Thứ tư, 28/7/2021 | 11:06 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ ba, 19/12/2017, 19:25 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 20/12/2017 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ ba, 19/12/2017, 19:25 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
SHS X
FPTS X
VPBS X
VDSC X

VN-Index có thể hồi phục trở lại

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index điều chỉnh trở lại trong phiên hôm nay, khối lượng khớp lệnh suy giảm nhưng vẫn ở mức khá cao với 214 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số duy trì tích cực với vùng hỗ trợ trong khoảng 938-943 điểm (MA10-20) và ngưỡng kháng cự tâm lý tại 960 điểm. Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số vẫn là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 887 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index tiếp tục vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 790 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch 20/12, VN-Index có thể hồi phục trở lại để chỉ số hướng đến mốc tâm lý 960 điểm, vùng hỗ trợ cho chỉ số trong khoảng 938-943 điểm

HNX-Index điều chỉnh nhẹ trở lại trong phiên hôm nay, thank khoản khớp lệnh suy giảm với hơn 46 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số duy trì tích cực với vùng hỗ trợ trong khoảng 112,2-112,7 điểm (MA5-20) và ngưỡng kháng cự tại 114,6 điểm (đỉnh phiên 7/12). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số vẫn là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 109,3 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index tiếp tục vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 100,3 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch 20/12, HNX-Index có thể hồi phục trở lại để chỉ số hướng đến ngưỡng kháng cự tại 114,6 điểm, vùng hỗ trợ trong khoảng 112,2-112,7 điểm.

Rủi ro ngắn hạn đã được giảm bớt

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Nhờ dự địa hưng phấn từ phiên đầu tuần, chỉ số VN-Index tiếp nối đà tăng ngay từ đầu phiên 19/12 và tạo mức cao tại 963 điểm tuy nhiên đà tăng này không thể duy trì cho đến hết phiên giao dịch. Đóng cửa phiên chiều, VN-Index đảo chiều đánh mất 6,64 điểm và tạm dừng ở 951,42 điểm. Với diễn biến này, kênh tăng giá trên khung thời gian Intraday M5 đã bị phá vỡ và có dấu hiệu hình thành kênh đi ngang trong khoảng 950 - 960 điểm. Về xu hướng, diễn biến đảo chiều này được xem là báo hiệu về vai trò kháng cự tâm lý của khu vực 970 điểm do có sự hội tụ của nhiều yếu tố như: đỉnh ngắn hạn gần nhất, Fibonacci mở rộng 38,2% và cận trên Bollinger Band. Bên cạnh đó, sự chững lại của lực cầu cũng là diễn biến thường thấy sau tâm lý hào hứng của phiên tăng mạnh.

Điểm tích cực là vai trò ngưỡng hỗ trợ của đường SMA 20 và Gap up vẫn được bảo toàn trong diễn biến đảo chiều của chỉ số. Thêm vào đó, nến giao dịch hôm nay của VN-Index vẫn nằm ở ½ phía trên của nến liền trước và khối lượng giao dịch giữ ở mức cao. Theo đó, nếu VN-Index có thể củng cố thành công vùng hỗ trợ dưới thì đường xu hướng mới đi qua mức đóng cửa của các phiên 02/11 và 11/12 sẽ được kỳ vọng là kịch bản dao động ngắn hạn của sàn HSX. Về chỉ báo, đường MACD thu hẹp phân kỳ âm cùng Stochastics oscillator hướng lên là những tín hiệu cho thấy rủi ro ngắn hạn đã được giảm bớt. Tuy nhiên, trước khi có thêm sự đồng thuận từ các chỉ báo khối lượng giao dịch và tính biến động thì hành động đón đầu xu hướng tăng giá vẫn cần phải thận trọng.

VN-Index có thể sẽ rung lắc nhẹ

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

VN-Index hôm nay bật tăng mạnh, vượt dứt khoát MA 20 ngày với một khoảng trống tăng giá và đóng cửa ở mức cao nhất phiên tại 958,1 điểm. Cây nến ngày có dạng một nến marobuzu tăng mạnh đi kèm khối lượng khớp ở mức cao cho thấy sự áp đảo của lực cầu trong phiên. Lượng cung ngắn hạn dường như thiếu vắng hoàn toàn và để mặc bên cầu liên tục kéo giá lên các mức cao. VN-Index đã vượt lên khoảng trống giảm giá đóng vai trò kháng cự ngắn hạn ở vùng 950 điểm và đang tiếp tục vận động hồi phục rất tích cực để kiểm định lại vùng đỉnh cũ 974 điểm. Tuy vậy, VN-Index có thể sẽ rung lắc nhẹ kiểm định lại ngưỡng cản 950 điểm trong đầu phiên tới. Ngưỡng hỗ trợ hiện tại ở 940 điểm trong khi kháng cự ngắn hạn đang ở 975 điểm.

HNX-Index hôm nay tăng mạnh và vượt thành công MA 20 ngày với nến long white candle đi kèm khối lượng lớn cho thấy sự hồi phục mạnh mẽ của lực cầu trong phiên. Như vậy, HNXIndex đã hồi phục ba phiên liên tục và có sự đồng thuận của cả khối lượng và các chỉ báo. Đà hồi phục cũng đạt được thành quả tốt khi đồng thời vượt lên lại MA 20 ngày để trở lại biên trên của Bollinger đồng thời vượt ngưỡng cản tâm lý ngắn hạn 113 điểm hình thành trong đầu nhịp giảm vừa qua. Nhiều khả năng chỉ số này sẽ tiếp tục vận động hồi phục trong những phiên tới. Ngưỡng hỗ trợ hiện tại vẫn ở vùng 110 điểm trong khi kháng cự ngắn hạn tiềm năng ở vùng 116,7 điểm.

Biến động giằng co quanh vùng đỉnh cũ

(CTCK Rồng Việt - VDSC)

VN-Index giảm trở lại 6,64 điểm (tương đương 0,69%) xuống mức 951,42 điểm, với khối lượng giao dịch đạt hơn 214 triệu cổ phiếu. VN-Index hình thành cây nến đỏ ngắn ở thể hiện áp lực bán ra có tăng trở lại khi đường giá tiến tới vùng đỉnh cũ, tín hiệu này cũng cho thấy đường giá đang có biến động giằng co trước áp lực bán ở gần đỉnh. Khối lượng giao dịch vẫn đang được duy trì ở mức cao cho thấy dòng tiền vẫn đang vận động mạnh. Các chỉ báo kỹ thuật không đồng nhất, RSi giảm nhẹ trở lại nhưng xu hướng vẫn đang hồi phục đi lên, trong khi MACD histogram vẫn di lên ở phía dưới ngưỡng 0 thể hiện đà hồi phục chưa kết thúc. Như vây, các biến động từ đường giá và các chỉ báo kỹ thuật cho thấy VN-Index đang tạm thời gặp áp lực bán trước ngưỡng đỉnh cũ và có thể sẽ còn biến động giằng co quanh vùng này.

HNX-Index đã giảm trở lại 0,36 điểm (tương đương 0,31%) xuống mức 113,36 triệu, với khối lượng giao dịch đat hơn 46 triệu cổ phiếu. HNX-Index cũng hình thành cây nến đỏ ngắn thể hiện sự giằng co khi đường giá tiến gần về đỉnh 117 điểm, so với cây nến xanh trước dó thì tín hiệu này chưa ảnh hưởng đến xu hướng đang hồi phục của đường giá và cần thêm tín hiệu xác nhận trong phiên tới. Đường Boillinger Band đang biến động ở mức hẹp cho thấy đường giá cũng sẽ có sự biến động giằng co trong vùng này trong thời gian ngắn. Các chỉ báo kỹ thuật biến động không cùng chiều, RSI giảm nhẹ trong khi MACD histogram vẫn đang đi lên. Như vậy, các tín hiệu của đường giá đang thể hiện sự giằng co trong ngắn hạn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo