Thứ năm, 2/7/2020 | 16:26 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ ba, 19/5/2020, 20:34 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 20/5 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Hải Triệu Thứ ba, 19/5/2020, 20:34 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC     X
SHS X    
VCSC     X
VDSC   X  
KBSV     X

Áp lực điều chỉnh trong ngắn hạn là tương đối lớn

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Phiên tăng điểm ngày hôm nay đã tạo ra khoảng trống trên khung đồ thị ngày. Đồng thời VN-Index cũng tiếp cận sát vùng 850-855 – nơi có sự hiện diện của dường SMA50 và đường biên trên của dải Bollinger. Do vậy, nhiều khả năng phản ứng điều chỉnh của thị trường sẽ xuất hiện trong phiên giao dịch ngày mai. 

Về hệ thống chỉ báo, việc chỉ báo MACD vẫn tiếp tục duy trì xu hướng tăng trên mức 0 và đường tín hiệu cho thấy thị trường vẫn còn dư địa tăng điểm. Tuy nhiên, chỉ báo Stochastics vẫn tiếp tục duy trì xu hướng giảm ở dưới đường tín hiệu. Chỉ báo Chaikin Money Flow, dù vẫn ở trên mức 0, nhưng đang di chuyển theo xu hướng giảm. Chỉ báo RSI tuy vẫn tiếp tục tăng nhưng đã bước vào vùng quá mua. Diễn biến của 3 chỉ báo này cho thấy dù vẫn còn dư địa để tăng điểm nhưng xác suất thị trường xuất hiện áp lực điều chỉnh trong ngắn hạn là tương đối lớn. 

Vùng 850-870 sẽ là vùng kháng cự mà thị trường hướng tới thử thách trong những phiên tới. Mặt khác, vùng 800-820 sẽ vẫn tiếp tục là vùng hỗ trợ giúp thị trường hồi phục trong trường hợp VN-Index giảm điểm mạnh.

Tiếp tục tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index hồi phục phiên thứ hai liên tiếp và chỉ số hiện kết phiên trên ngưỡng 840 điểm (fibonacci retracement 50%), khối lượng khớp lệnh gia tăng so với phiên trước đó và cao hơn mức trung bình 20 phiên với 294 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 800 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 765 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index hiện vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 920 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 20/5, VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm với ngưỡng kháng cự và hỗ trợ gần nhất quanh 880 điểm (fibonacci retracement 61,8%) và 840 điểm (fibonacci retracement 50%).

HNX-Index hồi phục nhẹ sau ba phiên giảm điểm liên tiếp và chỉ số hiện kết phiên dưới ngưỡng tâm lý 110 điểm, khối lượng khớp lệnh tăng nhẹ so với phiên trước đó và cao hơn mức trung bình 20 phiên với 58 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 108 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 104,5 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 104,5 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 20/5, HNX-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co và rung lắc quanh ngưỡng hỗ trợ 108 điểm (MA20).

Kiểm định lại ngưỡng hỗ trợ tại 840 điểm

(Công ty Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Ngoại trừ HNX-Index vẫn giữ tín hiệu ngắn hạn ở mức trung tính, tín hiệu ngắn hạn của các chỉ số trên HOSE vẫn duy trì trạng thái tích cực trong khi tín hiệu trung hạn của chúng vẫn đang ở mức trung tính.

Dự báo trong phiên ngày mai, sự mạnh lên của lực bán tại thúc đẩy từ kháng cự MA100 của VN-Index tại 853 điểm có thể khiến thị trường có sự điều chỉnh giảm trong phiên sáng. VN-Index có thể sẽ cần kiểm định lại ngưỡng hỗ trợ tại 840 điểm còn VN30 kiểm định hỗ trợ tại 790-791 điểm. Nếu lực cầu giá thấp được duy trì tốt tại đây, nhiều khả năng thị trường sẽ hồi phục trở lại trong phiên chiều. Quá trình củng cố được coi là thành công nếu VN-Index có thể chốt phiên ngày mai quanh mức điểm tham chiếu với khối lượng giao dịch giảm hoặc khả quan hơn là vượt qua mốc 853 điểm với khối lượng giao dịch tăng. Trong kịch bản thứ 2, VN-Index có thể sẽ kéo dài đà tăng sau đó là kháng cự tại 875-880 điểm. Ngược lại, nếu VN-Index đóng cửa dưới 840 điểm, nhà đầu tư cần thận trọng với khả năng phân phối đỉnh.

Cần thêm thời gian để suy xét dấu hiệu

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

VN-Index bật tăng sau tín hiệu tích cực trong phiên trước nhưng tạm thời đang bị cản tại vùng MA100 (854 điểm) và hạ nhiệt vào cuối phiên giao dịch. Chỉ báo kỹ thuật MACD tiếp tục xu hướng tăng, RSI tăng và vượt nhẹ ngưỡng cản 69. Điều này cho thấy VN-Index vẫn đang trong xu hướng tích cực sau giai đoạn rung lắc. Hiện tại, chỉ số đang đối diện với áp lực cản của vùng MA(100), chúng ta cần thêm thời gian để suy xét dấu hiệu tại vùng này. Tạm thời chỉ số sẽ được hỗ trợ tại vùng Gap 838-844 điểm được tạo ra trong phiên hôm nay.

HNX-Index vẫn đang lưỡng lự trên đường EMA(26) (107.5 điểm). Chỉ báo kỹ thuật MACD điều chỉnh trở về đường tín hiệu, RSI lưỡng lự tại vùng 54. Điều này cho thấy HNX-Index vẫn đang trong quá trình điều chỉnh đề kiểm tra lại kênh tăng giá. Dự kiến chỉ số sẽ tiếp tục kiểm tra lại vùng EMA26 và tạm thời vẫn được hỗ trợ tại vùng này.

Khuyến nghị: VN-Index vẫn đang trong kênh tăng giá ngắn hạn nhưng đang đối diện với áp lực cản của vùng MA100, cần thêm thời gian để suy xét dấu hiệu tại vùng này; tạm thời vùng Gap 838-844 điểm sẽ là vùng hỗ trợ cho thị trường. Do đó, nhà đầu tư tạm thời vẫn nên quan sát diễn biến giao dịch của thị trường tại vùng cản hiện tại.

Quay lại 83x 

(Công ty Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

VN-Index thoát khỏi mô hình nến "inside bar" với gap mở rộng đầu phiên trước khi thu hẹp đà tăng về cuối phiên. Sau một phiên bứt phá cùng với những rung lắc sớm, KBSV cho rằng chỉ số có thể quay lại 83x (hiện đã trở thành vùng hỗ trợ) để tạo đà thử thách vùng kháng cự 86x. Nhà đầu tư được khuyến nghị có thể trải lệnh tại các nhịp điều chỉnh trong phiên, mở lại 1 phần trạng thái ngắn hạn nhưng ưu tiên các vị thế T+.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo