Thứ hai, 24/2/2020 | 22:05 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Basel II với ngân hàng Việt Kết quả kinh doanh 2019 Dự báo chứng khoán 2020 Toàn cảnh kinh tế 2019
Thứ hai, 20/1/2020, 21:27 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 21/1 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Thứ hai, 20/1/2020, 21:27 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X    
SHS   X  
VDS X    
KBSV   X  
VCSC   X  

Sớm lấy lại đà tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Thị trường chịu áp lực giảm điều chỉnh khi sau khi vượt qua dải trên của dải Bollinger vào phiên thứ 6 tuần trước với khối lượng giảm cho thấy đây chỉ là điều chỉnh mang tính kỹ thuật. Thêm vào đó, sự phân kỳ giữa diễn biễn chỉ số VN-Index và VN30 cho thấy những cổ phiếu bluechip vốn hóa lớn vẫn nhận được sự chú ý của các nhà đầu tư dù kỳ nghỉ lễ đang đến gần. Các chỉ báo động lượng như MACD vẫn tiếp tục duy trì xu hướng tăng ở trên mức 0 và nằm trên đường tín hiệu cho thấy xung lực của thị trường vẫn tiếp tục được cải thiện và thị trường vẫn còn dư địa để tăng điểm. Ngoài ra, các chỉ báo khác như Chaikin Money Flow và RSI cũng đều cho thấy diễn biến tích cực. Do đó, nhiều khả năng thị trường sẽ sớm lấy lại đà tăng điểm trong những phiên giao dịch tới. Vùng 985-990 sẽ là vùng kháng cự mà thị trường cần phải vượt qua để có thể tiếp tục duy trì đà tăng điểm. Ở chiều ngược lại, trong trường hợp thị trường giảm điểm, vùng 945-950 sẽ tiếp tục đóng vai trò là vùng hỗ trợ giúp thị trường hồi phục.

Tích lũy tạo nền quanh đường MA200 trong khoảng 975-980 điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index giảm nhẹ trong phiên giao dịch đầu tuần và chỉ số tiếp tục nằm trên ngưỡng 977 điểm (MA200), khối lượng khớp lệnh suy giảm so với phiên cuối tuần trước và thấp hơn mức trung bình 20 phiên với chỉ 102 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 965 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 970 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 977 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 21/1, VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co nhẹ và tích lũy tạo nền quanh đường MA200 trong khoảng 975-980 điểm để chuẩn bị cho xu hướng tăng có thể xảy ra sau kỳ nghỉ Tết.

HNX-Index tăng điểm khá tốt trong phiên đầu tuần và hiện chỉ số kết phiên trên ngưỡng 104,2 điểm (MA200), khối lượng khớp lệnh gia tăng so với phiên cuối tuần trước nhưng vẫn thấp hơn mức trung bình 20 phiên với 23 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 102,5 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 103 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 104,2 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 21/1, VN-Index có thể sẽ giằng co nhẹ và tích lũy tạo nền quanh đường MA200 trong khoảng 104-105 điểm.

Các chỉ báo kỹ thuật đều đã hình thành xu hướng tăng mạnh

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Sau khi bứt phá thành công qua ngưỡng kháng cự 970 điểm, VN-Index đang hướng tới ngưỡng kháng cự tiếp theo là 982 điểm (tương ứng đường SMA(100)). Nếu điều chỉnh, VN-Index sẽ được hỗ trợ ở vùng 972-977 điểm. Các chỉ báo kỹ thuật như MACD và RSI đều đã hình thành xu hướng tăng mạnh. Đường MACD đã bắt đầu cắt lên trên ngưỡng 0, trong khi RSI đã vượt 60. Phân kỳ dương của hai chỉ báo với VN-Index cũng đã được xác nhận.

HNX-Index điều chỉnh khi gặp kháng cự tạo bởi đường SMA(100). Điểm tích cực là chỉ số vẫn đang nằm trên các đường EMA(26) và EMA(45). Xu hướng tăng của HNX-Index vẫn đang hình thành sau khi bật lên từ vùng hỗ trợ mạnh 100 điểm. Các chỉ báo kỹ thuật như MACD và RSI đều đã hình thành xu hướng tăng mạnh. Đường MACD đã bắt đầu cắt lên trên ngưỡng 0, trong khi RSI đã vượt 50. Phân kỳ dương của hai chỉ báo với HNX-Index cũng đã được xác nhận.

Khuyến nghị: Các chỉ số đều đã bứt phá thành công qua các ngướng kháng cự quan trọng để hình thành xu hướng tăng trung hạn. Nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ cổ phiếu và có thể giải ngân thêm trong các phiên điều chỉnh.

Rủi ro điều chỉnh ngắn hạn vẫn hiện hữu

(Công ty chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

Diễn biến giao dịch giằng co đã xuất hiện tại vùng kháng cự, khiến VN-Index hình thành mẫu nến doji trung tính. Rủi ro điều chỉnh ngắn hạn vẫn hiện hữu tuy nhiên KBSV vẫn duy trì quan điểm tích cực về xu hướng tổng thể trung hạn. NĐT được khuyến nghị chỉ thực hiện bán trading 1 phần nhỏ vị thế ngắn hạn đối với những mã cổ phiếu đã tăng nóng và chạm kháng cự. Về tổng thể, những nhịp điều chỉnh vẫn được xem là cơ hội để mua trở lại hoặc gia tăng trạng thái tại vùng hỗ trợ của các mã mục tiêu

Biến động nhẹ và trái chiều nhau

(Công ty chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Thanh khoản thị trường vẫn duy trì ở mức trung bình do tâm lý cận Tết, các nhóm cổ phiếu có sự phân hóa với những sự khả quan tiếp tục được thể hiện ở nhóm dẫn dắt. VN-Index, VN30 có phiên kiểm định lại hỗ trợ trung hạn MA200 vừa vượt qua trong tuần trước tại 977 và 891 điểm trong khi HNX-Index thậm chí còn vượt nhẹ qua ngưỡng cản mạnh tại 104,3 điểm. Cả 3 chỉ số này cùng vượt qua ngoài dải Bollinger với sự dẫn dắt của nhóm Ngân hàng. Ngược lại, VNMidcap điều chỉnh giảm xuống dưới hỗ trợ MA5 tại 930 điểm trong khi VNSmallcap vừa có phiên kiểm định hỗ trợ dài hạn tại 735 điểm.

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn vẫn duy trì tại VN-Index, VN30, HNX-Index và VNMidcap. Ngoài ra, với việc vượt nhẹ kháng cự MA200 tại 104,3 điểm, HNX-Index là chỉ số đầu tiên cải thiện tín hiệu trung hạn lên Tích cực, dù điều này sẽ cần thêm sự củng cố.

Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường sẽ tiếp tục với các biến động nhẹ và trái chiều nhau. VN-Index, VN30 có thể sẽ hướng lên kiểm định kháng cự MA100 tại 982 điểm và 892 điểm trong khi HNX-Index, VNMidcap có thể sẽ kiểm định lại các hỗ trợ tại vùng 104,3 điểm và 927 điểm. Trong trường hợp tích cực, VN-Index có thể đóng cửa trên mốc 982 điểm vào ngày mai, thị trường có thể sẽ tiềm ẩn nhịp tăng trưởng tốt vào sau kỳ nghỉ Tết. Nhà đầu tư theo đó có thể cân nhắc gia tăng tỷ trọng cổ phiếu lên mức Trung bình, tập trung vào nhóm cổ phiếu dẫn dắt.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo