Thứ bảy, 13/8/2022 | 07:37 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Kết quả kinh doanh quý II/2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ tư, 1/7/2020, 21:06 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 2/7 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Hải Triệu Thứ tư, 1/7/2020, 21:06 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X    
SHS     X
VDSC   X  
VCSC X    
KBSV   X  

Tiếp tục trong một vài phiên kế tiếp

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index đang cho phản ứng hồi phục tương đối mạnh sau khi tiếp cận vùng hỗ trợ 820-830 điểm và tiếp tục tiến đến đường MA20, tuy nhiên khối lượng giao dịch đang tiếp tục giảm đi trong thời gian gần đây cho thấy nhịp tăng điểm này có khả năng là một nhịp "Bull Trap" trong một xu hướng giảm điểm của thị trường. 

Về hệ thống chỉ báo kỹ thuật, đường MACD bắt đầu cắt xuống dưới mức 0 và chỉ báo Know Sure Thing đang tiếp tục hướng xuống và nằm dưới đường tín hiệu báo hiệu xu hướng giảm điểm trong ngắn hạn của thị trường. Tuy vậy, chỉ Stochastic Oscillator đang ở vùng quá bán cho thấy thị trường có thể xuất hiện một một vài phiên hồi phục trong thời gian tới. 

Thị trường được dự báo có thể tăng điểm trong một vài phiên kế tiếp. Tuy nhiên, xu hướng giảm điểm trong ngắn hạn vẫn được duy trì và có khả năng chỉ số sẽ tiếp tục hướng về vùng 800-820 điểm trong thời gian tới.

Giảm điểm trở lại

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index hồi phục trở lại trong phiên hôm nay và chỉ số hiện kết phiên trên ngưỡng 840 điểm (MA50). Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 860 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 840 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index hiện vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 900 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 2/7, VN-Index có thể sẽ giảm điểm trở lại với ngưỡng hỗ trợ gần nhất quanh 840 điểm (MA50).

HNX-Index hồi phục trở lại trong phiên hôm nay và chỉ số hiện kết phiên trên ngưỡng 111,5 điểm (MA50). Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 115 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 111,5 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 106 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 2/7, HNX-Index có thể sẽ giảm điểm trở lại với ngưỡng hỗ trợ gần nhất quanh 111,5 điểm (MA200).

Xu hướng chung vẫn đang yếu 

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

VN-Index bật tăng từ đường MA(100) (vùng 825 điểm) sau 2 phiên liên tục kiểm tra đường này. Chỉ báo kỹ thuật RSI phục hồi về mức 47 nhưng MACD vẫn đang suy yếu và giảm dưới mức 0. Điều này cho thấy xu hướng chung của VN-Index vẫn yếu nhưng tạm thời đang được hỗ trợ tại vùng quan trọng và phục hồi kỹ thuật. Với tín hiệu hiện tại, có thể VN-Index sẽ hạ nhiệt trong phiên giao dịch tiếp theo nhưng nhịp phục hồi vẫn có thể tiếp diễn trong ngắn hạn và dần hướng đến vùng cản 850-860 điểm.

HNX-Index phục hồi trở lại sau khi được hỗ trợ tại đường MA(100) trong phiên trước. Chỉ báo kỹ thuật RSI phục hồi về mức 47 nhưng MACD vẫn đang suy yếu và giảm dưới mức 0. Điều này cho thấy HNX-Index đang xuất hiện nhịp hồi phục kỹ thuật từ vùng MA(100). Tuy nhiên, vẫn cần lưu ý vùng cản 113-115 điểm do xu hướng chung của chỉ số vẫn đang yếu. 

Khuyến nghị: Thị trường đã có phiên phục hồi đáng kể sau nhiều phiên suy giảm. Tuy nhiên, vẫn cần cân nhắc khả năng thị trường chỉ hồi phục kỹ thuật ngắn hạn do xu hướng chung vẫn đang yếu và rủi ro vẫn đang tiềm ẩn. Do đó, nhà đầu tư có thể tận dụng nhịp hồi phục hiện tại của thị trường để dần đưa tỷ trọng cổ phiếu về mức an toàn và suy xét lại các kịch bản của thị trường.

Kiểm định lại kháng cự tại 853 điểm

(Công ty Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn và trung hạn của các chỉ số có dấu hiệu chuyển biến tốt, tuy nhiên vẫn đang duy trì ở trạng thái tiêu cực với xu hướng ngắn hạn và trung tính với xu hướng trung hạn, ngoại trừ VNSmallcap đang có tín hiệu trung hạn ở mức tích cực.

Dự báo trong phiên ngày mai, sự chuyển biến khả quan hơn của các tín hiệu kỹ thuật có thể giúp thị trường sẽ có quán tính tăng điểm vào đầu ngày. Theo đó, VN-Index có thể kiểm định kháng cự của đường MA10 ngày tại 853 điểm. Mặc dù vậy, nền tảng tăng điểm chưa vững chắc của phiên 1/7 (thể hiện ở sự sụt giảm khối lượng giao dịch trên cả 2 sàn) có thể khiến thị trường cần thêm những quá trình củng cố. Do đó, nhiều khả năng trong phiên buổi chiều, áp lực bán sẽ dần khiến thị trường nói chung và VN-Index thu hẹp dần đà tăng, thậm chỉ có thể giảm nhẹ để kiểm định lại hỗ trợ MA5 và MA100 ngày vừa vượt qua tại 840 điểm. Nếu có thể duy trì đóng cửa trên mốc này, cơ hội hồi phục của thị trường sẽ được tăng lên ở các phiên sau đó.

Rung lắc điều chỉnh sẽ sớm quay trở lại 

(Công ty Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

Lực cầu bắt đáy tốt trong phiên hôm nay giúp VN-Index có phiên hồi phục mạnh, hình thành mẫu nến tăng tích cực. Mặc dù xu hướng ngắn hạn đã trở nên tích cực hơn với khả năng quay lên vùng kháng cự gần 85x nhưng diễn biến rung lắc điều chỉnh sẽ sớm quay trở lại và cơ hội xác lập lại xu hướng tăng vẫn chưa thực sự rõ ràng. Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi, chờ chỉ số điều chỉnh sâu xuống 79x và 77x hoặc khi xác lập lại xu hướng tăng trước khi mua trở lại.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo