Chủ nhật, 25/10/2020 | 12:46 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ tư, 18/9/2019, 20:53 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 19/9 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Thứ tư, 18/9/2019, 20:53 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC     X
SHS   X  
VDS     X
KBSV   X  
VCSC     X

Điều chỉnh về kiểm định vùng hỗ trợ 980-983 điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Thị trường vẫn tiếp tục di chuyển trong mẫu hình tam giác khi chạm đường kênh giá trên và cho phản ứng giảm điểm. Tín hiệu để thị trường breakout vẫn chưa xuất hiện. Bên cạnh đó, phiên hôm nay cũng tạo thành mẫu hình nến gần giống với dạng nến doji, điều này cho thấy sự chững lại của xu hướng tăng ngắn hạn, cung và cầu của thị trường đang trở nên cân bằng.Thị trường nhiều khả năng sẽ chịu áp lực giảm điểm trong một vài phiên tới khi mất dần động lực của mình. Thị trường nhiều khả năng sẽ điều chỉnh về ngưỡng hỗ trợ SMA20 khi chỉ báo Stochastic Oscillator hiện đang ở vùng quá mua và đã cắt xuống qua đường tín hiệu. Thị trường được dự báo sẽ điều chỉnh về kiểm định vùng hỗ trợ 980-983 điểm và cần thêm thời gian tích lũy để tạo nền giá tốt hơn trước khi phát đi những tín hiệu rõ ràng hơn về mặt hướng đi kế tiếp.

Tiếp tục rung lắc và giằng co

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index điều chỉnh nhẹ sau bốn phiên tăng điểm liên tiếp và chỉ số hiện vẫn trong vùng kháng cự 995- 1.000 điểm, thanh khoản xấp xỉ so với phiên trước đó và cao hơn mức trung bình 20 phiên với 141 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 983 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 982 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 962 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 19/9, VN-Index có thể sẽ tiếp tục rung lắc và giằng co trong vùng kháng cự 995-1.000 điểm (trendline nối các đỉnh từ tháng 10/2018 đến nay).

HNX-Index tăng điểm trong phiên thứ sáu liên tiếp và chỉ số hiện vẫn ở trên ngưỡng 101,9 điểm (MA20), thanh khoản suy giảm so với phiên trước đó và thấp hơn mức trung bình 20 phiên với 18 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 101,9 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 103,3 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 104,9 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 19/9, HNX-Index có thể sẽ tiếp tục rung lắc và giằng co quanh ngưỡng 101,9 điểm (MA20).

Rung lắc, điều chỉnh

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Xu hướng tăng ngắn hạn của VN-Index tiếp tục được duy trì nhưng chỉ số đã chững lại khi gặp vùng kháng cự mạnh 998- 1.000 điểm. Đồ thị nến cho thấy rõ sự lưỡng lự của lực cầu và sự gia tăng của lực cung. Rủi ro điều chỉnh đang hiện hữu đối với VN-Index. Các chỉ báo kỹ thuật như MACD và RSI cho tín hiệu trung lập. Đường RSI gặp kháng cự mạnh và có dấu hiệu suy yếu. Đường MACD bắt đầu vào xu hướng tăng nhưng chưa mạnh.

HNX-Index tiếp tục trạng thái lưỡng lự khi sắp tiến tới vùng kháng cự mạnh 103 điểm. Cần có lực cầu mạnh thì HNXIndex mới có thể vượt qua ngưỡng quan trọng này để hình thành xu hướng tăng trung hạn. Các chỉ báo kỹ thuật như MACD và RSI bắt đầu cho tín hiệu khả quan. Đường RSI chạm ngưỡng 50 trong khi đường MACD cũng bắt đầu cắt lên trên đường tín hiệu.

Khuyến nghị: Các chỉ số có phần chững lại sau khi phục hồi lên gần các ngưỡng kháng cự mạnh. Dự kiến sẽ có rung lắc, điều chỉnh trong các phiên giao dịch sắp tới. Nhà đầu tư hạn chế mua đuổi giá cao khi mà khả năng vượt kháng cự còn đang bỏ ngỏ.

Chờ đợi phản ứng của thị trường tại vùng nhạy cảm

(Công ty chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

Xu hướng đi ngang tiếp tục chi phối về tổng thể khi trạng thái kỹ thuật của thị trường hầu như không thay đổi qua phiên hôm nay. Thông tin FED công bố về định hướng điều hành lãi suất vào đêm nay theo giờ Việt Nam có ý nghĩa khá lớn ở thời điểm hiện tại khi mà các chỉ số đang thử thách các ngưỡng cản then chốt. Sau khi bán giảm tỷ trọng về mức an toàn, nhà đầu tư được khuyến nghị chờ đợi thêm phản ứng của thị trường tại vùng nhạy cảm trước khi có hành động tiếp theo.

Điều chỉnh giảm

(Công ty chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Sự giằng co mạnh đã diễn ra tại nhóm vốn hóa lớn khi VN30 chạm vào kháng cự ngắn hạn tại 914 điểm còn VN-Index tiến vào vùng kháng cự mạnh hơn quanh mốc 1000 điểm. Điều này thúc đẩy KLGD gia tăng tại rổ VN30 với sự phân hóa mạnh cùng với mẫu nến lưỡng lự dạng Spinning top trên đồ thị của hai chỉ số chủ chốt. Trong khi đó, nhà đầu tư cũng tiết chế lực mua tại nhóm vốn hóa vừa và nhỏ để quan sát khả năng break-out của VN-Index. Điều đó khiến VNMidcap và VNSmallcap giảm nhẹ trước các ngưỡng cản tại 985 điểm và 810 điểm.

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của thị trường không có sự thay đổi so với phiên trước đó. VNIndex, VN30 và VNMidcap tiếp tục duy trì trạng thái Tích cực, tuy nhiên đang đối mặt với các ngưỡng kháng cự phía trên. Trong khi đó, HNX-Index và VNSmallcap đang có tín hiệu kỹ thuật ở trạng thái Trung tính.

Dự báo trong phiên ngày mai, áp lực bán có thể tiếp tục được thúc đẩy từ các kháng cự 997- 1002 của VN-Index, 914 điểm của VN30 khiến hai chỉ số này có thể có phiên điều chỉnh giảm. Các ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn MA5 của hai chỉ số này đang lần lượt nằm tại 990 điểm hay 908 điểm, thậm chí là các hỗ trợ sâu hơn của đường MA10 tại 983 điểm và 900 điểm cũng có thể sẽ được kiểm định. Theo quan điểm của VCSC, việc giảm điểm theo kịch bản nói trên (nếu xảy ra) vẫn đang là nhịp điều chỉnh kỹ thuật trước kháng cự mạnh, đặc biệt là của VN-Index. Nhà đầu tư theo đó có thể tiếp tục duy trì trạng thái cổ phiếu trong danh mục.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo