Thứ hai, 28/11/2022 | 11:29 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ ba, 19/7/2022, 21:00 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 20/7 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Thứ ba, 19/7/2022, 21:00 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AGR   X  
AseanSC X    
KBSV X    
PHS   X  
SHS   X  
VCSC X    
VDSC   X  

Vẫn đang quan sát động thái từ nhóm VN30 cũng như hợp đồng tương lai VN30

(Công ty Chứng khoán Agibank - AGR)

Trên đồ thị kỹ thuật ngày, VN-Index tiếp tục có phiên giao dịch quanh đường MA10 và MA20, cho thấy trạng thái quan sát tương đối thận trọng. Tuy nhiên, đồ thị xuất hiện cây nến Doji xanh, rút chân từ vùng MA10 cho thấy quá trình tạo đáy vẫn đang tiếp diễn. AGR cho rằng, nhiều khả năng thị trường vẫn đang quan sát động thái từ nhóm VN30 cũng như hợp đồng tương lai VN30 do thứ 5 này sẽ có phiên đáo hạn phái sinh. AGR khuyến nghị nhà đầu tư theo trường phái giao dịch ngắn hạn có thể chốt lời một phần để bảo vệ thành quả, do các phiên đáo hạn phái sinh có thể xuất hiện diễn biến bất thường. Đối với nhà đầu tư nắm giữ cổ phiếu trong trung-dài hạn, nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ danh mục trong các phiên sắp tới.

Có quán tính tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Đồ thị ngày VN-Index xuất hiện cây nến xanh nhỏ dạng ‘Hammer’ với giá đóng cửa nằm trên các đường trung bình động ngắn hạn, MA3 ngày, MA5 ngày, và MA10 ngày, kèm thanh khoản tăng nhẹ và ở mức trung bình 20 phiên, là tín hiệu khá tích cực. Điều này cho thấy bên mua đang dần mạnh lên, và đà giảm có dấu hiệu chững lại. Do đó, AseanSC cho rằng khả năng thị trường sẽ có quán tính tăng điểm để kiểm định lại đường MA20 ngày trong phiên giao dịch tới. Trong kịch bản tích cực, vùng kháng cự gần của VN-Index dự báo ở mức 1.180 – 1.185 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1.190 – 1.195 điểm. Trong kịch bản tiêu cực, VN-Index có thể kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.170 – 1.175 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1.160 – 1.165 điểm. Trong đó, vùng hỗ trợ là vùng có thể xuất hiện lực cầu giúp chỉ số phục hồi trở lại, và vùng kháng cự là vùng có thể xuất hiện lực bán khiến chỉ số giảm trở lại.

Cơ hội mở rộng đà hồi phục đang có phần chiếm ưu thế

(Công ty Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

VN-Index trải qua một nhịp điều chỉnh giằng co trong phiên trước khi hồi phục và tăng nhẹ về cuối phiên. Lực cầu bắt đáy sớm nhập cuộc khi chỉ số lùi về vùng hỗ trợ gần tại quanh 1.16x đã giúp cho chỉ số tránh được nhịp giảm sâu. Mặc dù áp lực rung lắc sẽ còn tiếp diễn trong các phiên tiếp theo, cơ hội mở rộng đà hồi phục và thử thách lại ngưỡng cản gần quanh 1.19x đang có phần chiếm ưu thế. NĐT được khuyến nghị chỉ mở mua trở lại quanh ngưỡng hỗ trợ đối với cổ phiếu mục tiêu nhưng cần khống chế tỷ trọng ở mức vừa phải, tương ứng với mức độ chấp nhận rủi ro.

Có tín hiệu chuyển sang trạng thái giằng co đi ngang

(Công ty Chứng khoán Phú Hưng - PHS)

VN-Index có phiên tăng nhẹ trở lại. Khối lượng giao dịch duy trì quanh mức bình quân 20 phiên, hàm ý dòng tiền vẫn ở lại thị trường. Không những vậy, chỉ số lấy lại được mức đóng cửa trên MA5, cùng với MACD giữ được trên Signal duy trì tín hiệu mua, cho thấy xu hướng vận động ngắn hạn của chỉ số chưa quá tiêu cực. Thêm vào đó, chỉ số tuy vẫn chưa vượt qua được MA20 nhưng đường MA này đang có dấu hiệu vận động phẳng, cho thấy chỉ số có tín hiệu chuyển sang trạng thái giằng co đi ngang trong biên độ hẹp, với vùng vận động từ 1.150 điểm tới 1.220 điểm.

Xuất hiện nhịp tăng sớm

(Công ty Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường với đại diện là VN-Index có thể xuất hiện nhịp tăng sớm, tiếp nối quán tính hồi phục cuối phiên 19/7. Theo đó, chỉ số đại diện sàn HoSE này có thể sẽ kiểm định lại kháng cự MA20 tại 1.185 điểm. Nếu lực mua giá cao đủ mạnh giúp VN-Index đóng cửa trên mốc này, chỉ số sẽ phát tín hiệu tiếp tục hồi phục, hướng lên kháng cự MA50 tại 1.220 điểm và khi đó, nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ sẽ được hưởng lợi. Ngược lại, nếu lực mua ở vùng giá cao yếu và một lần nữa bị khuất phục bởi lực bán từ kháng cự, khiến VN-Index đóng cửa dưới hỗ trợ MA10 tại 1.170 điểm, chỉ số có thể sẽ giảm điểm và quay trở lại hành trình dò đáy với hỗ trợ mạnh tiếp theo quanh 1.100 điểm

Tiếp tục giằng co quanh 1.180 điểm

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Dưới áp lực chốt lời, VN-Index hạ độ cao và đang tạm thời nhận được dòng tiền hỗ trợ tốt tại vùng 1.170 điểm. Chỉ số bật lại và hình thành một cây nến tăng giá (upbar). Thanh khoản giảm nhẹ so với phiên trước, tuy nhiên vẫn nằm ở mức trung bình 20 phiên. Diễn biến rút chân đi cùng với lượng khớp lệnh tương đối lớn cho thấy nỗ lực hấp thụ áp lực cung. Dự kiến, VN-Index sẽ tiếp tục giằng co quanh 1.180 điểm và có thể dần hồi phục vào cuối phiên.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo