Thứ bảy, 29/2/2020 | 07:37 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Basel II với ngân hàng Việt Kết quả kinh doanh 2019 Dự báo chứng khoán 2020 Toàn cảnh kinh tế 2019
Thứ hai, 19/8/2019, 20:19 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 20/8 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Thứ hai, 19/8/2019, 20:19 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC   X  
SHS   X  
VDS   X  
KBSV     X
MBS   X  
VCSC     X

Xuất hiện những phản ứng rung lắc

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Thị trường tiếp tục đi sâu vào vùng kháng cự 980-985. Do vậy nhiều khả năng thị trường sẽ xuất hiện những phản ứng rung lắc trong những phiên giao dịch tới. Chỉ báo MACD vẫn tiếp tục duy trì xu hướng tăng và đã cắt lên trên mức 0 cho dù vẫn chưa cắt qua đường tín hiệu, cho thấy rủi ro thị trường thiết lập xu hướng giảm điểm đã dần thấp đi. Với việc chỉ báo ADX vẫn ở dưới mức 25 và chỉ báo Stochastics Oscillator đã tiến vào khu vực quá mua, khả năng thị trường sẽ chịu những phản ứng rung lắc trong những phiên tới được củng cố. Trong trường hợp chỉ số giảm điểm, vùng 958-962 sẽ tiếp tục đóng vai trò là vùng hỗ trợ gần nhất giúp VN-Index hồi phục. Ở chiều ngược lại, chỉ số cần phải vượt qua vùng kháng cự 980-985 để có thể duy trì đà hồi phục.

Giằng co và đi ngang quanh ngưỡng 982 điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index tăng điểm nhẹ trong phiên giao dịch đầu tuần và chỉ số hiện vẫn dưới ngưỡng 982 điểm (MA20), thanh khoản khớp lệnh suy giảm và thấp hơn mức trung bình 20 phiên với 108 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 982 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 971 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VNIndex vận động trong thị trường giá lên (bear market) với ngưỡng hỗ trợ tại 954 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 20/8, VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co và đi ngang quanh ngưỡng 982 điểm (MA20) với thanh khoản thấp.

HNX-Index tăng điểm nhẹ trong phiên giao dịch đầu tuần và chỉ số tiếp tục kết phiên dưới ngưỡng 103,7 điểm (MA20), thanh khoản khớp lệnh suy giảm và thấp hơn mức trung bình 20 phiên với 17 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 103,7 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 104,2 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 105,1 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 20/8, HNX-Index có thể tiếp tục giằng co và đi ngang trong khoảng giá tâm lý 102-103 điểm với thanh khoản ở mức thấp.

Kiểm tra vùng cản 985 điểm

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

VN-Index mặc dù tăng điểm đầu phiên nhưng tiếp tục bị cản tại vùng 985 điểm và giao dịch thận trọng trở lại. Kết phiên chỉ số chỉ còn tăng điểm nhẹ. Chỉ báo kỹ thuật MACD hồi phục nhẹ và vượt nhẹ mức 0, RSI lưỡng lực trên mức 50. Điều này cho thấy mặc dù bị cản tại vùng 985 điểm nhưng dấu hiệu 2 đáy tại vùng MA(200) vẫn đang hỗ trợ cho nhịp hồi phục của VN-Index. Dự kiến, chỉ số sẽ tiếp tục kiểm tra vùng cản 985 điểm trong phiên giao dịch tiếp theo, nếu chinh phục được vùng này thì VN-Index sẽ nới rộng nhịp hồi phục đến vùng cản tâm lý 1000 điểm.

HNX-Index tiếp tục thử thách tại vùng kháng cự 103.5 điểm nhưng vẫn chưa thành công và tạm thời lùi bước. Tuy nhiên, chỉ báo kỹ thuật MACD đang hồi phục nhẹ sau quá trình suy giảm, RSI vượt nhẹ mức 40. Điều này cho thấy mặc dù HNX-Index vẫn chưa thoát ra khỏi vùng tiêu cực nhưng bắt đầu có một số tín hiệu hỗ trợ. Dự kiến, chỉ số sẽ tiếp tục thử thách vùng kháng cự 103.5 điểm trong phiên giao dịch tiếp theo.

Khuyến nghị: Trước ảnh hưởng của xu hướng tiêu cực trước đó, VN-Index vẫn thận trọng trước vùng cản 985 điểm mặc dù đã được hỗ trợ và tạo 2 đáy gần đường MA(200). Chỉ số đang cố gắng trung hòa ảnh hưởng tiêu cực và sẽ nới rộng nhịp hồi phục nếu chinh phục thành công vùng cản 985 điểm. Nhà đầu tư vẫn tạm thời giữ tài khoản ở mức cân bằng và chờ mở rộng danh mục nếu thị trường tiếp tục được hỗ trợ mạnh trong thời gian gần tới.

Sớm trở lại xu hướng giảm giá

(Công ty chứng khoán KB Việt Nam - KBSV)

Trong ngắn hạn, phiên giao dịch giằng co hôm nay khiến trạng thái kỹ thuật của thị trường không thay đổi. Tuy nhiên, thanh khoản sụt giảm mạnh tại vùng điểm cao nhất của nhịp phục hồi, phản ánh lực cầu ở vùng giá cao suy yếu, cho thấy thị trường có thể sớm trở lại xu hướng giảm giá hoặc sẽ cần thêm thời gian để củng cố vùng giá hiện tại. Nhà đầu tư được khuyến nghị hạn chế hoạt động trading ngắn hạn, chỉ duy trì một phần danh mục với các mã đang chiếm ưu thế trong quá trinh phân hoá..

Vùng dao động có thể từ 960 điểm - 980 điểm

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Về kỹ thuật, thị trường có khả năng chỉ dao động xung quanh ngưỡng 980 điểm ứng với MA20, vùng dao động có thể từ 960 điểm - 980 điểm.

Áp lực bán giành lại sự kiểm soát xu hướng

(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Thị trường đã có những nỗ lực tăng điểm, tuy nhiên có những dấu hiệu cho thấy sự thận trọng của lực cầu giá cao. KLGD sụt giảm khá mạnh trên cả hai sàn HSX và HNX với những mẫu nến Spinning top hay Doji trên đồ thị HNX-Index hay VN30, phản ánh sự lưỡng lự của thị trường. Đáng chú ý hơn là cây nến đỏ trên đồ thị của VN-Index, cho thấy lực cầu giá cao đã mất ưu thế khá rõ nét so với lực cung, qua đó khiến chỉ số này duy trì đóng cửa phía dưới kháng cự MA20 tại 981,5 điểm.

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index vẫn duy trì ở mức Trung tính với ngưỡng hỗ trợ MA10 nằm tại 975 điểm. Tín hiệu của HNX-Index cũng tạm được cải thiện lên trạng thái Trung tính này sau khi vượt nhẹ qua kháng cư MA10 tại 102,4 điểm. Trong khi đó, VN30 là chỉ số đang có trạng thái kỹ thuật ngắn hạn Tích cực với ngưỡng hỗ trợ MA5 tại 887 điểm.

Dự báo trong phiên ngày mai, sự thận trọng của lực cầu giá cao có thể khiến áp lực bán giành lại sự kiểm soát xu hướng. Cường độ mạnh hay yếu của áp lực này sẽ phụ thuộc vào diễn biến của TTCK thế giới trong đêm nay. Nhiều khả năng các ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn của VN-Index, VN30 và HNX-Index tại 975 điểm, 887 điểm và 102,4 điểm sẽ được kiểm tra lại. VCSC chưa thấy những chuyển biến tốt hơn của xu hướng ngắn hạn, do đó, vẫn duy trì khuyến nghị chỉ sở hữu một tỷ trọng cổ phiếu thấp trong danh mục.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo