1.068.

HNX-Index vẫn duy trì tín hiệu lạc quan và chưa có dấu hiệu nào đang chuẩn bị đảo chiều. Các chỉ báo như RSI hay ADX vẫn tỏ ra tích cực cho thấy nhịp tăng trưởng này sẽ dể dàng tiệm cận vùng 180.

Khuyến nghị: TTCK vẫn đang trong xu hướng tăng trưởng, chưa có dấu hiệu nào để xác nhận thị trường sẽ đảo chiều. Như vậy với nhịp tăng tích cực này, các nhà đầu tư cần giữ vững tâm lý trong các pha rung lắc điều chỉnh của thị trường. Đồng thời cơ cấu các cổ phiếu có dấu hiệu yếu và nắm giữ các cổ phiếu đang trong giai đoạn tăng trưởng tốt.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo