Chủ nhật, 29/11/2020 | 00:42 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ hai, 19/10/2020, 20:50 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 20/10 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Thứ hai, 19/10/2020, 20:50 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC     X
SHS   X  
VDSC   X  
KBSV   X  

Chứng kiến áp lực điều chỉnh

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Hiện tại, dải BB trên, tương ứng vùng kháng cự quanh 946 điểm, vẫn tiếp tục gây khó khăn đối với xu hướng tăng của VN-Index. Ngược lại, chỉ số vẫn tiếp tục nhận được hỗ trợ từ các đường trung bình động ngắn ngày là MA10 và MA20 (tương ứng vùng hỗ trợ 930-935 điểm). Về hệ thống chỉ báo kỹ thuật, chỉ báo xu hướng MACD tiếp tục hướng lên và nằm trên đường tín hiệu trong khi chỉ báo sức mạnh xu hướng ADX tiến sát lên mốc 25 với +DI nằm trên -DI. Tín hiệu này cho thấy thị trường vẫn còn dư địa tăng điểm. Tuy nhiên, chỉ báo Stochastic Oscillator quay đầu giảm và cắt xuống đường tín hiệu trong bối cảnh chỉ số quay lại vào trong dải BB. Diễn biến này cảnh báo khả năng rung lắc điều chỉnh của chỉ số trong một vài phiên giao dịch tới. Chỉ số được dự báo sẽ chứng kiến áp lực điều chỉnh trong những phiên giao dịch kế tiếp. Khi đó, chỉ số sẽ nhận được sự hỗ trợ từ vùng 930-935 điểm.

Rung lắc trong khoảng 940-950 điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 920 điểm (MA20).Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 895 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 860 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 20/10, VN-Index có thể sẽ tiếp tục rung lắc trong khoảng 940-950 điểm (vùng giá trước Covid-19).

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 135,5 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 128,5 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 113,5 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 20/10, HNXIndex có thể sẽ tiếp tục rung lắc quanh ngưỡng tâm lý 140 điểm.

Dấu hiệu rủi ro nhẹ đang dần hình thành

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Mặc dù thị trường vẫn tăng điểm nhưng ngưỡng kháng cự 946 vẫn là điểm mấu chốt cản trở sự hứng khởi của chỉ số này. Các chỉ báo như ADX và MACD hiện đang phân kỳ âm cho thấy nhịp tăng của thị trường đang dần suy yếu. Như vậy chỉ số VN-Index chưa cho thấy đảo chiều nhưng rủi ro dần hiện hữu rõ ràng hơn khi lần thứ 3 không vượt ngưỡng 946.

HNX-Index duy trì sức mạnh của thị trường nhưng đà tăng có phần chậm lại mặc dù tiếp tục phá đỉnh cũ. Hiện tại các chỉ báo như ADX, MACD đang ở mức cao cho thấy nhịp tăng của sàn HNX sẽ khó giữ được lâu trong thời gian tới. Và khả năng điều chỉnh ngắn hạn sẽ xảy với sàn HNX không còn xa.

Khuyến nghị: Các chỉ số của TTCK vẫn chưa tỏ ra suy yếu nhưng dấu hiệu rủi ro nhẹ đang dần hình thành. Do vậy các nhà đầu tư cần cẩn trọng và thực hiện lợi nhuận danh mục trong lúc này để phòng tránh rủi ro có thể xảy ra với thị trường bất cứ lúc nào trong tương lai gần.

Dư địa tăng không thực sự lớn

(Công ty chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

VN-Index có phiên dao động giằng co trong biên độ hẹp. Điểm tích cực là chỉ số 1 lần nữa thoát được sự hình thành của mẫu hình nến đảo chiều. Với việc áp lực bán vẫn được phân phối tốt trong phiên, chúng tôi cho rằng chỉ số đang tiếp tục duy trì cơ hội tăng điểm với vùng đích kỳ vọng được đẩy lên quanh 960. Mặc dù vậy, với dư địa tăng không thực sự lớn, rủi ro đảo chiều vẫn đang hiện hữu khi chỉ báo động lượng RSI đã tiến sâu lên trên vùng quá mua. NĐT được khuyến nghị tránh mua đuổi, chờ đợi nhịp điều chỉnh rõ nét hơn trước khi mở lại trạng thái ngắn hạn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo