Chủ nhật, 5/12/2021 | 05:41 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Chủ nhật, 19/7/2015, 09:00 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 20/7/2015 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Chủ nhật, 19/7/2015, 09:00 (GMT+7)

Nguồn: BVSC

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
VCSC X

Giằng co, rung lắc mạnh

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index kết thúc tuần bằng phiên tăng điểm nhẹ với thanh khoản tiếp tục giảm nhẹ và duy trì ở mức thấp dưới trung bình. Diễn biến này phản ánh tâm lý thận trọng và có phần hoài nghi của nhà đầu tư về khả năng hồi phục của chỉ số trong ngắn hạn. Các chỉ báo kỹ thuật (RSI, William%R và STO) vẫn đang lao dốc mạnh sau khi cắt xuống dưới vùng quá mua, còn các chỉ báo khác cũng đã tạo đỉnh và đi xuống dù cho các chỉ báo này vẫn đang duy trì ở các ngưỡng điểm cao. Điều này hàm ý một phiên hồi phục mang tính kỹ thuật của chỉ số sau khi phát đi những tín hiệu phân kỳ đảo chiều và sụt giảm mạnh trước đó, đồng thời làm tăng nguy cơ khiến chỉ số bước vào nhịp điều chỉnh giảm trong ngắn hạn cho dù đường giá đang được nhận được sự nâng đỡ từ nhóm MA ngắn và trung hạn đang hướng lên.

Trên đồ thị tuần, xu hướng tăng điểm của chỉ số trong trung hạn vẫn đang được đánh giá ở mức cao khi mà đường giá vẫn đang bám sát cận trên của dải BB trong khi đa số các chỉ báo kỹ thuật đều đang có diễn biến tương đối tích cực. Tuy nhiên, việc chỉ số tạo một cây nến xanh đặc có bóng trên và dưới dài tại thời điểm đường Momentum tạm thời quay đầu giảm nhẹ, cho thấy đà tăng của chỉ số đang bị chững lại và có thể gặp phải áp lực giằng co, rung lắc mạnh trong ngắn hạn.

Vùng kháng cự gần của 2 chỉ số nằm tại quanh 635 điểm đối với VN-Index và 89- 89,5 điểm đối với HNX-Index. Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục tranh thủ các nhịp hồi phục của thị trường để bán giảm tỷ trọng danh mục về mức trung bình thấp.

Có thể tiếp tục điều chỉnh

(CTCP Chứng Khoán Bản Việt - VCSC)

VCSC cho rằng hai chỉ số có thể sẽ điều chỉnh trong tuần giao dịch tới và vùng hỗ trợ ngắn hạn của hai chỉ số là mức 610 của chỉ số VN-Index và 85.0 của chỉ số HNXIndex. Đồng thời, theo hệ thống chỉ báo xung lượng ngắn hạn, mức độ rủi ro ngắn hạn vẫn còn rất lớn, nhưng VCSC nhận thấy nhóm cổ phiếu vốn hóa nhỏ có thể sẽ xuất hiện các nhịp hồi phục kỹ thuật trong phiên tới khi nhiều cổ phiếu đã rơi vào trạng thái quá bán trong ngắn hạn.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của VCSC vẫn duy trì mức TĂNG xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và giữ mức cắt lỗ của hệ thống ở mức 615.42 của chỉ số VN-Index và 86.34 của chỉ số HNX-Index. Do đó, VCSC khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục tận dụng các nhịp hồi phục trong các phiên đầu tuần để hạ tỷ trọng các cổ phiếu đã tăng mạnh và chưa nên bán hết toàn bộ danh mục khi xu hướng tăng ngắn hạn vẫn tiếp tục duy trì. Đặc biệt, các nhà dầu tư ngắn hạn chưa nên mở vị thế mua mới ở thời điểm hiện tại.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo