Thứ năm, 15/4/2021 | 11:47 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Giải cứu siêu tàu container chắn kênh Suez "Sốt" đất trên cả nước ĐHĐCĐ 2021 Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ hai, 19/3/2018, 20:51 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 20/3/2018 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ hai, 19/3/2018, 20:51 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
BSC X
FPTS X
VPBS X

Xuất hiện các nhịp điều chỉnh đan xen trong quá trình đi lên

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index tăng 0,79% lên 1159,22 điểm. Đà tăng được duy trì trong suốt phiên giao dịch với biên độ dao động khá lớn. Diễn biến giằng co, rung lắc mạnh của thị trường được dự báo sẽ còn tiếp tục khi chỉ số tiếp cận vùng đỉnh lịch sử 1170-1190 điểm. Thanh khoản giảm nhẹ so với phiên trước đó nhưng vẫn cao hơn mức trung bình. Độ rộng thị trường không tốt khi số mã giảm nhiều hơn số mã tăng. Các nhóm cổ phiếu có sự phân hóa khá mạnh trong khi chỉ số có dấu hiệu bị chi phối bởi các cổ phiếu vốn hóa lớn. Điều này càng khiến cho tâm lý nhà đầu tư trở nên thận trọng và có phần lo ngại khả năng thị trường quay đầu điều chỉnh khi tiếp cận vùng đỉnh lịch sử.

Sau khi vượt qua vùng đỉnh cũ 1130 điểm, chỉ số được kỳ vọng sẽ tiến đến thử thách vùng đỉnh lịch sử 1170-1180 điểm ngay ngay trong ngắn hạn. Tuy nhiên, BVSC vẫn để ngỏ kịch bản thị trường có thể xuất hiện các nhịp điều chỉnh đan xen trong quá trình đi lên. Hiện tại vùng 1160-1165 điểm sẽ đóng vai trò là vùng kháng cự gần của chỉ số trong một vài phiên kế tiếp. Đường giá được dự báo sẽ gặp áp lực rung lắc hoặc điều chỉnh tại vùng cản này. Trong kịch bản điều chỉnh, chỉ số có thể lùi về vùng hỗ trợ 1040-1050 điểm. Tại đây, BVSC kỳ vọng đường giá sẽ cho phản ứng hồi phục tăng điểm trở lại.

Các nhà đầu tư có thể tranh thủ các nhịp điều chỉnh của thị trường để thực hiện các hoạt động mua trading ngắn hạn. Tỷ trọng phần danh mục ngắn hạn nên được giảm xuống mức trung bình khi thị trường tiến sát vùng đỉnh lịch sử 1170- 1190 điểm.

Xuất hiện những nhịp giằng co và rung lắc

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index tăng điểm khá tốt trong phiên thứ sáu liên tiếp, khối lượng khớp lệnh ở mức trung bình với 222 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số duy trì tích cực với vùng hỗ trợ trong khoảng 1.135- 1.145 điểm (MA5-10) và ngưỡng kháng cự tâm lý tại 1.170 điểm. Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số duy trì tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 1.080 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index tiếp tục vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 885 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch 20/3, VN-Index có thể sẽ xuất hiện những nhịp giằng co và rung lắc quanh ngưỡng 1.160 điểm.

HNX-Index tăng điểm tốt trong phiên thứ tám liên tiếp, khối lượng khớp lệnh ở mức khá cao với 74 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số duy trì tích cực với vùng hỗ trợ trong khoảng 129,5-132 điểm (MA5-10) và ngưỡng kháng cự tâm lý tại 135 điểm. Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số duy trì tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 124,5 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index tiếp tục vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 110 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch 20/3, HNX-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm để hướng đến mốc tâm lý 135 điểm.

Tích lũy ngắn trong vùng giá 1155 – 1165 điểm

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Trong diễn biến tăng của phiên hôm nay, tín hiệu đồ thị đáng lưu ý là khoảng gap up trong khoảng 1152 -1155 điểm và hình mẫu nến Doji của toàn bộ phiên giao dịch. Khoảng Gap – up đại diện kỳ vọng xu hướng được cải thiện nhờ phiên cuối tuần trước. Mặt khác, sự xuất hiện của nến doji cho thấy quá trình đi lên của VN-Index vẫn vấp phải áp lực bán chốt lời, mà trong phiên hôm nay là lực cản tại khu vực 1165 điểm. Theo đó, VN-Index có thể sẽ có phiên tích lũy ngắn trong vùng giá 1155 – 1165 điểm trước khi tiếp tục tăng giá.

Về chỉ báo, tín hiệu từ các chỉ báo chủ chốt như MACD, RSI cũng bảo vệ cho quan điểm tăng giá. Tuy nhiên, Bollinger band thu hẹp là hậu quả của quá trình giằng co trước đó. Do đường giá đang vận động khá sát với Bollinger Upper band nên những phiên điều chỉnh, rung lắc có thể sẽ xuất hiện xen kẽ trong quá trình “dò đỉnh” của chỉ số.

FPTS dự báo VN-Index sẽ duy trì xu hướng tăng trong tuần này nhưng với độ dốc xu hướng có thể sẽ không thực sự đột biến. Ở chiều hỗ trợ, đường SMA 5 ngày đang hướng lên sẽ giữ vai trò nâng đỡ VNIndex nếu xuất hiện phiên điều chỉnh kỹ thuật.

Giằng co tăng điểm

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

VN-Index hôm nay bật tăng điểm ngay đầu phiên đã hình thành khoảng trống tăng giá sau hai phiên cuối tuần phản ánh tâm lý thị trường có phần tích cực sau khi sự thận trọng với ETF ngoại được rũ bỏ. Chỉ số này giữ sắc xanh trong suốt phiên giao dịch với lúc hưng phấn nhất đạt tới 1.165,6 điểm mặc dù đã để mất khá nhiều thành quả khi đóng cửa tại 1.159,2 điểm. Cây nến ngày đã chạm biên trên Bollinger với bóng nến khá dài phản ánh áp lực bán vẫn khá mạnh ở các vùng giá cao trong phiên. Hệ thống kỹ thuật của VPBS tiếp tục ghi nhận trạng thái vận động ngắn hạn là giằng co tăng điểm trong những phiên tới với ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn mới ở vùng 1.120 điểm trong khi kháng cự ngắn hạn mới ở vùng 1.170 điểm.

HNX-Index tiếp tục chuỗi ngày tăng điểm mạnh mẽ khi tăng thêm 1 điểm lên mức 134,1 điểm trong phiên hôm nay. Cây nến ngày tiếp tục đóng của ngoài Bollinger với khối lượng tăng giúp các chỉ báo động lượng tiếp tục gia tăng. Tuy vậy, khối lượng tăng mạnh nhưng chỉ số tăng yếu hơn và rung lắc trong phiên cũng nhiều hơn phiên cuối tuần trước cho thấy áp lực bán đang tăng lên đáng kể. ADX tiếp tục gia tăng và đạt 26,2 điểm cuối phiên cho thấy trạng thái strong trend vẫn tiếp tục ở hiện tại. Hệ thống kỹ thuật của VPBS tiếp tục cho thấy trạng thái xu hướng hiện tại là tăng với ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn ở 128 điểm trong khi kháng cự ngắn hạn mới ở vùng 140 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo