Thứ năm, 6/10/2022 | 20:19 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ năm, 18/8/2022, 21:19 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 19/8 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Thùy Yên Thứ năm, 18/8/2022, 21:19 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AGR     X
AseanSC     X
KBSV     X
PHS     X
VDSC     X

Điều chỉnh nhẹ

(Công ty Chứng khoán Agibank - AGR)

Dòng tiền có sự luân chuyển giữa các trụ nhằm hỗ trợ chỉ số. Bên cạnh đó, VN-Index đã có 3 phiên liên tiếp đi ngang và chưa thể bứt phá ngưỡng 1.280 điểm. Đây cũng là ngưỡng kháng cự dài hạn, do đó nhiều khả năng chỉ số sẽ cần thêm thời gian để cân bằng cung - cầu. Xu hướng đảo trụ sẽ tiếp diễn trong các phiên tới và chỉ số có thể xuất hiện nhịp điều chỉnh nhẹ, với hỗ trợ gần nhất tại vùng 1.265 điểm. Nhà đầu tư với mục tiêu nắm giữ ngắn hạn có thể canh các nhịp hồi phục của chỉ số để cơ cấu danh mục. Đối với mục tiêu nắm giữ trung-dài hạn, nhà đầu tư theo dõi thêm diễn biến dòng tiền, có thể giải ngân lấy vị thế với các cổ phiếu đầu ngành thuộc nhóm khu công nghiệp và bất động sản.

Dòng tiền suy yếu

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Đồ thị ngày VN-Index xuất hiện mô hình đảo chiều giảm giá ‘Bearish tri-star’ tại vùng kháng cự 1.275 – 1.280 điểm, kèm thanh khoản giảm khá và thấp hơn trung bình 20 phiên, là tín hiệu khá tiêu cực. Điều này cho thấy sự giằng co của bên mua và bên bán, sự suy yếu của dòng tiền và đà tăng tiếp tục chững lại. Do đó, trong kịch bản tiêu cực, VN-Index có thể kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.265 – 1.270 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1.255 – 1.260 điểm. Trong kịch bản tích cực, vùng kháng cự gần của VN-Index dự báo ở mức 1.275 – 1.280 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1.285 – 1.290 điểm.

Rủi ro điều chỉnh gia tăng

(Công ty Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

VN-Index tăng điểm trồi sụt trong phiên trước khi suy yếu và đảo chiều giảm điểm về cuối phiên. Những diễn biến rung lắc trong phiên đáo hạn phái sinh không mang nhiều ý nghĩa về mặt xu hướng. Mặc dù vậy, với việc một lần nữa vượt vùng cản gần quanh 1.280 bất thành, rủi ro bước vào nhịp điều chỉnh của VNIndex có phần gia tăng với vùng hỗ trợ gần được đặt tại 1.25x. Nhà đầu tư được khuyến nghị bán trading khi chỉ số tăng chạm kháng cự và chỉ kê mua trở lại tại các vùng hỗ trợ nhưng khống chế tỷ trọng ở mức an toàn.

Cân nhắc kỹ trước khi mở vị thế mua mới

(Công ty Chứng khoán Phú Hưng - PHS)

VN-Index có phiên giảm trở lại. Khối lượng giao dịch ở dưới mức bình quân 10 và 20 phiên, hàm ý dòng tiền đang thận trọng. Không những vậy, chỉ báo RSI có tín hiệu giảm trở lại từ vùng quá mua trên 70, cho thấy chỉ số có thể tiếp tục giảm điểm trong những phiên tới. Tuy nhiên, xu hướng chính trong ngắn hạn vẫn là phục hồi, khi chỉ số duy trì đóng cửa trên MA20, cùng với đường ADX nằm trên vùng 25 và đường +DI nằm trên –DI. Do đó, nhịp giảm điểm hiện tại có thể chỉ mang tính kỹ thuật với hỗ trợ gần quanh vùng 1.239 điểm (MA20) hoặc xa hơn là vùng 1.212 điểm (MA50).

Đối với sàn Hà Nội, HNX-Index có phiên giảm thứ 3 liên tiếp nhưng vẫn đóng cửa trên MA20, cho thấy xu hướng chính trong ngắn hạn vẫn là phục hồi, phiên giảm có thể chỉ là nhịp điều chỉnh kỹ thuật với hỗ trợ gần quanh 296 điểm (MA20).

Nhìn chung, thị trường có thể tiếp tục nhịp điều chỉnh kỹ thuật. Do đó, nhà đầu tư nên cân nhắc kỹ trước khi mở vị thế mua mới. Trong đó, ưu tiên các cổ phiếu có cơ bản tốt, triển vọng kinh doanh khả quan và đang thu hút được dòng tiền mạnh.

Lực cầu giá cao chưa cải thiện

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Áp lực chốt lời tiếp tục hoạt động tích cực tại vùng cản 1.280-1.285 điểm và khiến VN-Index đảo chiều nhanh vào cuối phiên. Bên cạnh đó, việc chỉ số mở rộng biên độ giằng co và hạ dần mức giá đóng cửa vẫn chưa cho thấy sự cải thiện của lực cầu giá cao. Với diễn biến suy yếu tăng dần này, dự kiến vùng cản 1.280-1.285 điểm sẽ tiếp cản trở bước tiến của VN-Index trong phiên kế tiếp. Vùng hỗ trợ gần nhất là 1.262-1.268 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo