Chủ nhật, 29/11/2020 | 01:03 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ ba, 20/10/2020, 20:29 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 21/10 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Thứ ba, 20/10/2020, 20:29 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X    
SHS   X  
VDS   X  
KBSV   X  
VCSC X    

Tiếp tục tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index hiện vẫn đang áp sát vùng kháng cự quan trọng 945-950 điểm, nơi có sự hội tụ của dải BB trên và vùng đỉnh cũ từ giữa tháng 2/2020. Ngược lại, đường trung bình động gần SMA10 và SMA20 (tương ứng vùng 930-935 điểm) vẫn đang hỗ trợ cho đà hồi phục của chỉ số.

Về hệ thống chỉ báo kỹ thuật, chỉ báo MACD và Momentum tiếp tục duy trì mức dương và nằm trên đường tín hiệu, trong khi chỉ báo sức mạnh xu hướng ADX đã vượt lên mốc 25 với đường +DI nằm trên đường -DI. Bên cạnh đó, chỉ báo Stochastic Oscillator đã quay đầu tăng và vượt lên trên đường tín hiệu. Đây là những tín hiệu tương đối tích cực đối với xu hướng tăng điểm trong ngắn hạn của chỉ số. Chỉ số được dự báo sẽ tiếp tục tăng điểm trong phiên giao dịch tiếp theo và hướng tới vùng kháng cự 977-985 điểm trong ngắn hạn.

Tiếp tục rung lắc trong khoảng 940-950 điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 925 điểm (MA20).Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 900 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 860 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 21/10, VN-Index có thể sẽ tiếp tục rung lắc trong khoảng 940-950 điểm (vùng giá trước Covid-19).

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của HNX-Index là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 136 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 129 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 113,5 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 21/10, HNXIndex có thể sẽ tiếp tục rung lắc quanh ngưỡng tâm lý 140 điểm.

Diễn biến nhìn chung sẽ tiếp tục thận trọng

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

VN-Index có động thái suy yếu trong phiên nhưng tiếp tục được hỗ trợ vào cuối phiên và hình thành nến Hammer. Chỉ báo kỹ thuật MACD vẫn đang hồi phục, RSI tiếp tục tăng nhẹ. Mặc dù có tín hiệu cảnh báo điều chỉnh trong phiên trước nhưng VN-Index vẫn được hỗ trợ và giữ được nhịp tăng. Với tín hiệu hỗ trợ Hammer, có thể kỳ vọng chỉ số sẽ thoát ra vùng tranh chấp hiện tại và nới rộng xu thế tăng trong thời gian tới, nhưng diễn biến nhìn chung sẽ tiếp tục thận trọng.

HNX-Index giằng co và điều chỉnh nhẹ. Chỉ báo kỹ thuật MACD lưỡng lự trên đường tín hiệu, RSI bị cản và lùi bước. Điều này cho thấy HNX-Index đang thể hiện sự thận trọng. Tuy nhiên, chỉ số vẫn trong xu thế tăng sau khi vượt đỉnh cũ nhiều năm và tín hiệu hiện tại chưa thể kết luận nhịp tăng đã kết thúc. Do vậy, cần chờ thêm tín hiệu để đánh giá trạng thái xu thế của HNX-Index.

Khuyến nghị: Mặc dù có tín hiệu cảnh báo điều chỉnh trong phiên trước nhưng VN-Index vẫn được hỗ trợ và giữ được nhịp tăng. Với tín hiệu hỗ trợ cuối phiêu, chúng ta có thể kỳ vọng thị trường sẽ thoát ra vùng tranh chấp hiện tại và nới rộng xu thế tăng trong thời gian tới, nhưng diễn biến nhìn chung sẽ tiếp tục thận trọng. Do vậy, nhà đầu tư vẫn có thể nương theo xu thế tăng của thị trường, nên hướng đến các cổ phiếu đang có tín hiệu tích cực và nền hỗ trợ tốt.

Dư địa tăng điểm trong ngắn hạn không còn lớn 

(Công ty chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

VN-Index tiếp tục diễn biến giằng co với lực cầu bắt đáy gia tăng vào cuối phiên giúp nâng đỡ chỉ số. Diễn biến trong phiên cho thấy cơ hội tiếp tục nghiêng về xu hướng tăng điểm, hướng tới vùng đích kỳ vọng 960. Tuy nhiên, KBSV giữ quan điểm thận trọng khi cho rằng dư địa tăng điểm trong ngắn hạn không còn lớn trong khi rủi ro đảo chiều tiếp tục hiện hữu khi chỉ báo động lượng RSI đã tiến sâu lên trên vùng quá mua. NĐT được khuyến nghị tránh mua đuổi, chờ đợi nhịp điều chỉnh rõ nét hơn trước khi mở lại trạng thái ngắn hạn.

Có quán tính tăng điểm

(Công ty chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VNMidcap tạm cải thiện lên mức tích cực để tương đồng với tín hiệu của VNI, VN30 và HNX-Index. VNSmallcap là chỉ số còn lại vẫn có tín hiệu ngắn hạn ở mức Tiêu cực, tuy nhiên đang cho thấy những nỗ lực cải thiện.

Dự báo vào ngày mai, thị trường có thể sẽ có quán tính tăng điểm trong phiên sáng để VN30 kiểm định kháng cự tại 910 điểm còn VNI kiểm định kháng cự tại 950 điểm. Tuy nhiên, áp lực bán tại kháng cự có thể tạo ra sự rung lắc sau đó, thậm chí có thể khiến VN30 điều chỉnh giảm về cuối ngày. Trong nhịp rung lắc này, VNMidcap có thể sẽ kiểm định lại hỗ trợ MA10 tại 1012 điểm vừa vượt qua trước đó còn HNX-Index, VNI và VNSmallcap sẽ kiểm định các hỗ trợ MA5 ngày. Trong kịch bản tích cực VN30 vượt qua mốc 910 điểm, xu hướng tăng trung hạn của thị trường sẽ được củng cố và điều này có thể tạo hiệu ứng tích cực lên phần còn lại. Ở kịch bản này, VCSC kỳ vọng VN30 có thể tăng lên vùng quanh 945 điểm, kéo theo VNI tăng lên kháng cự đỉnh của năm 2020 tại 990 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo