Thứ ba, 11/5/2021 | 04:38 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ hai, 1/6/2015, 18:00 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 2/6/2015 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ hai, 1/6/2015, 18:00 (GMT+7)

Nguồn: BVSC

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVCS X
VCSC X

Tiếp tục chịu áp lực rung lắc mạnh

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index tăng điểm trở lại với đà tăng được duy trì trong suốt phiên giao dịch, qua đó tạo một cây nến trắng với bóng trên dài. Thanh khoản cũng sụt giảm và chớm xuống dưới mức trung bình, còn độ rộng thị trường lại nghiêng về số mã đỏ điểm. Trong bối cảnh những cây nến có bóng trên dài nối tiếp nhau xuất hiện ở ngay sát dưới đường SMA200, đang phần nào phản ánh áp lực chốt lời ngày một gia tăng khi chỉ số tiệm cần đường kháng cự SMA200.

Điều này có thể khiến cho chỉ số tiếp tục chịu áp lực rung lắc mạnh và bước vào nhịp điều chỉnh trong một vài phiên kế tiếp khi mà đường giá vẫn đang bám cận trên của dải BB tại thời điểm các chỉ báo dao động (William%R, STO) đang ở vào trạng thái quá bán, đặc biệt đường STO đã lao xuống dưới ngưỡng 80.

Mặc dù vậy, BVSC cho rằng nếu chỉ số bước vào nhịp điều chỉnh thì nhiều khả năng biên độ giảm sẽ không mạnh mà có thể sẽ chỉ điều chỉnh theo hướng tích lũy tại vùng hỗ trợ quanh đường SMA100. Đồng thời BVSC kỳ vọng chỉ số sẽ sớm hồi phục và tiến đến thử thách đường SMA200 trong ngắn hạn khi mà các chỉ báo Momentum, MACD và RSI vẫn đang đi lên cho thấy động lực tăng giá mạnh của chỉ số vẫn sẽ tiếp diễn, còn đường ADX đã cắt lên trên ngưỡng 25 trong sự phân kỳ của 2 đường DI.

Vùng kháng cự gần của 2 chỉ số vẫn nằm tại 580-585 điểm đối với VN-Index và 85-85,5 điểm đối với HNX-Index. Đây tiếp tục được xem là điểm bán trading giảm tỷ trọng cho các vị thế ngắn hạn.

Dòng tiền có thể sẽ dịch chuyển vào nhóm cổ phiếu Midcaps và Smallcaps

(CTCP Chứng Khoán Bản Việt - VCSC)

VCSC cho rằng dòng tiền có thể sẽ dịch chuyển vào nhóm cổ phiếu Midcaps và Smallcaps (dòng tiền đầu cơ) trong những phiên tới. Đồng thời, áp lực bán có thể sẽ suy yếu dần khi áp lực chốt lời ngắn hạn suy yếu dần trong những phiên tới. Ngoài ra, các chỉ báo trạng thái xu hướng vẫn duy trì đà tăng cho nên hai chỉ số có khả năng sẽ sớm phá vỡ đường Downtrend trung hạn. Hệ thống chỉ báo xu hướng của VCSC vẫn duy trì mức tăng xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và nâng mức cắt lỗ của hệ thống lên mức 556.40 của chỉ số VNIndex và 80.63 của chỉ số HNX-Index. Do đó, VCSC khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn chưa nên bán ra ở thời điểm hiện tại và tận dụng các nhịp điều chỉnh để lựa chọn cổ phiếu gia tăng tỷ trọng và mở vị thế mua mới ở các cổ phiếu có xu hướng và dòng tiền tăng mạnh.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo