Thứ bảy, 29/1/2022 | 07:52 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Nhìn lại 2021 Kết quả kinh doanh quý IV/2021 Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ tư, 1/12/2021, 21:30 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 2/12 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Thứ tư, 1/12/2021, 21:30 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AGR X    
AseanSC   X  
KBSV     X
PHS X    
SHS X    
VCSC   X  
VDSC X    

Kiểm định lại cột mốc 1.500 điểm

(Công ty Chứng khoán Agribank - AGR)

Từ góc nhìn kỹ thuật, mốc hỗ trợ MA20 quanh 1.470 điểm vẫn khá đáng tin cậy khi Index đã 3 lần liên tiếp hồi phục từ vùng giá này. Bên cạnh đó, các chỉ báo động lượng như RSI và chỉ báo dòng tiền thông minh NVI đã xuất hiện tín hiệu tích cực, do đó AGR dự báo VN-Index sẽ tiếp tục tiến lên kiểm định lại cột mốc 1.500 điểm trong các phiên tới với động lực dẫn dắt có thể tới từ nhóm ngân hàng, xuất khẩu, hóa chất. Nhà đầu tư có thể duy trì nắm giữ danh mục và tăng tỷ trọng khi xuất hiện các nhịp chỉnh kỹ thuật. Về các cơ hội đầu tư chi tiết trong tháng 12 này khách có thể tham khảo thêm danh mục khuyến nghị của chúng tôi ở trang 2.

Kiểm tra vùng kháng cự gần 1.490 – 1.495 điểm ở kịch bản tích cực

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Đồ thị ngày VN-Index xuất hiện cây nến xanh nhỏ dạng ‘Hammer’ với giá đóng cửa nằm trên đường trung bình động 20 ngày (MA20 ngày), là tín hiệu khá tích cực. Điều này cho thấy bên mua đang tạm thời chiếm ưu thế. Tuy nhiên, việc thanh khoản ở mức thấp hơn trung bình 20 ngày cho thấy độ tin cậy của cây nến này chưa cao. Do đó, AseanSC cho rằng, trong kịch bản tích cực, VN-Index sẽ kiểm tra vùng kháng cự gần 1.490 – 1.495 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1.500 – 1.505 điểm. Trong kịch bản tiêu cực, vùng hỗ trợ gần của VN-Index dự báo ở mức 1.480 – 1.485 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1.470 – 1.475 điểm. Trong đó, vùng hỗ trợ là vùng có thể xuất hiện lực cầu giúp chỉ số phục hồi trở lại, và vùng kháng cự là vùng có thể xuất hiện lực bán khiến chỉ số giảm trở lại.

Còn trải qua diễn biến giằng co điều chỉnh

(Công ty Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

VN-Index giảm điểm giằng co trong phiên trước khi bật tăng trở lại về cuối phiên. Vùng hỗ trợ gần 146x đã cho phản ứng sớm, giúp chỉ số lấy lại trạng thái cân bằng hơn sau một phiên phân phối. Mặc dù vậy, xung lực tăng điểm chỉ tập trung ở một vài nhóm cổ phiếu vốn hoá lớn cùng với sự sụt giảm về thanh khoản cho thấy khả năng thị trường sẽ còn trải qua diễn biến giằng co điều chỉnh để tạo nền giá ổn định hơn. NĐT tiếp tục được khuyến nghị chỉ kê mua lại 1 phần tỷ trọng ngắn hạn khi giá cổ phiếu mục tiêu quay xuống các vùng hỗ trợ đáng lưu ý.

Tín hiệu trở nên khởi sắc hơn

(Công ty Chứng khoán Phú Hưng - PHS)

VN-Index có phiên tăng điểm trở lại. Khối lượng giao dịch ở dưới mức bình quân 10 và 20 phiên, hàm ý áp lực chốt lời có thể đã được hấp thụ sau những phiên giảm trước đó. Không những vậy, chỉ số duy trì đóng cửa trên MA20, cùng với đường +DI nằm trên –DI, cho thấy xu hướng tăng vẫn tiếp diễn, chỉ số có thể sớm thử thách lại vùng kháng cự tâm lý 1.500 điểm. Tuy nhiên, chỉ số vẫn chịu áp lực từ MA5, cùng với MACD nằm dưới Signal cho thấy tín hiệu mua chưa được xác nhận, do đó, nhà đầu tư cần cân nhắc thận trọng với các vị thế mua đuổi giá cao, và nên quan sát kĩ lưỡng thị trường trước khi giải ngân.

HNX-Index có diễn biến kém tích cực hơn khi có phiên giảm điểm. Mặc dù vậy, chỉ số vẫn đóng cửa trên MA20, cùng với các đường MA20 và 50 hướng lên tích cực, cho thấy xu hướng chính vẫn là tăng, phiên giảm điểm có thể chỉ mang tính rung lắc kỹ thuật, chỉ số có thể sớm tăng trở lại với kháng cự gần quanh 474 điểm (đỉnh cũ). Nhìn chung, thị trường vẫn nằm trong xu hướng tăng và tín hiệu trở nên khởi sắc hơn sau nhịp điều chỉnh kỹ thuật vừa qua. Do đó, nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ cổ phiếu và tận dụng nhịp rung lắc để tái cơ cấu lại danh mục của mình hướng tới các cổ phiếu có cơ bản tốt, có tính dẫn dắt và đang thu hút được dòng tiền mạnh.

 Tiếp tục tăng điểm 

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Theo lý thuyết sóng elliot áp dụng trên biểu đồ tuần thì có thể thấy là VN-Index vẫn đang nằm trong sóng tăng 5 với target theo lý thuyết trong khoảng 1.530- 1.550 điểm (fibonacci retracement 161,8% sóng điều chỉnh 4 trước đó).

Với phiên hồi phuc nhẹ sau ba phiên điều chỉnh liên tiếp thì chỉ số VN-Index (+0,46%) tiếp tục kết phiên trên ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn 1.470 điểm (MA20) nên xu hướng tăng thuộc sóng 5 của thị trường vẫn chưa có gì thay đổi và khả năng để VN-Index hướng đến kháng cự tâm lý 1.500 điểm trong các phiên tới là có thể xảy ra. Tuy nhiên, trong kịch bản tiêu cực, nếu áp lực bán gia tăng thì VN-Index có thể sẽ cần test lại những hỗ trợ gần nhất lần lượt là 1.470 điểm (MA20) và hỗ trợ tâm lý 1.450 điểm.

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 2/12, VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm để thu hẹp dần khoảng cách với ngưỡng kháng cự tâm lý 1.500 điểm.

Duy trì quán tính tăng đầu ngày

(Công ty Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn vẫn duy trì ở mức tích cực đối với VN-Index, VN30 dù hai chỉ số này chưa vượt lên trên MA5; duy trì ở mức Tích cực với VNMidcap và VNSmallcap với kháng cự là đỉnh gần nhất. Trong khi đó, tín hiệu của HNX-Index tạm chuyển xuống mức Trung tính.

Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường có thể sẽ duy trì quán tính tăng đầu ngày để VN-Index kiểm định kháng cự MA5 tại khu vực 1.490 điểm. Sự giằng co sau đó có thể sẽ diễn ra ở vùng giá cao để kiểm định sức mạnh của lực cầu. Nếu lực cầu đủ mạnh giúp thanh khoản sàn HoSE gia tăng trở lại và VN-Index đóng cửa trên 1.490 điểm, chỉ số này sẽ có cơ hội kiểm định lại vùng kháng cự tại 1.510-1.520 điểm ở những phiên sau đó. Ngược lại, nếu lực bán chiếm ưu thế khiến VN-Index đảo chiều từ vùng 1.490 điểm, chỉ số này có thể sẽ kiểm định lại hỗ trợ ngắn hạn tại 1.475 điểm và có khả năng là hỗ trợ mạnh hơn ở vùng 1.440 điểm. Hiện tại, thị trường vẫn chưa hình thành được tín hiệu kết thúc điều chỉnh và chiến lược nắm giữ/quan sát vẫn nên được ưu tiên.

Tiếp tục được hỗ trợ và dần tăng trở lại vùng thử thách 1.500 điểm

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

VN-Index thăm dò tại biên hẹp 1.470 -1.483 điểm và ghi nhận tín hiệu hỗ trợ cuối phiên khi đóng cửa trên vùng thăm dò này. Đồng thời áp lực bán không còn quyết liệt và đang hạ nhiệt. Với tín hiệu hỗ trợ hiện tại, có khả năng VN-Index sẽ tiếp tục được hỗ trợ và dần tăng trở lại vùng thử thách 1.500 điểm trong thời gian gần tới.

VN30-Index cũng thăm dò tại biên hẹp 1.530 – 1.545 điểm và ghi nhận tín hiệu hỗ trợ khi đóng cửa trên vùng này. Dự kiến, VN30- Index sẽ tiếp tục được hỗ trợ và dần tăng trở lại để thử thách vùng 1.565 điểm.

Khuyến nghị: Sau những dao động thăm dò, VN-Index đã ghi nhận tín hiệu hỗ trợ cuối phiên khi đóng cửa trên 1.483 điểm. Đồng thời áp lực bán không còn quyết liệt và đang hạ nhiệt. Có khả năng VN-Index sẽ tiếp tục được hỗ trợ và dần tăng trở lại vùng thử thách 1.500 điểm trong thời gian gần tới. Do vậy, nhà đầu tư có thể kỳ vọng nhịp tăng ngắn hạn của thị trường. Đồng thời cũng có thể tìm kiếm cơ hội ngắn hạn tại các cổ phiếu có tín hiệu tích cực sau vùng tích lũy hợp lý.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo