Thứ hai, 17/5/2021 | 16:59 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ ba, 19/5/2015, 17:59 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 20/5/2015 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ ba, 19/5/2015, 17:59 (GMT+7)

Nguồn: BVSC

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVCS X
VCSC X
MBKE X

Vẫn có thể còn thêm nhịp giảm điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index hồi phục mạnh trở lại với đà tăng được duy trì trong suốt phiên giao dịch. Thanh khoản thị trường tuy có giảm nhẹ so với phiên trước đó nhưng nhìn chung vẫn giữ ở mức cao trên trung bình, còn độ rộng thị trường cũng có sự đảo chiều ngoạn mục khi số mã tăng trở lại chiếm lĩnh thị trường. Diễn biến này đã phần nào giải tỏa được tâm lý bi quan và có phần hoảng loạn của nhà đầu tư, đồng thời giúp các nhà đầu tư bình tâm trở lại trước những biến động khá tiêu cực của thị trường trong những phiên vừa qua.

Mẫu hình nến Long White Candle xuất hiện tại thời điểm các chỉ báo dao động đều cho phản ứng đảo chiều đi lên từ vùng quá bán, đặc biệt chỉ báo RSI đã vượt lên trên vùng quá bán sau khi chớm xuống dưới vùng này. Điều này không những giúp đường giá lấy lại được hầu hết số điểm đã để mất trong phiên trước đó, mà còn mở ra cơ hội tiếp tục hồi phục cho chỉ số trong một vài phiên kế tiếp.

Mặc dù vậy, BVSC đang để ngỏ khả năng đây chỉ là một nhịp hồi phục kỹ thuật của chỉ số, đồng thời vẫn lo ngại rằng chỉ số có thể còn thêm nhịp giảm điểm để tiếp cận các mốc điểm thấp hơn trong ngắn hạn khi mà chỉ số hình thành mẫu hình nến khá tương đồng với mẫu hình nến tiếp diễn đà giảm điểm “Downside Tasuki Gap”, trong bối cảnh diễn biến của các chỉ báo kỹ thuật khác (MACD, ADX…) vẫn còn khá tiêu cực.

Vùng kháng cự gần của 2 chỉ số nằm tại 540-545 điểm đối với VN-Index và 78,5-79 điểm đối với HNX-Index. Đây được xem là điểm bán trading một phần tỷ trọng cho các vị thế ngắn hạn đã thực hiện giải ngân trước đó.

Mức độ rủi ro ngắn hạn tiếp tục sụt giảm

(CTCP Chứng Khoán Bản Việt - VCSC)

VCSC cho rằng dòng tiền đầu cơ có thể sẽ tiếp tục gia tăng khi chỉ số VNSmallcaps đang xuất hiện tín hiệu phân kỳ tăng giá với nhóm chỉ báo xung lượng ngắn hạn. Đồng thời, dòng tiền bắt đáy có thể sẽ tiếp tục gia tăng và hỗ trợ nhịp hồi phục kỹ thuật trong vài phiên tới. Mức kháng cự gần nhất là vùng 537 – 540 của chỉ số VN-Index và 78.5 của chỉ số HNX-Index, nếu hai chỉ số vượt được các mức kháng cự này trong nhịp hồi phục tới thì đáy có thể sẽ dần xác nhận.

Mức độ rủi ro ngắn hạn tiếp tục sụt giảm cho thấy cơ hồi dần tăng lên. Tuy nhiên, hệ thống chỉ báo xu hướng của VCSC vẫn duy trì mức giảm xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và hạ mức kháng cự của hệ thống xuống mức 547.83 của chỉ số VN Index và 79.71 của chỉ số HNX-Index. Do đó, VCSC vẫn bảo lưu quan điểm các nhà đầu tư ngắn hạn chưa nên mở vị thế mua mới và dừng bán ở vùng giá hiện tại khi khả năng hồi phục có thể sẽ còn tiếp diễn. Vị thế mua chỉ nên ưu tiên các cổ phiếu có sẵn trong danh mục với tỷ trọng thấp.

Giữ trạng thái an toàn

(CTCK Maybank Kim Eng - MBKE)

Chỉ báo kỹ thuật kém. M CD đang giảm nhanh hơn và nằm cách xa hơn bên dưới đường 0. Các chỉ báo khác nằm trong vùng tiêu cực. Do hỗ trợ 535 đã bị xâm phạm, triển vọng thị trường tiếp tục kém lạc quan hơn. NĐT nên giữ trạng thái an toàn trong bối cảnh hiện nay. Một pha hồi phục trở lại nên được xem là cơ hội để giảm tỷ trọng cổ phiếu về các vùng thấp hơn.

Trên sàn HNX, Chỉ báo kỹ thuật kém. MACD tạo ra đáy thấp hơn, do đó không hình thành bất kỳ tín hiệu phân kỳ tích cực nào. Các chỉ báo khác trong vùng tiêu cực. HNX-Index không giữ thành công vùng hỗ trợ 80 điểm, triển vọng ngắn hạn vì vậy kém lạc quan hơn. NĐT chỉ nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức thấp.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo