Thứ tư, 1/2/2023 | 00:51 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ hai, 1/11/2021, 22:18 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 2/11 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Thảo Anh Thứ hai, 1/11/2021, 22:18 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC     X
KBSV   X  
PHS   X  
SHS X    
VCSC   X  
VDSC X    

Thị trường đang vào vùng quá mua và có thể điều chỉnh bất cứ lúc nào. 

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Đồ thị ngày VN-Index xuất hiện cây nến đỏ vừa với giá đóng cửa nằm dưới đường MA3 ngày, sau chuỗi 4 cây nến xanh liên tiếp, kèm thanh khoản ở mức rất cao, là tín hiệu khá tiêu cực. Điều này cho thấy đà tăng đang tạm thời chững lại. Bên cạnh đó, việc chỉ báo RSI đang ở bên trên ngưỡng 70 điểm, và đường giá của VN-Index liên tục nằm ngoài dải ‘Bollinger band’ trên, cũng cho thấy thị trường đang vào vùng quá mua, và có thể điều chỉnh bất cứ lúc nào. 

Do đó, trong kịch bản tiêu cực, VN-Index có thể kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.430 – 1.435 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1.420 – 1.425 điểm. Trong kịch bản tích cực, vùng kháng cự gần của VN-Index dự báo ở mức 1.440 – 1.445 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1.450 – 1.450 điểm. Trong đó, vùng hỗ trợ là vùng có thể xuất hiện lực cầu giúp chỉ số phục hồi trở lại, và vùng kháng cự là vùng có thể xuất hiện lực bán khiến chỉ số giảm trở lại.

Cơ hội hồi phục của chỉ số vẫn được đánh giá cao 

(Công ty Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

Sau nhịp tăng điểm tích cực đầu phiên, VN-Index dần suy yếu, đảo chiều và hình thành xu hướng giảm về cuối phiên. Diễn biến đảo chiều giảm về cuối phiên sau khi thử thách vùng kháng cự quanh 1.450, đi kèm khối lượng giao dịch lớn cho thấy một phiên phân phối điển hình. Sau 4 phiên tăng điểm liên tiếp, áp lực chốt lời gia tăng khiến rủi ro mở rộng thêm nhịp điều chỉnh hiện hữu. Mặc dù vậy, với xu hướng tăng chủ đạo đang được bảo lưu, cơ hội hồi phục sau đó của chỉ số vẫn được đánh giá cao với vùng hỗ trợ gần đặt tại 1.42x.

Phiên giảm điểm 1/11 vẫn chưa làm thay đổi xu hướng tăng của thị trường

(Công ty Chứng khoán Phú Hưng – PHS)

Theo quan điểm kỹ thuật, VN-Index có phiên giảm điểm trở lại. Khối lượng giao dịch tăng mạnh và ở trên mức bình quân 10 và 20 phiên, hàm ý áp lực chốt lời khá lớn. Không những vậy, chỉ số hình thành nến giảm bao phủ thân nến tăng trước, cùng với RSI có dấu hiệu suy giảm trên vùng quá mua 70, phát đi cảnh báo chỉ số có thể chịu sức ép điều chỉnh.

Tuy nhiên, chỉ số vẫn duy trì đóng cửa trên hầu hết các đường MA quan trọng từ MA5 tới MA200, trong khi chùm MA 5, 10, 20 ở trạng thái phân kỳ dương tích cực, cho thấy xu hướng chính vẫn là tăng điểm, và sức ép điều chỉnh hiện tại có thể chỉ mang tính rung lắc kỹ thuật, với áp lực về lại vùng hỗ trợ quanh ngưỡng đỉnh lịch sử 1.420 điểm. Do đó, nhịp rung lắc hiện tại có thể là cơ hội cho nhà đầu tư tái cơ cấu lại danh mục của mình. 

Đối với sàn Hà Nội, HNX-Index duy trì tín hiệu tích cực. Chỉ số tiếp tục đi lên và đóng cửa trên MA5 cùng với chùm MA5, 10, 20 ở trạng thái phân kỳ dương, cho thấy xu hướng tăng đang tiếp diễn, chỉ số có thể tiến lên thử thách vùng kháng cự tâm lý 450 điểm. Nhìn chung, phiên giảm điểm 1/11 vẫn chưa làm thay đổi xu hướng tăng của thị trường. 

VN-Index có thể sẽ hồi phục trở lại để hướng đến mục tiêu tiêu theo là ngưỡng 1.450 điểm 

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn Hà Nội – SHS)

VN-Index điều chỉnh nhẹ trong phiên đầu tuần với thanh khoản khớp lệnh gia tăng so với phiên trước đó và tiếp tục cao hơn mức trung bình 20 phiên cho thấy áp lực bán ra trong phiên hôm nay là khá mạnh, nhưng lực cầu đối ứng cũng là tương đối tốt giúp thị trường chỉ giảm nhẹ. 

Với phiên giao dịch 28/10 thì VN-Index đã chính thức vượt qua được vùng đỉnh cũ trong khoảng 1.420-1.425 điểm (đỉnh tháng 7/2021) đồng thời cũng là đỉnh sóng tăng 5 theo lý thuyết elliot trên biểu đồ ngày bắt đầu từ thời điểm tạo đáy quanh 650 điểm vào cuối tháng 3 đầu tháng 4 năm 2020. Vì lý do đã nêu trên nên việc nhận định xu hướng thị trường theo sóng elliot trên biểu đồ ngày hiện không còn hợp lý nên chúng ta sẽ phân tích sóng elliot trên biểu đồ tuần. 

Với góc nhìn xa hơn trên biểu đồ tuần thì có thể thấy là VN-Index đang nằm trong sóng tăng 5 với target theo lý thuyết là quanh ngưỡng 1.550 điểm (fibonacci retracement 161,8% sóng điều chỉnh 4 trước đó). Với việc chỉ điều chỉnh nhẹ và vẫn đóng cửa trên vùng đỉnh cũ 1.420-1.425 điểm trong phiên hôm nay thì VN-Index hoàn toàn có thể khả năng hồi phục trong thời gian tới để hướng đến những mốc cao mới mà gần nhất là ngưỡng 1.450 điểm. 

Tuy nhiên, trong quá trình đi lên, thị trường có thể phải chịu những rung lắc và điều chỉnh khi mà áp lực chốt lời gia tăng và vùng 1.420-1.425 điểm sẽ là hỗ trợ gần nhất trong thời điểm hiện tại. Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 2/11, VN-Index có thể sẽ hồi phục trở lại để hướng đến mục tiêu tiêu theo là ngưỡng 1.450 điểm.

VN-Index có thể kiểm định lại vùng 1.445 điểm

(Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn duy trì ở mức Tích cực tại tất cả các chỉ số. Mặc dù vậy, sự giằng co mạnh thúc đẩy thanh khoản lên mức rất cao sẽ là một rào cản của thị trường trong ngắn hạn, nhất là khi VN-Index đang tiệm cận vùng cản tại 1.445-1.450 điểm.

Dự báo trong phiên ngày mai, ngưỡng hỗ trợ MA5 ngày của VN30 tại 1.515 điểm có thể thúc đẩy nhóm vốn hóa lớn hồi phục trong phiên sáng, quay đó tạo hiệu ứng cho thị trường duy trì đà tăng và chỉ số đại diện VN-Index có thể kiểm định lại vùng 1.445 điểm. Tuy nhiên, nếu lực mua giá cao tại nhóm dẫn dắt không đủ mạnh, nhiều khả năng áp lực bán sẽ chiếm ưu thế trở lại trong phiên chiều để các chỉ số như VN-Index, VNMidcap, VNSmallcap hay HNX-Index xuất hiện nhịp điều chỉnh giảm để kiểm định ngưỡng hỗ trợ MA5 ngày. Đối với VN-Index, ngưỡng hỗ này đang nằm tại vùng 1.430 điểm; nếu bị phá vỡ, hỗ trợ tiếp theo sẽ là đường MA10 ngày hiện nằm tại 1.410 điểm. 

VN-Index sẽ được hỗ trợ tại vùng gap 1.423 – 1.428 điểm và hồi phục trở lại

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

VN-Index giảm 5,3 điểm (0,37%), đóng cửa tại 1.438,97 điểm. Thanh khoản giảm nhẹ với 826,7 triệu cổ phiếu khớp lệnh. Chỉ báo kỹ thuật MACD tiếp tục tăng nhưng RSI điều chỉnh trong vùng quá mua. Nhịp tăng của VN-Index đang bị cản tại vùng cản 1.450 điểm và lùi bước. Thanh khoản tăng so với các phiên trước, cho thấy nhà đầu tư đang có động thái chốt lời ngắn hạn sau nhịp tăng nhanh. Tuy nhiên, mức giảm điểm của chỉ số vẫn còn khiêm tốn nên nhịp giảm hiện tại đang mang tính chất ngắn hạn. Dự kiến, VN-Index sẽ được hỗ trợ tại vùng gap 1.423 – 1.428 điểm và hồi phục trở lại.

HNX-Index tăng 3,42 điểm (0,83%), đóng cửa tại 415,54 điểm. Thanh khoản tăng với 169,1 triệu cổ phiếu khớp lệnh. Chỉ báo kỹ thuật MACD và RSI vẫn trên đà tăng. HNX-Index vẫn tiếp tục nối dài chuỗi ngày tăng điểm nhưng bị cản tại vùng 420 điểm và có áp lực chốt lời. Dự kiến, nhịp tăng của chỉ số sẽ chững lại và có thể điều chỉnh ngắn hạn. 

Khuyến nghị: VN-Index đang bị cản tại vùng cản 1.450 điểm và lùi bước, với động thái chốt lời ngắn hạn của nhà đầu tư sau nhịp tăng nhanh. Tuy nhiên, nhịp giảm hiện tại đang mang tính chất ngắn hạn. Dự kiến, VN-Index sẽ được hỗ trợ tại vùng Gap 1.423 – 1.428 điểm và hồi phục trở lại. Do vậy, Quý nhà đầu tư nên chậm lại và quan sát động thái của thị trường, nên xem xét chốt lời tại các cổ phiếu đã ở vùng giá cao và động lực tăng đang suy giảm. 

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo