Thứ bảy, 25/3/2023 | 05:34 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ tư, 20/10/2021, 21:15 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 21/10 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Thứ tư, 20/10/2021, 21:15 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC   X  
KBSV   X  
PHS X    
SHS   X  
VCSC   X  
VDSC X    

Bên mua đang dần mạnh lên

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Đồ thị ngày VN-Index xuất hiện cây nến đỏ nhỏ với bóng dưới dài tại vùng hỗ trợ 1.385 – 1.390 điểm, kèm thanh khoản cải thiện, là tín hiệu khá tích cực. Điều này cho thấy bên mua đang dần mạnh lên. Tuy nhiên, nhà đầu tư cũng cần lưu ý mô hình nến ‘High wave’, cho tín hiệu đảo chiều giảm giá tại vùng đỉnh. Do đó, AseanSC cho rằng, trong kịch bản tích cực, VN-Index sẽ kiểm tra vùng kháng cự gần 1.395 – 1.400 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1.405 – 1.410 điểm. Trong kịch bản tiêu cực, vùng hỗ trợ gần của VN-Index dự báo ở mức 1.385 – 1.390 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1.375 – 1.380 điểm. Trong đó, vùng hỗ trợ là vùng có thể xuất hiện lực cầu giúp chỉ số phục hồi trở lại, và vùng kháng cự là vùng có thể xuất hiện lực bán khiến chỉ số giảm trở lại.

Còn trải qua một vài nhịp rung lắc ngắn

(Công ty Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

VN-Index trải qua nhịp lao dốc khá mạnh trong phiên trước khi hồi phục và lấy lại phần lớn số điểm đã mất về cuối phiên. Vùng hỗ trợ gần quanh 1.37x đã cho phản ứng và giúp chỉ số sớm lấy lại trạng thái cân bằng sau nhịp bán mạnh cùng với sự hình thành của mẫu nến rút chân tích cực. Như vậy, mặc dù chỉ số có thể còn trải qua một vài nhịp rung lắc ngắn nhưng sau khi test vùng hỗ trợ gần thành công, cơ hội tiếp nối xu hướng tăng vẫn được đánh giá cao.

Sớm bứt phá qua ngưỡng tâm lý 1.400 điểm

(Công ty Chứng khoán Phú Hưng - PHS)

VN-Index có phiên giảm điểm nhẹ thứ hai liên tiếp. Chỉ số tạo nến rút chân với khối lượng giao dịch ở trên bình quân 10 và 20 phiên hàm ý dòng tiền vẫn ở lại thị trường. Không những vậy, chỉ số duy trì đóng cửa trên MA20, cùng với chùm MA5, 10, 20 giữ trạng thái phân kỳ dương tích cực, cho thấy xu hướng chính vẫn là tăng, phiên giảm điểm vừa qua có thể chỉ mang tính rũ bỏ kỹ thuật nhằm củng cố cho xu hướng chính bền vững hơn. Thêm vào đó, chỉ số hình thành các nến thân nhỏ chặt chẽ quanh MA5 cho tín hiệu tạo nền tích lũy tích cực, trong khi đường MACD nằm trên Signal duy trì tín hiệu mua, cho thấy chỉ số có thể sớm bứt phá qua ngưỡng tâm lý 1.400 điểm và tiến lên thử thách vùng đỉnh lịch sử 1.420 điểm.

HNX-Index có diễn biến tích cực hơn. Chỉ số tiếp tục đi lên và duy trì đóng cửa trên MA5 cùng với đường MA20 hướng lên tích cực, cho thấy xu hướng tăng đang tiếp diễn, chỉ số có thể tiến lên thử thách vùng kháng cự tâm lý 400 điểm. Nhìn chung, thị trường vẫn nằm trong xu hướng tăng, phiên giảm điểm 20/10 có thể chỉ là phiên điều chỉnh kỹ thuật nhằm rũ bỏ các vị thế yếu. Do đó, nhà đầu tư có thể tận dụng nhịp rung lắc kỹ thuật để tái cơ cấu lại danh mục vào các cổ phiếu có dự báo kết quả kinh doanh quý 3 khả quan và đang thu hút được dòng tiền.

Có thể sẽ biến động mạnh

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Góc nhìn về phân tích kỹ thuật là lý thuyết sóng elliott với việc sóng tăng 5 (từ 1.000 điểm lên 1.420 điểm) đã kết thúc khi đạt đến độ dài của sóng tăng 3 (từ 780 điểm lên 1.200 điểm) với mức tăng cùng là 420 điểm. Sóng điều chỉnh a sau đó đã kết thúc trong phiên 20/7 khi VN-Index chạm ngưỡng 1.225 điểm rồi hồi phục từ đây. Và hiện tại là sóng hồi phục b với target theo lý thuyết trong khoảng 1.325-1.350 điểm (fibonacci retracement 50%-61,8%). Thực tế là sóng hồi phục b đã vượt quá target lý thuyết trên để hướng dần đến ngưỡng tâm lý 1.400 điểm.

Với hai phiên giảm liên tiếp nhưng VN-Index vẫn đóng cửa trên vùng hỗ trợ 1.375-1.380 điểm và chỉ số này đã có nhịp test vùng hỗ trợ trong cuối phiên hôm nay và hồi phục lên từ đây nên khả năng để VN-Index hướng đến kháng cự tâm lý 1.400 điểm trong các phiên tiếp theo là vẫn còn.

Trong kịch bản tiêu cực, nếu áp lực bán gia tăng thì có thể VN-Index sẽ cần test lại lực cầu trong vùng hỗ trợ gần nhất trong khoảng 1.375-1.380 điểm.

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 21/10, VN-Index có thể sẽ biến động mạnh, nhất là về cuối phiên do đây là ngày đáo hạn hợp đồng VN30F2110.

Xuất hiện nhịp giảm để kiểm định lại hỗ trợ MA5 và MA10

(Công ty Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn vẫn duy trì ở mức tích cực tại tất cả các chỉ số khi mà hỗ trợ MA5 ngày chưa bị vi phạm theo mức điểm đóng cửa. VNSmallcap và HNX-Index là hai chỉ số diễn biến khả quan nhất khi đóng cửa ở mức cao điểm mới. 

Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường với đại diện là chỉ số VN-Index có thể xuất hiện nhịp giảm để kiểm định lại hỗ trợ MA5 và MA10 ngày tại vùng 1.390-1.393 điểm. Nếu lực mua được duy trì ổn định tại đây, có khả năng VN-Index sẽ tăng điểm về phía cuối ngày để thử thách mốc tâm lý tại 1.400 điểm một lần nữa. Vươt qua mốc này, kháng cự tiếp theo của chỉ số sàn HoSE sẽ là mốc đỉnh lịch sử quanh 1.420 điểm. Ngược lại, nếu VN-Index đóng cửa dưới mốc 1.390 điểm, chỉ số này có thể sẽ kiểm định lại hỗ trợ quan trọng, cũng là ngưỡng stoploss cho chiến lược đầu tư giá lên hiện tại của chúng tôi tại 1.375 điểm.

Diễn biến phiên hôm nay có khả năng là động thái “rũ bỏ”

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

VN-Index tiếp tục bị cản tại ngưỡng 1.400 điểm và lùi bước với biến động mạnh. Thanh khoản tăng so với các phiên trước và trên mức trung bình 50 phiên, cho thấy diễn biến tranh chấp giữa dòng tiền và áp lực bán vẫn đang quyết liệt. Mặc dù giảm điểm nhưng đồ thị hình thành nến Hammer với bóng nến sát vùng hỗ trợ 1.375 điểm. Diễn biến này có khả năng là động thái “rũ bỏ” (Shake out) và xu hướng chung của VN-Index chưa thay đổi. Nếu dòng tiền tiếp tục hỗ trợ thì VN-Index sẽ có cơ hội nới rộng nhịp tăng ngắn hạn.

HNX-Index tiếp tục thận trọng với nến Shooting star, cho thấy áp lực chốt lời đang gây sức ép cho chỉ số. Có khả năng, HNX-Index sẽ tạm thời lùi bước để kiểm tra lại dòng tiền hỗ trợ

Khuyến nghị: VN-Index tiếp tục bị cản tại ngưỡng 1.400 điểm và lùi bước với biến động mạnh. Tuy nhiên, diễn biến này có khả năng là động thái “rũ bỏ” (Shake out) và xu hướng chung của VN-Index chưa thay đổi. Do vậy, nhà đầu tư vẫn có thể nắm giữ các cổ phiếu đang từng bước đi lên; đồng thời tiếp tục tìm kiếm cơ hội ngắn hạn tại các cổ phiếu đang có tín hiệu tích cực sau nền tích lũy.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo