Chủ nhật, 7/3/2021 | 13:21 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Đi qua Covid-19 Kết quả kinh doanh quý IV/2020 Kế hoạch kinh doanh 2021 Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Doanh nhân Việt Nam
Thứ năm, 19/11/2020, 20:27 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 20/11 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Thứ năm, 19/11/2020, 20:27 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X    
SHS   X  
VDSC X    
KBSV X    
VCSC X    

Tiếp tục hướng lên và thử thách ngưỡng kháng cự 990 điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Về tổng thể, VN-Index vẫn đang di chuyển trong kênh giá song song đi lên hình thành từ đầu tháng 04 tới nay. Xu hướng tăng điểm này tiếp tục nhận được sự hỗ trợ khi các đường trung bình động ngắn vẫn đang hướng lên trên và nằm trên các đường trung bình động dài hơn. Dải BB lúc này đang phát ra tín hiệu mở rộng, do đó, việc chỉ số nằm ngoài dải BB trên có thể sẽ tiếp diễn trong một thời gian, giúp cho chỉ số duy trì đà tăng. Ngưỡng kháng cự hiện tại của chỉ số vẫn nằm quanh 990 điểm, trong khi vùng giá 962-969 điểm vẫn tiếp tục đóng vai trò là vùng hỗ trợ cho chỉ số.

Về hệ thống chỉ báo kỹ thuật, nhóm chỉ báo xu hướng của BVSC tiếp tục duy tri trạng thái tích cực. Chỉ báo sức mạnh xu hướng ADX cũng đã vượt lên trên mốc 20 với đường +DI nằm trên đường -DI, xác nhận xu hướng tăng điểm của thị trường. Trong khi đó, một số chỉ báo động lượng có độ nhạy cao như RSI và Stochastic Oscillator đều đã tiến vào vùng quá mua trong bối cảnh dải BB có dấu hiệu mở rộng. Đây thực chất là một tín hiệu tương đối tích cực, cho thấy chỉ số vẫn còn động lực tăng điểm trong thời gian tới. Chỉ số được dự báo sẽ tiếp tục hướng lên và thử thách ngưỡng kháng cự 990 điểm trong phiên giao dịch cuối tuần. Tại đây, chỉ số có thể gặp áp lực rung lắc, điều chỉnh.

Rung lắc và giằng co trong khoảng 975-985 điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index là tích cực với ngưỡng hỗ trợ quanh 950 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ quanh 930 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 860 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần 20/11, VN-Index có thể sẽ rung lắc và giằng co trong khoảng 975-985 điểm (gap down giữa hai phiên 22/1 và 30/1) để tạo mặt bằng giá mới.

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của HNX-Index là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 141 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 137 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 117,5 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần 20/11, HNX-Index có thể sẽ tiếp tục rung lắc và giằng co quanh ngưỡng tâm lý 145 điểm để tạo một mặt bằng giá mới.

Dấu hiệu dần tăng vẫn đang ổn định và chưa có tín hiệu kết thúc

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

VN-Index tiếp tục tăng điểm sau phiên vượt nhẹ đỉnh cũ. Chỉ báo kỹ thuật MACD vẫn trong xu thế hồi phục, RSI tăng trở lại vùng 70. VN-Index vẫn đang nhịp nhàng giữ xu thế tăng ngắn hạn. Hiện tại, dấu hiệu dần tăng của chỉ số vẫn đang ổn định và chưa có tín hiệu kết thúc, tuy nhiên vẫn nên lưu ý rủi ro phân phối do VN-Index đang tiến vào vùng kháng cự 980-1000 điểm.

HNX-Index tiếp tục có phiên lưỡng lự. Chỉ báo kỹ thuật MACD vẫn trong xu thế hồi phục, RSI lưỡng lự ở vùng 70. HNX-Index lưỡng lự 2 phiên liên tiếp với thanh khoản dần giảm, cho thấy áp lực bán tạm thời chưa cao và chỉ số đang nhịp nhàng giữ xu thế tăng ngắn hạn. Với dấu hiệu hiện tại, nhịp tăng của HNX-Index vẫn có thể dần nới rộng nhưng cũng nên lưu ý rủi ro phân phối đang tiềm ẩn.

Khuyến nghị: VN-Index vẫn đang nhịp nhàng giữ xu thế tăng ngắn hạn. Hiện tại, dấu hiệu dần tăng của thị trường vẫn đang ổn định và chưa có tín hiệu kết thúc, tuy nhiên vẫn nên lưu ý rủi ro phân phối do VN-Index đang tiến vào vùng kháng cự 980- 1000 điểm. Do vậy, nhà đầu tư có thể nương theo nhịp tăng hiện của thị trường và dần hiện thực hóa lợi nhuận, đồng thời cũng nên hạn chế giải ngân mới do thị trường đang bước vào vùng kháng cự

Hướng lên vùng đích kỳ vọng kế tiếp quanh 1.000 điểm

(Công ty chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

VN-Index mở gap tăng đầu phiên và dần mở rộng đà tăng về cuối phiên. Với việc bứt phá khỏi vùng đỉnh cũ 970, chỉ số đang hướng lên vùng đích kỳ vọng kế tiếp quanh 1.000. Tuy nhiên, diễn biến rung lắc sẽ xuất hiện nhiều hơn khi chỉ số tiếp cận vùng kháng cự trên. Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ vị thế đã mở, tránh mua đuổi và chỉ gia tăng tỷ trọng cho vị thế ngắn hạn nếu thị trường quay xuống vùng hỗ trợ được nâng lên ở 955-960.

Duy trì quán tính tăng điểm

(Công ty chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn duy trì ở mức tích cực tại tất cả các chỉ số chứng khoán. Mặc dù vậy, việc VN-Index, VN30 đang tiến gần ngưỡng cản trung hạn tại 992 điểm và 948 điểm có thể sẽ thúc đẩy áp lực bán ra ở vùng giá cao vào ngày mai.

Dự báo, thị trường có thể duy trì quán tính tăng điểm trong phiên sáng mai với sự dẫn dắt của một số mã vốn hóa lớn, để VN-Index, VN30 kiểm định kháng cự trung hạn đề cập ở trên. Lực bán sau đó được kỳ vọng sẽ gia tăng ở vùng giá cao, tạo nên sự giằng co trên thị trường và không loại trừ khả năng VN-Index sẽ thu hẹp lại đà tăng về cuối ngày. Động thái này có thể tạo hiệu ứng tiêu cực lên VNMidcap, chỉ số đang xuất hiện tín hiệu chốt lãi sớm và thậm chí có thể lan tỏa sang VNSmallcap. Ngưỡng hỗ trợ hiện tại của VN-Index là đường MA5 ngày tại 970 điểm, nếu ngưỡng này bị phá vỡ thì hỗ trợ tiếp theo sẽ là đường MA10 tại 960 điểm. Với một cách tiếp cận thận trọng, VCSC cho rằng nhà đầu tư ngắn hạn có thể cân nhắc hạ dần tỷ trọng cổ phiếu ở vùng giá cao.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo