Thứ ba, 28/9/2021 | 06:17 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ tư, 19/5/2021, 21:52 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 20/5 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bảo Lâm Thứ tư, 19/5/2021, 21:52 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
Agriseco   X  
AseanSC X    
KBSV X    
PHS   X  
SHS X    
VCSC   X  
VDSC X    

Nhóm ngân hàng và thép đang điều tiết chỉ số

(Công ty Chứng khoán Agribank - Agriseco)

Sau khi tiến về kiểm định vùng hỗ trợ tâm lý cứng MA20 trong phiên hôm qua, VN-Index đã bật tăng trở lại và khẳng định xu hướng tăng trong ngắn hạn. Các cổ phiếu trụ cột thu hút được sự chú ý của dòng tiền và dẫn dắt thị trường, chỉ số VN30 chinh phục thành công mốc 1.400 điểm với 16 mã tăng/11 mã giảm. Thời gian qua biến động của nhóm ngân hàng và thép đang điều tiết hoàn toàn chỉ số của thị trường, Agriseco Research nhận định xu hướng này sẽ tiếp tục được duy trì trong thời gian tới khi VN-Index hướng tới kiểm định lại vùng đỉnh ngắn hạn 1.280 điểm.

Có tín hiệu khá tích cực

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Đồ thị ngày VN-Index xuất hiện cây nến xanh nhỏ, với giá đóng cửa nằm trên đường trung bình động MA10 ngày, là tín hiệu khá tích cực. Điều này cho thấy bên mua đang tạm thời chiếm ưu thế. Do đó, AseanSC cho rằng, trong kịch bản tích cực, VN-Index sẽ kiểm tra vùng kháng cự gần 1.265 – 1.270 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1.275 – 1.280 điểm. Trong kịch bản tiêu cực, vùng hỗ trợ gần của VN-Index dự báo ở mức 1.255 – 1.260 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1.245 – 1.250 điểm.

Có cơ hội thử thách lại vùng đỉnh cũ quanh 1.280 điểm

(Công ty Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

VN-Index giằng co đầu phiên trước khi mở rộng đà tăng về cuối phiên. Trạng thái thị trường trở nên tích cực hơn và với xu hướng tăng điểm vẫn là xu hướng chủ đạo, chỉ số sẽ một lần nữa có cơ hội thử thách lại vùng đỉnh cũ quanh 1.280 trong những phiên tới. Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục ưu tiên tập trung cho các vị thế trading ngắn hạn, trải chốt lời một phần đối với các mã tăng vượt đỉnh đạt kỳ vọng và mua trading trở lại trong những phiên giảm điểm.

Áp lực điều chỉnh vẫn hiện hữu

(Công ty Chứng khoán Phú Hưng - PHS)

VN-Index có phiên tăng điểm trở lại. Chỉ số vượt qua MA5 và duy trì đóng cửa trên MA20, cùng với đường +DI nằm trên –DI, cho thấy xu hướng tăng điểm của chỉ số đang tiếp diễn, chỉ số có thể tiếp tục đi lên thử thách vùng 1,280-1,285 điểm (đỉnh cũ). Tuy nhiên, khối lượng giao dịch duy trì dưới mức bình quân 10 và 20 phiên hàm ý dòng tiền có phần vẫn thận trọng, trong khi chỉ báo MACD nằm dưới Signal cho thấy áp lực điều chỉnh vẫn hiện hữu. Do đó, nhà đầu tư cần thận trọng hơn với các vị thế mua đuổi giá cao khi chỉ số tiệm cận với vùng kháng cự trên.

HNX-Index có diễn biến tương tự. Chỉ số có phiên tăng điểm trở lại và giữ được đóng cửa trên MA5, cùng với chùm MA5, 10, 20 tạo trạng thái phân kỳ dương tích cực, cho thấy xu hướng tăng đang tiếp diễn, chỉ số có thể sớm tiến lên thử thách ngưỡng kháng cự gần quanh vùng tâm lý 300 điểm. Nhìn chung, thị trường vẫn giữ vững xu hướng tăng. Do đó, PHS duy trì khuyên nghị, nhà đầu tư nên tận dụng các nhịp rung lắc để tái cơ cấu danh mục vào các cổ phiếu có cơ bản tốt và đang được dòng tiền mạnh hướng tới.

Tiếp tục tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Do thị trường đóng cửa phiên hôm nay tiếp tục nằm trên ngưỡng 1.250 điểm nên xác suất để thị trường nối dài sóng tăng 5 lên ngưỡng 1.325 điểm (fibonacci retracement 161,8% sóng điều chỉnh 4) được đánh giá là cao hơn so với khả năng thị trường bước vào sóng điều chỉnh a với target gần nhất quanh 1.140 điểm (fibonacc retracement 50% sóng tăng 5). Theo đó, trong phiên giao dịch tiếp theo 20/5, thị trường có thể sẽ tiếp tục tăng điểm. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất quanh 1.250 điểm (MA20) và xa hơn quanh 1.220 điểm (MA50). Đây sẽ là điểm mua thích hợp đối với các vị thế trong ngắn hạn nếu thị trường điều chỉnh.

Áp lực bán sẽ chiếm ưu thế trở lại từ vùng giá cao

(Công ty Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Dự báo trong phiên ngày mai, nhóm vốn hóa lớn có thể giúp VN30 tiếp tục quán tính tăng giá để kiểm định kháng cự tiếp theo quanh mốc 1.415 điểm. Trong khi đó, VN-Index và HNX-Index có thể sẽ kiểm định lại kháng cự tại 1.268-1.270 điểm và 297-300 điểm và sẽ xuất hiện sự giằng co tại đây. Ở kịch bản trung bình, VCSC cho rằng áp lực bán sẽ chiếm ưu thế trở lại từ vùng giá cao, ngay cả tại rổ VN30 khi chỉ số này chạm vào kháng cự. Theo đó, thị trường có thể sẽ thu hẹp đà tăng, thậm chí điều chỉnh giảm về phía cuối ngày và VN30 có thể cần kiểm định lại hỗ trợ tại 1.380 điểm ở những phiên sau đó. Tạm thời, VCSC vẫn duy trì chiến lược quan sát thị trường.

Kiểm tra lại vùng cản 1.275 điểm

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

VN-Index hồi phục trở lại. Chỉ báo kỹ thuật MACD lưỡng lự, RSI hồi phục trở lại. VN-Index đã kiểm tra thành công vùng hỗ trợ 1.250 điểm và hồi phục trở lại. Mặc dù dòng tiền chưa thực sự mạnh, thể hiện qua thanh khoản giảm nhẹ so với phiên trước, nhưng cũng ghi nhận tín hiệu hỗ trợ khá tích cực. Dự kiến, VN-Index sẽ hướng đến và kiểm tra lại vùng cản 1.275 điểm trong thời gian gần tới.

HNX-Index lưỡng lự và phục hồi nhẹ cuối phiên. Chỉ báo kỹ thuật MACD tiếp tục hướng lên, RSI hồi phục nhẹ trở lại. HNX-Index vẫn đang thận trọng sau tín hiệu bị cản tại mốc quan trọng 300 điểm. Tuy nhiên áp lực bán không quá lớn và chỉ số có tín hiệu hỗ trợ trong phiên hôm nay nên có khả năng HNX-Index sẽ tiếp tục thử thách mốc 300 điểm

Khuyến nghị: VN-Index đã kiểm tra thành công vùng hỗ trợ 1.250 điểm. Mặc dù dòng tiền chưa thực sự mạnh nhưng cũng ghi nhận tín hiệu hỗ trợ khá tích cực. Dự kiến, thị trường sẽ hướng đến và kiểm tra lại vùng cản 1.275 điểm trong thời gian gần tới. Do vậy, nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ danh mục và nương theo nhịp tăng hiện tại của thị trường, đồng thời có thể tìm kiếm cơ hội tại các cổ phiếu có tín hiệu dòng tiền tốt sau giai đoạn tích lũy cho mục tiêu ngắn hạn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo