Chủ nhật, 13/6/2021 | 06:08 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Thứ hai, 1/4/2019, 20:05 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 2/4 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ hai, 1/4/2019, 20:05 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
VDS X
MBS X
VCSC X

Tăng giảm đan xen

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Cây nến xanh xuất hiện trong bối cảnh các chỉ báo kỹ thuật đang có sự chuyển biến theo hướng tích cực trở lại. Điều này cho thấy khả năng đường giá sẽ tiếp tục có sự dịch chuyển theo hướng đi lên trong những phiên kế tiếp. Tuy vậy, BVSC cũng lưu ý rằng, thị trường có thể sẽ có các phiên tăng giảm đan xen trong quá trình đi lên. VN-Index sẽ hướng đến thử thách vùng kháng cự 991-998 điểm trong những phiên tiếp theo. Nếu vượt qua vùng kháng cự này, đường giá có khả năng xác lập một nhịp tăng ngắn với đích đến nằm tại 1019-1024 điểm. Đây đều là những vùng điểm có tính kháng cự đáng lưu ý đối với thị trường. Do đó, chúng tôi cũng đưa ra cảnh báo về khả năng thị trường có thể vấp phải áp lực bán và quay đầu giảm điểm tại các vùng kháng cự này trong ngắn hạn.

Giằng co và tích lũy

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index tăng điểm trong phiên giao dịch đầu tuần và hiện chỉ số đang gần ngưỡng 990 điểm, khối lượng khớp lệnh tăng nhẹ nhưng vẫn ở dưới mức trung bình 20 phiên với 137 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số duy trì tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 990 điểm (MA20).Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số duy trì tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 960 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index tiếp tục vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 950 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 2/4, VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co và tích lũy trong biên độ 965-995 điểm, cần sự bứt phá khỏi vùng này để thoát khỏi xu hướng đi ngang.

HNX-Index tăng nhẹ trong phiên giao dịch đầu tuần nhưng chỉ số hiện vẫn dưới ngưỡng 108 điểm, khối lượng khớp lệnh giảm và vẫn ở dưới mức trung bình 20 phiên với 27 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số duy trì tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 108,5 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số duy trì tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 106,5 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 107 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 2/4, HNX-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co và tích lũy trong khoảng 106-110 điểm.

Khả năng đi xa chưa được đánh giá cao

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

VN-Index đã cắt lên trên đường EMA(26). Như vậy sau nhịp giảm mạnh trước đó thì VN-Index đã có sự phục hồi kịp thời để tiếp tục duy trì phía trên hai đường EMA(26) và EMA(45). Tuy vậy, nhịp tăng điểm ngắn hạn hiện tại đang đi kèm với thanh khoản thấp, do vậy khả năng đi xa chưa được đánh giá cao. Ngưỡng kháng cự ngắn hạn của VN-Index là vùng 992-1000 điểm. Đà giảm của các chỉ báo kỹ thuật như MACD và RSI đã ngừng và đang có những nỗ lực để tăng điểm trở lại. Xu hướng của VN-Index sẽ trở nên rõ ràng hơn khi chỉ số thoát khỏi vùng dao động 965-1000 điểm.

HNX-Index đang phục hồi rất yếu ớt với thanh khoản thấp. Chỉ số vẫn đang bị kháng cự bởi đường EMA(26). Nhịp tăng điểm này mang nhiều đặc điểm của “bulltrap”, do vậy cần được theo dõi kỹ. Nếu HNX-Index giảm dưới ngưỡng 106 điểm thì xu hướng tăng trung hạn sẽ bị phá vỡ. Ngược lai, xu hướng tăng sẽ được cứu vãn nếu chỉ số duy trì trên ngưỡng 108 điểm với thanh khoản cải thiện. Các chỉ báo kỹ thuật chưa thực sự tích cực. Đường RSI tăng nhẹ và lấy lại được ngưỡng 50, trong khi MACD vẫn đang tiếp tục giảm.

Nhịp hồi từ đáy ngắn hạn đang được củng cố

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Thị trường tăng điểm không kèm theo thanh khoản tăng cũng không phải là điều đáng ngại. Đà phục hồi của VNIndex vẫn không có gì mới ngoài việc các nhóm cổ phiếu lớn nâng đỡ chỉ số, mặt bằng cổ phiếu không bị thiệt hại khi hệ số tăng/giảm ở mức trung tính. Về kỹ thuật, chỉ số VN-Index vẫn đang nằm trên điểm cắt vàng (giao cắt của đường MA50 và MA200) và ngày càng xa so với điểm retest đường trenline trung hạn ở 970 điểm, cho thấy nhịp hồi từ đáy ngắn hạn đang được củng cố.

Suy yếu cuối phiên hoặc giảm nhẹ

(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Tâm lý thị trường đã tích cực lên đôi chút với việc nền tảng KLGD gia tăng nhẹ trên sàn HOSE vượt qua mức bình quân 5 phiên gần nhất, trong đó, rổ cổ phiếu VNMidcap có vẻ hút tiền nhiều hơn cả. Điều này cho thấy việc một bộ phận nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội lợi nhuận ở nhóm vốn hóa trung bình trong bối cảnh VN-Index biến động khá lình sình do sự phân hóa của các cổ phiếu dẫn dắt. Cụ thể, VN30 vẫn đóng cửa phía dưới đường kháng cự MA10 tại 907 điểm trong khi VN-Index và VNMidcap đã vượt lên phía trên đường này, hiện đang nằm lần lượt tại 985 điểm và 998 điểm.

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index và VNMidcap theo đó được cải thiện lên mức Trung tính với kháng cự gần nhất lần lượt nằm tại 992 điểm và 1010 điểm. Trong khi đó, tín hiệu của VN30 và HNX-Index vẫn được giữ ở mức Tiêu cực với kháng cự tại 907 điểm và 108 điểm cần được vượt qua.

Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường có thể tiếp tục quán tính tăng điểm vào nữa đầu phiên giao dịch để những VN-Index, VN30 và HNX-Index kiểm định các ngưỡng cản phía trên. Tuy nhiên, không loại trừ khả năng áp lực bán từ kháng cự sẽ khiến thị trường có sự thoái lui nhất định về phía cuối, thậm chí giảm nhẹ. Mặc dù vậy, với việc VN-Index, VNMidcap đang có sự cải thiện về mặt tín hiệu, VCSC cho rằng nhà đầu tư có thể mở vị thế mua thăm dò ở một số cổ phiếu đang có sự gia tăng về dòng tiền.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo