Thứ năm, 26/5/2022 | 21:50 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ tư, 19/1/2022, 21:40 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 20/1 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Thứ tư, 19/1/2022, 21:40 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AGR   X  
AseanSC   X  
KBSV   X  
PHS     X
SHS   X  
VDSC   X  

Xuất hiện nhiều biến động bất thường

(Công ty Chứng khoán Agribank - AGR)

Sau khi hình thành cây nến Doji hôm qua, VN-Index đã hồi phục và đang giao dịch quanh đường hỗ trợ EMA89, cho thấy lực bán đã giảm dần. Với việc ngày mai diễn ra phiên đáo hạn phái sinh đầu tiên của năm 2022, AGR duy trì dự báo thị trường có thể xuất hiện nhiều biến động bất thường. Trong các phiên trước kỳ nghỉ Tết Âm lịch, AGR nhận định VN-Index sẽ đi ngang tích luỹ tạo nền trước khi quay lại xu hướng tăng giá. Nhà đầu tư nên tiếp tục thận trọng khi giao dịch thời điểm hiện tại, có thể tận dụng những nhịp hồi phục để hạ tỷ trọng các mã đầu cơ trong danh mục.

Đà giảm đang có phần chững lại

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Đồ thị ngày VN-Index xuất hiện cây nến ‘Spinning top’ thứ 2 tại vùng hỗ trợ 1.420 – 1.430 điểm, là tín hiệu có phần tích cực. Điều này cho thấy đà giảm đang có phần chững lại, và vùng hỗ trợ này đang phát huy tác dụng. Tuy nhiên, việc thanh khoản ở mức thấp hơn trung bình 20 phiên cho thấy độ tin cậy của cây nến này chưa cao. Do đó, AseanSC cho rằng, trong kịch bản tích cực, VN-Index sẽ kiểm tra vùng kháng cự gần 1.445 – 1.450 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1.455 – 1.460 điểm. Trong kịch bản tiêu cực, vùng hỗ trợ gần của VN-Index dự báo ở mức 1.435 – 1.440 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1.425 – 1.430 điểm. Trong đó, vùng hỗ trợ là vùng có thể xuất hiện lực cầu giúp chỉ số phục hồi trở lại, và vùng kháng cự là vùng có thể xuất hiện lực bán khiến chỉ số giảm trở lại.

Cơ hội mở rộng nhịp hồi phục được để ngỏ

(Công ty Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

VN-Index trải qua một phiên tăng điểm giằng co với các nhịp tăng giảm đan xen trong biên độ hẹp. Tiếp nối phiên hôm qua, hiệu ứng sớm của vùng hỗ trợ gần quanh 1.41x cùng với sự tiết giảm của bên bán giúp chỉ số tiếp tục duy trì trạng thái cân bằng, hồi phục nhẹ. Diễn biến này để ngỏ cơ hội mở rộng nhịp hồi phục trong những phiên tới nhưng chưa đủ để loại bỏ rủi ro quay xuống test lại hoặc chớm phá đáy 1 lần nữa. NĐT được khuyến nghị trải lệnh bán hạ một phần tỷ trọng của các vị thế ngắn hạn tại các vùng kháng cự gần.

Áp lực điều chỉnh vẫn còn mạnh

(Công ty Chứng khoán Phú Hưng - PHS)

VN-Index có phiên tăng điểm trở lại. Khối lượng giao dịch sụt giảm và duy trì dưới mức bình quân 10 và 20 phiên, hàm ý dòng tiền có phần thận trọng. Không những vậy, chỉ số duy trì đóng cửa dưới MA20, cùng với MA5 cắt xuống MA50, cho thấy xu hướng giảm ngắn hạn vẫn là chủ đạo, phiên tăng điểm vừa qua có thể chỉ là phiên hồi phục kỹ thuật, với kháng cự quanh 1.465 điểm (MA5). Thêm vào đó, đường MACD vẫn dưới Signal cho tín hiệu bán và đường +DI nằm dưới –DI cho thấy áp lực điều chỉnh vẫn còn mạnh. Trong trường hợp, chỉ số không vượt qua được MA5 thì sẽ sớm chịu áp lực suy giảm trở lại vùng hỗ trợ gần quanh 1.427 điểm (MA100) hoặc xa hơn là vùng 1.369 điểm (MA200). 

HNX-Index có diễn biến tiêu cực hơn. Chỉ số tiếp tục có phiên giảm thủng MA100 và duy trì đóng cửa dưới MA20, kèm theo MA5 cắt xuống MA50, cho thấy xu hướng giảm ngắn hạn đang mạnh lên. Chỉ số có thể chịu sức ép suy giảm về vùng hỗ trợ tâm lý 400 điểm hoặc xa hơn là vùng 362 điểm (MA200). Nhìn chung, thị trường vẫn trong xu hướng giảm ngắn hạn, phiên tăng 19/1 có thể chỉ là phiên hồi phục kỹ thuật. Do đó, nhà đầu tư nên giữ danh mục ở mức an toàn nhằm hạn chế rủi ro bất ngờ từ thị trường.

Tiếp tục trạng thái giằng co

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Góc nhìn kỹ thuật là lý thuyết sóng elliot áp dụng trên biểu đồ tuần thì có thể thấy là VN-Index đang nằm trong sóng tăng 5 với target theo lý thuyết trong khoảng 1.530-1.550 điểm (fibonacci retracement 161,8% sóng điều chỉnh 4). Và một khi vẫn được duy trì trên ngưỡng 1.350 điểm (fibonacci retracement 127,2% fibonacci retracement sóng điều chỉnh 4) thì nhận định trên không có gì thay đổi.

Với phiên hồi phục nhẹ này (+0,27%) thì VN-Index vẫn kết phiên trong vùng hỗ trợ trong khoảng 1.400-1.450 điểm (tương ứng với đáy của chỉ số vào tháng 12/2021). Cho nên khả năng giảm mạnh của thị trường vào lúc này không được đánh giá cao và có lẽ thị trường sẽ bước vào giai đoạn giằng co giữa bên mua và bên bán tại vùng giá hiện tại.

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 20/1, VN-Index có thể sẽ tiếp tục trạng thái giằng co giữa bên mua và bên bán trong vùng hỗ trợ 1.400-1.450 điểm. Nếu có thể vượt lên ngưỡng 1.450 điểm trong phiên tiếp theo thì có thể mong đợi vào một nhịp hồi phục của thị trường trong thời gian tới.

Có khả năng quá trình thăm dò sẽ tiếp diễn 

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

VN-Index hồi phục trở lại nhưng mức độ hồi phục thấp do dòng tiền vẫn thận trọng, thể hiện qua thanh khoản lùi về mức thấp. Có khả năng quá trình thăm dò sẽ tiếp diễn nhưng mức độ hồi phục sẽ không mạnh và rủi ro suy yếu vẫn còn.

VN30-Index hồi phục trở lại nhưng diễn biến nhìn chung dòng tiền vẫn thận trọng, thể hiện thanh khoản lùi về mức thấp. Hiện tại tín hiệu hỗ trợ văn kém và có khả năng quá trình thăm dò sẽ tiếp diễn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo