Thứ ba, 26/10/2021 | 19:37 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ năm, 19/8/2021, 20:58 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 20/8 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Thùy Yên Thứ năm, 19/8/2021, 20:58 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AGR X    
AseanSC X    
KBSV    X  
PHS   X  
VDSC   X  
YSVN X    

Tiếp tục tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Agribank - AGR)

Đồ thị ngày của VN-Index hình thành mẫu nến Bullish Engulfing, kết hợp với thanh khoản thị trường ở mức khá, cho thấy tâm lý tích cực trở lại với nhà đầu tư sau những nhịp điều chỉnh vừa qua. Chỉ báo kỹ thuật cho thấy (1) RSI 14 phiên quanh mốc 62, dưới vùng quá mua; (2) Stochastic trong kênh cắt lên. Do vậy, tín hiệu ngắn hạn của chỉ số được dự báo sẽ tiếp tục tăng điểm.

Đường MA10 ngày vẫn đang hỗ trợ khá tốt cho VN-Index

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Đồ thị ngày VN-Index xuất hiện cây nến xanh vừa dạng “Hammer” với giá đóng cửa nằm trên các đường trung bình động ngắn hạn MA3 ngày, MA5 ngày, và MA10 ngày, là tín hiệu khá tích cực. Trong đó, đường MA10 ngày vẫn đang hỗ trợ khá tốt cho VN-Index từ cuối tháng 7 đến nay. Do đó, trong kịch bản tích cực, VN-Index sẽ kiểm tra vùng kháng cự gần 1.375 – 1.380 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1.385 – 1.390 điểm. Trong kịch bản tiêu cực, vùng hỗ trợ gần của VN-Index dự báo ở mức 1.365 – 1.370 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1.355 – 1.360 điểm. Trong đó, vùng hỗ trợ là vùng có thể xuất hiện lực cầu giúp chỉ số phục hồi trở lại, và vùng kháng cự là vùng có thể xuất hiện lực bán khiến chỉ số giảm trở lại.

Tiếp tục nắm giữ trạng thái trung hạn

(Công ty Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

Việc bảo vệ thành công vùng hỗ trợ 1.350-1.355 và lấy lại xung lực tăng điểm, chỉ số nhiều khả năng sẽ tiếp tục duy trì xu hướng hồi phục và một lần nữa có cơ hội thử thách vùng kháng cự then chốt quanh 1.390. Tuy nhiên, rủi ro đảo chiều vẫn cần được tính đến trong trường hợp chỉ số tiếp tục đi lên nhưng thanh khoản sụt giảm. Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ trạng thái trung hạn tương ứng với khả năng vượt đỉnh thành công, tạm đóng các vị thế ngắn hạn còn lại trong danh mục khi chỉ số tiếp cận vùng cản đã đề cập.

Sớm thoát khỏi trạng thái Sideway  

(Công ty Chứng khoán Phú Hưng – PHS)

VN-Index có phiên tăng điểm trở lại. Khối lượng giao dịch gia tăng và duy trì trên mức bình quân 20 phiên hàm ý dòng tiền khá tích cực. Không những vậy, chỉ số vượt qua áp lực của MA5, cùng với chùm MA 5, 10, 20 trở lại trạng thái phân kỳ dương tích cực, cho thấy xu hướng phục hồi đang mạnh dần lên. Thêm vào đó, chỉ số tạo nến thân trắng với bóng dưới cho thấy áp lực rung lắc có thể đã được rũ bỏ, kèm theo RSI hướng lên trở lại vùng 62 cho tín hiệu đà tăng được cải thiện. Trong trường hợp tích cực, chỉ số có thể sớm thoát khỏi trạng thái Sideway ở vùng hiện tại để hướng lên thử thách lại vùng đỉnh cũ quanh 1.400 điểm.

Đối với sàn Hà Nội, HNX-Index có diễn biến tương tự. Chỉ số tiếp tục đi lên và chùm MA 5, 10, 20 duy trì trạng thái phân kỳ dương tích cực, cho thấy xu hướng tăng vẫn đang tiếp diễn, chỉ số có thể hướng lên thử thách vùng tâm lý 350 điểm. Nhìn chung, xu hướng đi lên của thị trường vẫn tiếp diễn. Do đó, nhà đầu tư nên tận dụng nhịp rung lắc để tham gia vào các cổ phiếu có cơ bản tốt, triển vọng kinh doanh trưởng tốt và đang được dòng tiền mạnh hướng tới.

Quá trình tích lũy của chỉ số vẫn đang tiếp diễn

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

VN-Index hồi phục. Chỉ báo kỹ thuật MACD tiếp tục tăng, RSI hồi phục trở lại. VN-Index tiếp tục được hỗ trợ tại vùng 1.355 điểm và hồi phục trở lại. Thanh khoản tăng nhẹ so với phiên trước, cho thấy dòng tiền hỗ trợ đang dần tăng trở lại. Quá trình tích lũy của chỉ số vẫn đang tiếp diễn, có thể sẽ rung lắc tại vùng cản 1.375 điểm nhưng đang có cơ hội dần nới rộng nhịp tăng nhờ tín hiệu hỗ trợ hiện tại.

HNX-Index tiếp tục tăng nhẹ. Chỉ báo kỹ thuật MACD vẫn tăng và RSI điều chỉnh nhích dần lên. HNX-Index đang giằng co và thăm dò nhưng diễn biến vẫn khá ổn định. Chỉ số vẫn có cơ hội dần nới rộng nhịp tăng trong thời gian tới.

Hạn chế mua đuổi

(Chứng khoán Yuata Việt Nam – YSVN)

VN-Index có thể kiểm định lại ngưỡng 1.374 điểm trong phiên kế tiếp và nếu đà tăng duy trì thì sẽ nhanh chóng hướng về mức 1.420 điểm. Đồng thời, dòng tiền tiếp tục gia tăng vào thị trường, đặc biệt nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ có thể tiếp tục thu hút dòng tiền trong ngắn hạn. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục tăng mạnh trong vùng lạc quan quá mức cho thấy chiến lược ngắn hạn là nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục, nhưng cần hạn chế mua đuổi vào các cổ phiếu đã có mức tăng nóng hoặc dư địa tăng giá của cổ phiếu đó không còn nhiều khi sức mạnh giá của các cổ phiếu đạt trên 98 điểm.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức tăng. Do đó, nhà đầu tư ngắn hạn có thể nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao và tận dụng nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu hoặc mua mới.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo