Thứ tư, 17/8/2022 | 02:08 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Kết quả kinh doanh quý II/2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ tư, 19/8/2020, 20:52 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 20/8 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Thứ tư, 19/8/2020, 20:52 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X    
SHS X    
VDS X    
KBSV   X  

Tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Về hệ thống chỉ báo kỹ thuật của VN-Index, chỉ báo Stochastic Oscillator đã bị chững lại và có dấu hiệu chuyển sang đi ngang trong phiên hôm nay. Tín hiệu này báo hiệu khả năng tiếp tục tăng điểm của chỉ số. Trong khi đó, chỉ báo MACD vẫn duy trì xu hướng tăng trên đường tín hiệu và vượt lên mốc 0, ủng hộ cho việc tăng điểm của chỉ số. Do đó, chỉ số được dự báo có thể sẽ tăng điểm trong phiên giao dịch ngày mai nhưng vẫn đối mặt với áp lực rung lắc tại vùng kháng cự 852-860 điểm. Nếu bứt phá thành công và đóng cửa phía trên vùng kháng cự này, chỉ số được kỳ vọng sẽ breakout khỏi kênh giá song song đi xuống và hình thành một xu hướng tăng điểm mới.

Tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index hồi phục trong phiên hôm nay và chỉ số hiện kết phiên trên ngưỡng 850 điểm (MA50), khối lượng khớp lệnh tăng nhẹ so với phiên trước đó nhưng vẫn thấp hơn mức trung bình 20 phiên với 215 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 830 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 850 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index hiện vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 875 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 20/8, VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm với ngưỡng kháng cự gần nhất quanh 875 điểm (MA200).

HNX-Index tăng điểm trong phiên hôm nay và chỉ số tiếp tục kết phiên trên ngưỡng 114 điểm (MA50), khối lượng khớp lệnh gia tăng so với phiên trước đó và cao hơn mức trung bình 20 phiên với 52 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 113 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 114 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 108 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 20/8, HNX-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm với ngưỡng kháng cự tâm lý gần nhất quanh 120 điểm.

Chưa có dấu hiệu nào cho thấy thị trường sẽ đảo chiều giảm

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Mặc dù thị trường tăng điểm nhưng nhìn chung VN-Index vẫn đi trong phạm vi sideway vùng 842- 852. Các tín hiệu kỹ thuật như MACD và ADX vẫn chưa tỏ ra tiêu cực cho thấy chỉ số vẫn duy trì tín hiệu tăng nhẹ và có thể lần nữa kiểm định vùng 860

HNX-Index đã vượt vùng 117 và tịnh tiến về vùng đỉnh cũ 121. Các chỉ báo kỹ thuật MACD, ADX đều cho thấy xu hướng tăng điểm này chưa dừng lại. Như vậy chỉ số HNX Index sẽ hướng đến mục tiêu 121 trong thời gian đến là khả thi.

Khuyến nghị: Vẫn chưa có dấu hiệu nào cho thấy thị trường sẽ đảo chiều giảm, do vậy các nhà đầu tư có thể tùy nghi lựa chọn các cổ phiếu đang có xu hướng tích cực để gia tăng tỉ trọng cho tài khoản của mình.

Trạng thái kỹ thuật vẫn duy trì ở mức trung tính

(Công ty chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

VN-Index diễn biến hồi phục và lấy lại số điểm đã mất trong phiên hôm qua. Trạng thái kỹ thuật vẫn duy trì ở mức trung tính với hỗ trợ dưới ở vùng quanh 825 trong khi kháng cự trên nằm tại 861-866. Mặc dù vậy, cơ hội tiếp cận vùng kháng cự đang có phần cao hơn trong phiên đáo hạn của hợp đồng phái sinh tháng 8. Nhà đầu tư được khuyến nghị chờ nhịp điều chỉnh về lại vùng hỗ trợ để mở thêm trạng thái ngắn hạn hoặc tạm đóng vị thế T+ khi chỉ số tiến tới vùng kháng cự đã đề cập

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo