Thứ sáu, 25/6/2021 | 00:23 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Thứ năm, 19/12/2019, 21:43 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 20/12 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Thứ năm, 19/12/2019, 21:43 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC   X  
SHS   X  
VDS   X  
KBSV   X  

Tạo được trạng thái cân bằng ngắn hạn nhờ sự hỗ trợ từ vùng 946-951 điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Mẫu hình nến “Spinning Top” xuất hiện với chân nến nằm trong vùng hỗ trợ mạnh 946-951 điểm đang tạo ra những dấu hiệu tạm thời về một sự phân kỳ giữa đường giá và các chỉ báo động lượng. Thêm vào đó, với sự xuất hiện của cây nến này thì diễn biến của thị trường trong phiên tiếp theo sẽ có vai trò tương đối quan trọng trong việc xác định hướng đi kế tiếp của chỉ số trong ngắn hạn.

VN-Index vẫn đang nhận được sự hỗ trợ tích cực từ vùng 946-951 điểm. Đây là vùng hỗ trợ mạnh được BVSC kỳ vọng sẽ giúp chỉ số tạo được trạng thái cân bằng ngắn hạn, đồng thời có thể sớm bước vào nhịp hồi phục và hướng đến thử thách vùng kháng cự 980-985 trong thời gian tới. Mặc dù vậy, BVSC vẫn để ngỏ kịch bản tiêu cực, chỉ số xuyên thủng vùng điểm trên và giảm về các vùng hỗ trợ sâu hơn trong ngắn hạn.

Tiếp tục hồi phục nếu như ngưỡng hỗ trợ gần nhất quanh 950 điểm được giữ vững

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index hồi phục nhẹ sau bốn phiên giảm điểm liên tiếp và chỉ số tiếp tục kết phiên trên ngưỡng hỗ trợ 950 điểm, khối lượng khớp lệnh giảm nhẹ so với phiên trước đó nhưng vẫn cao mức trung bình 20 phiên với 179 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 965 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 985 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 980 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần 20/12, VN-Index có thể sẽ tiếp tục hồi phục nếu như ngưỡng hỗ trợ gần nhất quanh 950 điểm được giữ vững.

HNX-Index hồi phục sau hai phiên giảm điểm liên tiếp và chỉ số hiện kết phiên dưới ngưỡng 102,5 điểm (MA20), khối lượng khớp lệnh suy giảm so với phiên trước đó và thấp hơn mức trung bình 20 phiên với 21 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 102,5 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 104,5 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 105 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần 20/12, HNX-Index có thể sẽ tiếp tục hồi phục với ngưỡng kháng cự gần nhất quanh 102,5 điểm (MA20).

Xu hướng giảm nhiều khả năng còn kéo dài hơn nữa

(Công ty chứng khoán Rồng Việt – VDS)

Phiên phục hồi xuất hiện vở vùng 950 điểm, là vùng đáy ngắn hạn cũ của VN-Index. Hai phiên liên tiếp đồ thị nến cho thấy sự cân bằng giữa bên bán và bên mua. Đây có thể chỉ là phản ứng trong ngắn hạn chứ chưa đủ cơ sở để nói về sự đảo chiều. Xu hướng giảm hoàn toàn có thể kéo dài về vùng hỗ trợ mạnh hơn quanh 940 điểm. Các chỉ báo kỹ thuật như MACD và RSI tạm thời hình thành xu thế đi ngang trong ngắn hạn.

Xu hướng phục hồi ngắn hạn của HNX-Index có thể đã kết thúc và chỉ số đang hướng về vùng hỗ trợ mạnh 100 điểm. Các chỉ báo kỹ thuật như MACD và RSI vẫn nằm trong xu hướng phục hồi nhẹ.

Khuyến nghị: Các chỉ số phục hồi nhẹ sau những phiên giảm điểm trước đó cùng thanh khoản ở mức trung bình. Xu hướng giảm nhiều khả năng còn kéo dài hơn nữa và các chỉ số sẽ giảm về các ngưỡng hỗ trợ thấp hơn.

Rủi ro lùi về dưới vùng hỗ trợ quanh 940 là lớn nếu VN-Index không hồi phục thành công

(Công ty chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

VN-Index tạo nhịp phục hồi ngắn hạn như kỳ vọng nhưng áp lực bán mạnh vào cuối phiên đã thu hẹp đà tăng. Mẫu nến doji một lần nữa được hình thành (biên độ rộng hơn) và vẫn bỏ ngỏ cơ hội phục hồi của chỉ số. Tuy nhiên, nếu VN-Index không hồi phục thành công trong phiên ngày mai, rủi ro lùi về dưới vùng hỗ trợ quanh 940 là lớn. NĐT tiếp tục được khuyến nghị chỉ mở lại một phần tỷ trọng khi chỉ số về vùng hỗ trợ đã đề cập. Điểm mua này chỉ mang ý nghĩa trading ngắn hạn cho các vị thế còn nắm giữ.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo