Thứ ba, 11/5/2021 | 10:54 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ năm, 19/11/2015, 18:18 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 20/11/2015 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ năm, 19/11/2015, 18:18 (GMT+7)

Nguồn: VCSC

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
SHS X
FPTS X
VCSC X

Các chỉ báo kỹ thuật đang đồng loạt suy yếu

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index tiếp tục suy yếu về sát ngưỡng hỗ trợ 600 điểm. Chỉ số này sau khi phá vỡ ngưỡng hỗ trợ 605 điểm, lùi xuống dưới đường MA20 hiện đang tiếp tục điều chỉnh giảm và nguy cơ test lại nhóm các đường MA dài hạn phía dưới tương đương vùng 580 – 595 điểm là khá cao khi các chỉ báo kỹ thuật đang đồng loạt suy yếu. ADX cũng đang lao dốc mạnh, đường – DI đang có xu hướng cắt lên đường +DI cho thấy khả năng đảo chiều xu hướng đang mạnh dần.

HNX-Index điều chỉnh giảm nhẹ trở lại sau 2 phiên tăng nhẹ trước đó. Diễn biến đi ngang trong biên độ hẹp của chỉ số này tiếp tục diễn ra. Các mẫu hình Doji, Spinning top liên tiếp hình thành và chưa có dấu hiệu chấm dứt xu hướng này trong ngắn hạn. Các chỉ báo kỹ thuật cũng đang suy yếu cho tín hiệu tiếp tục điều chỉnh giảm trong biên độ hẹp trong vài phiên tới.

Nguy cơ giảm ngắn hạn trở thành một xu thế mới

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

VN-Index đã rơi xuống dưới đường trung bình động ngắn hạn MA22 sau phiên hôm nay và mở ra khả năng sớm kiểm nghiệm mức đáy tạm 595 điểm trong các phiên tới. Trạng thái các đỉnh và đáy mới liên tục thấp dần kể từ khi chỉ số chạm mức 618 điểm khiến nguy cơ giảm ngắn hạn trở thành một xu thế mới. Đáng chú ý là cận dưới của Bollinger có dấu hiệu mở rộng mặc dù phiên giảm hôm nay không thực sự mạnh. Ngoài ra MACD và RSI tiếp tục cho tín hiệu phân kỳ giá xuống rõ rệt hơn so với các phiên trước. Rõ ràng sự đồng thuận tại cùng một thời điểm của khá nhiều các chỉ báo có độ tin cậy cao là một cảnh báo xấu đối với các hoạt động giao dịch trong các phiên tới.

Như vậy, áp lực giảm trong các phiên tới vẫn chưa thay đổi và dựa trên các chỉ báo về xung lực và xu hướng cho thấy thời điểm xuất hiện điểm “đột biến” sẽ xảy ra trong tuần tới. Ở góc độ tiêu cực, chỉ số sẽ xuất hiện nhịp giảm mạnh nếu để mất khu vực hỗ trợ quan trọng tại 600 điểm. Các mục tiêu hỗ trợ sâu hơn theo kịch bản này sẽ lần lượt xuất hiện tại 595 điểm và 575-580 điểm tạo bởi đường MA200 và Fibo 38,2% (hoàn bù nhịp tăng 510-620 điểm vừa qua).

Tiếp tục tích lũy

(CTCP Chứng Khoán Bản Việt - VCSC)

VCSC cho rằng hai chỉ số có thể sẽ tiếp tục tích lũy trong vùng giá 600 – 605 của chỉ số VN-Index và 81.0 – 81.5 của chỉ số HNX-Index và hai chỉ số sẽ quay lại nhịp tăng ngắn hạn trong phiên giao dịch 20/11/2015. Đồng thời, lực cầu ngắn hạn có thể sẽ gia tăng dần trong các nhịp rung lắc sắp tới khi giá của nhiều cổ phiếu đã giao dịch rơi vào gần vùng quá bán và áp lực giảm mạnh là khó có thể xảy ra. Ngoài ra, VCSC đánh giá cao dòng tiền sẽ tiếp tục phân hóa và tập trung ở nhóm cổ phiếu Midcaps và Smallcaps chưa tăng mạnh.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của VCSC vẫn duy trì mức tăng xu hướng ngắn hạn của chỉ số VN-Index với mức cắt lỗ ở mức 600.24 và mức giảm xu hướng ngắn hạn của chỉ số HNX-Index vói mức kháng cự ở mức 82.5 cho nên các nhà đầu tư ngắn hạn nên quan tâm đến xu hướng ở từng cổ phiếu và ưu tiên nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tận dụng các nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu và mở vị thế mua mới

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo