Thứ hai, 5/12/2022 | 18:15 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ hai, 19/9/2022, 21:09 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 20/9 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Thứ hai, 19/9/2022, 21:09 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AGR     X
AseanSC     X
DSC   X  
KBSV     X
PHS     X
VCSC     X
VDSC     X

VN-Index có thể tiếp tục điều chỉnh

(Công ty Chứng khoán Agibank - AGR)

VN-Index đóng cửa với cây nến Marubozu đỏ với biên độ giảm lớn hơn và thanh khoản gia tăng so với phiên cuối tuần trước cho thấy lực bán có xu hướng mạnh lên. Do đó, AGR dự báo chỉ số có thể tiếp tục điều chỉnh vào phiên sáng. Tuy nhiên, AGR kỳ vọng nhịp phục hồi sẽ sớm xuất hiện quanh vùng 1.190 - 1.200 điểm khi chỉ số RSI đang đi vào vùng quá bán; mốc hỗ trợ 1.200 điểm là vùng hỗ trợ tâm lý quan trọng; dòng tiền khối ngoại có dấu hiệu quay trở lại thị trường sau 4 phiên bán ròng liên tiếp. Nhà đầu tư có thể hạ bớt tỷ trọng cổ phiếu về tối đa 50% tại các nhịp hồi phục của chỉ số và quan sát diễn biến lãi suất điều hành của Fed tuần này để lưu ý giải ngân đối với các mã có triển vọng tăng trưởng khả quan nửa cuối năm và đã về mức chiết khấu hấp dẫn.

Có quán tính giảm điểm trước khi tìm được vùng cân bằng mới

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Đồ thị ngày VN-Index xuất hiện cây nến đỏ dài với giá đóng cửa nằm ngoài dải ‘Bollinger band’ dưới, và nằm khá xa các đường trung bình động ngắn hạn, kèm thanh khoản tăng nhẹ và cao hơn trung bình 20 phiên, là những tín hiệu khá tiêu cực. Điều này cho thấy bên bán đang tạm thời chiếm ưu thế, và xu hướng ngắn hạn trở nên tiêu cực hơn. Do đó, AseanSC cho rằng khả năng chỉ số sẽ tiếp tục có quán tính giảm điểm trước khi tìm được vùng cân bằng mới. Trong kịch bản tiêu cực, VN-Index có thể kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.190 – 1.200 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1.170 – 1.180 điểm. Trong kịch bản tích cực, vùng kháng cự gần của VN-Index dự báo ở mức 1.210 – 1.220 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1.230 – 1.240 điểm. Trong đó, vùng hỗ trợ là vùng có thể xuất hiện lực cầu giúp chỉ số phục hồi trở lại, và vùng kháng cự là vùng có thể xuất hiện lực bán khiến chỉ số giảm trở lại.

Thị trường chạm mức quá bán

(Công ty Chứng khoán DSC - DSC)

VN-Index đóng cửa với mẫu nến Bearish Marubozu “rực lửa” tại 1.205.43 điểm (âm 2.32% DoD) với thanh khoản gia tăng đạt giá trị 16.7k tỷ đồng. Mẫu nến xác nhận lực bán rất chủ động cùng bên cầu thờ ơ, qua đó phá vỡ mọi hy vọng tại ngưỡng hỗ trợ 1.230 điểm, với động lượng và chỉ số tiêu cực, đà bán tháo nhiều khả năng sẽ tiếp diễn trong sáng mai.

Dù vậy, trên các chỉ báo kỹ thuật đang cho thấy thị trường chạm mức quá bán, tương đương với vùng 1.190-1.200 của VN-Index. Đây cũng là hỗ trợ “gap up” mở ra xu hướng tăng trước đó, kỳ vọng đầu tiên cho tín hiệu hồi phục kỹ thuật, xuất hiện lực cầu hỗ trợ tại đây.

VN-Index sẽ tiếp tục quán tính giảm điểm

(Công ty Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

VN-Index tiếp tục có một phiên lao dốc mạnh với thanh khoản tăng đột biến. Lực bán áp đảo quanh vùng giá thấp khiến cho chỉ số đánh mất vùng hỗ trợ đáng lưu ý quanh 1.220, tương ứng với MA50, và trạng thái của thị trường hiện đã trở nên tiêu cực hơn. VN-Index sẽ tiếp tục quán tính giảm điểm trong phiên tiếp theo và lùi về vùng hỗ trợ gần quanh 1.18x trước khi có khả năng xuất hiện một nhịp hồi kỹ thuật tại đây. NĐT được khuyến nghị bán hạ tỷ trọng các vị thế ngắn hạn trong các nhịp hồi sớm và khống chế tỷ trọng ở mức an toàn.

Áp lực giảm đang mạnh lên

(Công ty Chứng khoán Phú Hưng - PHS)

VN-Index có phiên giảm điểm mạnh. Khối lượng giao dịch duy trì trên mức bình quân 10 và 20 phiên, hàm ý dòng tiền có tín hiệu thoát khỏi thị trường. Không những vậy, chỉ số duy trì đóng cửa dưới MA20, kèm theo đường MA5 cắt xuống dưới MA50, cho thấy xu hướng giảm đang tiếp diễn. Thêm vào đó, chỉ số giảm với nến cô đặc, cùng với đường MACD và RSI hướng xuống tiêu cực, cho thấy áp lực giảm đang mạnh lên. Trong trường hợp, chỉ số không thể giữ được trên ngưỡng tâm lý 1.200 điểm thì sẽ chịu sức ép về lại vùng hỗ trợ 1.145 điểm (đáy cũ tháng 7).

Thị trường có thể tiếp tục quán tính giảm điểm

(Công ty Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Tín hiệu kỹ thuật Trung hạn của VN-Index đã chuyển về mức Tiêu cực, tương đồng với tín hiệu của các chỉ số còn lại. Tiêu cực cũng là trạng thái kỹ thuật ngắn hạn của tất cả các chỉ số trên hai sàn. Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường có thể tiếp tục quán tính giảm điểm, trong đó, VN30 có thể sẽ kiểm định vùng đáy trung hạn quanh 1.210 điểm còn chỉ số đại diện VN-Index sẽ kiểm định hỗ trợ Fibonacci tại 1.185 điểm. Lực cầu từ vùng giá thấp có thể được thúc đẩy bởi các hỗ trợ mạnh, đặc biệt là tại VN30, do đó có thể đủ sức để đối trọng và chiếm ưu thế trở lại so với lực bán ra. Ở kịch bản này, VN-Index có thể sẽ thu hẹp đà giảm hoặc thậm chí xuất hiện nhịp đảo chiều hồi phục vào cuối ngày. Ngưỡng kháng cự MA5 hiện tại của VN-Index đang ở 1.228 điểm. Ngược lại, nếu lực bán vẫn áp đảo lực mua tại hỗ trợ, khiến cho VN30 lập đáy mới còn VN-Index đóng cửa dưới 1.185 điểm, chỉ số này có thể sẽ tiếp tục giảm sau đó để hướng về mốc quanh 1.150 điểm.

Giảm điểm

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Bất chấp hỗ trợ của nhóm trụ vào cuối tuần vừa qua, VN-Index đã xuyên thủng ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn 1.228 điểm và giảm sâu về sát 1.200 điểm. Việc nới rộng biên độ giảm giá và khối lượng giao dịch cũng tăng lên đang cho thấy áp lực bán vẫn đang áp đảo. Với tín hiệu này, trớn giảm điểm trên chỉ số sẽ tiếp tục trong phiên kế tiếp. Tuy nhiên, VN-Index có khả năng sẽ được hỗ trợ tốt tại 1.190-1.200 điểm và hồi kỹ thuật

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo