Thứ tư, 20/11/2019 | 14:27 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm
Chủ nhật, 18/8/2019, 21:16 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 19/8 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Chủ nhật, 18/8/2019, 21:16 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC   X  
SHS X    
VDS   X  
BSC   X  
MBS   X  
VCSC     X

Đang trong giai đoạn sideway

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index đã vượt lên trên trở lại các đường MA50, MA100 và MA200 .Tuy nhiên, đường giá có thể sẽ cần thêm thời gian dao động bên trên các đường trung bình này để tạo nền giá tích lũy mới trong ngắn hạn. Các đường DI- và DI+ tiếp tục đan xen nhau cho thấy thị trường đang trong giai đoạn sideway. Chỉ báo ADX ở quanh mức 18, xu hướng thị trường chưa rõ ràng và cần chờ các tín hiệu sắp tới để xác định xu hướng. Mặt khác, đường Stochastic Oscillator đã cắt qua đường tín hiệu và hướng lên trên, cho thấy thị trường có khả năng sẽ có sự khởi sắc trở lại trong một vài phiên kế tiếp. Chỉ số nhiều khả năng sẽ vẫn chuyển động trong kênh giá được giới hạn bởi cận dưới là vùng hỗ trợ 958-962 điểm và cận trên là vùng kháng cự tại 980-985 điểm.

Thị trường đang chờ thời điểm thích hợp để tạo đà bứt phá

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Tuần này VN-Index phục hồi khá mạnh sau 1 tuần điều chỉnh trước đó và vẫn giư được nền tảng tích lũy kéo dài 4 tháng qua, đợt hồi phục này còn có ý nghĩa đặc biệt quan trọng bởi thị trường hồi phục trong bối cảnh chứng khoán toàn cầu giảm mạnh trong hỗn loạn, việc VN-Index hồi phục và tiếp tục giữ được nền tích lũy chặt chẽ cho thấy mức độ tin cậy của nền tảng tích lũy 4 tháng qua là rất cao, thị trường đang tích lũy đủ chặt chẽ và tin cậy để chờ thời cơ bùng nổ. SHS cho rằng xu hướng thị trường về trung và dài hạn đang ngày càng tích cực và hoàn toàn có thể kỳ vọng vào đợt bùng nổ tiếp theo, thị trường đang chờ thời điểm thích hợp để tạo đà bứt phá, thời điểm đó có thể xảy ra khi tình hình kinh tê thế giới rõ ràng hơn và các thị trường chứng khoán toàn cầu ổn định trở lại.

Tương tự VN-Index, HNX-Index cũng duy trì được nền tảng tích lũy chặt chặt chẽ bất chấp trạng thái hỗn loạn của chứng khoán toàn cầu hôm nay. HNX-Index giao động tích lũy chặt chẽ dần trong 12 tháng qua, vùng tích lũy có biên độ hẹp từ 100-115 điểm, trạng thái của HNX-Index hiện tại là giao động với biên độ hẹp và sắp chạm ngưỡng hỗ trợ tích lũy 100 điểm. Về xu hướng ngắn hạn HNX-Index không tích cực bằng VN-Index do không có đà tăng tạo nền tảng bùng nổ, trạng thái hiện tại của HNX-Index chỉ có ý nghĩa tích lũy tích cực trong dài hạn. Tuy nhiên trong bối cảnh VN-Index cũng đang tích lũy chặt chẽ nên có thể kỳ vọng trong trung hạn sẽ có thời diểm HNX-Index bùng nổ cùng với VN-Index.

Các chỉ tiếp tục phục hồi nhưng chưa thực sự thuyết phục

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Đồ thị nến ngày đã vượt lên trên các đường EMA(26) và EMA(45), cho thấy nhịp điều chỉnh có khả năng đã kết thúc. Đôi chút lo ngại xuất hiện khi bóng nến phía trên hôm nay khá dài, cho thấy áp lực bán lớn. Vùng kháng cự ngắn hạn 975 điểm đã trở thành hỗ trợ. Nếu giữ vững được ngưỡng hỗ trợ này, VN-Index sẽ có cơ hội thử thách vùng 1000 điểm một lần nữa. Các chỉ báo kỹ thuật như MACD và RSI bắt đầu cho tín hiệu tích cực. Đường RSI vượt lên trên ngưỡng 50. Đường MACD bắt đầu đảo chiều đi lên và có xu hướng sẽ sớm cắt lên trên đường tín hiệu.

HNX-Index tiếp tục biến động giằng co ngay dưới ngưỡng kháng cự 103 điểm. Khá nhiều phiên gần đây chỉ số nỗ lực vượt qua ngưỡng kháng cự này nhưng chưa thành công. Các chỉ báo kỹ thuật như MACD và RSI cho thấy đà giảm đang chững lại và xu hướng tăng đang dần nhen nhóm, tuy nhiên chưa thực sự rõ ràng.

Khuyến nghị: Các chỉ tiếp tục phục hồi nhưng chưa thực sự thuyết phục. Điểm tích cực là dòng tiền vẫn cho thấy sự hiện hữu trên thị trường và rủi ro giảm điểm sâu đã không còn hiện hữu. Nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ danh mục và có thể mua tích lũy trong các phiên điều chỉnh.

Dao động từ 960 – 980 điểm

(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)

Đồ thị tuần: VN-Index tiếp tục chạm SMA50 quanh 955 điểm và hồi phục vượt trên SMA100 và hình thành thêm cây nến hammer có bóng nền trên dài. Biên độ biến động nhưng chỉ đàn đàn hồi tốt giúp cho dải bollinger band tuần thu hẹp và các chỉ báo kỹ thuật ở mức trung tính. VN-Index vẫn nằm trọn trong dải mây Ichimoku cùng với bollinger hẹp, ADX ở mức thấp cho thấy khả năng tích lũy đi ngang vẫn đang được đánh giá cao trong tuần tới. Cho dù VN-Index đã chạm 980 điểm, khả năng bứt phá không đánh giá cao và khả năng dao động từ 960 – 980 điểm vẫn được đánh giá cao.

Đồ thị ngày: VN-Index có phiên hồi phục bất ngờ sau khi giảm dưới dải bollinger band và mây Ichimoku. Mặc dù chỉ số chưa thể vượt SMA20 trong phiên cuối tuần thì khả năng tạo mô hình 2 đáy mini với giá mục tiêu 1,000 điểm nếu giữ được vùng điểm 975 điểm trong vài ngày tới. Các chỉ báo kỹ thuật giữ mức trung tính, trong khi dải bollinger band tiếp tục mở rộng cho thấy mức độ biến động cao tiếp tục xay ra. Thị trường vẫn có thể có nhịp rung lắc trước khi tích lũy ổn định trở lại.

Nhận định:VN-Index vẫn đang trong quá tích lũy lại và đang kiểm tra lại ngưỡng cản 985 điểm. Với mô hình 2 đáy mini và đường neckline 975 điểm VN-Index có kỳ vọng tăng trở lại 1.000 điểm nếu giữ vùng 975 điểm trong vài phiên tới. Dù vậy VN-Index vẫn chưa thoát khỏi xu hướng giảm điểm trong 1 năm. Vận động giá từ 960-980 điểm vẫn được đánh giá cao trong tuần tới khi các động lực tăng giá không rõ ràng.

Dao động ở vùng 980 điểm

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

VN-Index đã test ngưỡng hỗ trợ xung quanh mốc 960 điểm thành công trong tuần này, qua đó có thể hình thành mô hình 2 đáy nhỏ ở khu vực này. Thị trường có cơ hội tăng mở rộng khi nhóm ngân hàng có sự trở lại trong phiên cuối tuần, thanh khoản cũng đang ở mức sôi động cũng là yếu tố hỗ trợ thị trường. Tuy vậy, kịch bản nhiều khả năng xảy ra là thị trường sẽ hình thành vùng dao động ở vùng 980 điểm, ứng với ngưỡng MA20 trong lúc áp lực bán ròng của khối ngoại vẫn tiếp diễn và tình hình bên ngoài vẫn khó dự đoán.

Giảm điểm trở lại

(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Mở cửa ở mức thấp để VN30 kiểm định hỗ trợ MA200 vưa vượt qua trước đó tại 887 điểm, thị trường đã thể hiện nỗ lực tăng điểm khá tốt sau đó. Dòng tiền được thúc đẩy vào nhóm vốn hóa lớn và có sự lan tỏa nhất định sang phần còn lại, giúp cho VN-Index có thời điểm vượt qua kháng cự MA20 tại 981,5 điểm còn HNX-Index cũng vượt nhẹ kháng cự MA10 tại 102,4 điểm. Tuy nhiên, khi mà nhà đầu tư đang nghĩ đến một kịch bản đóng cửa khả quan, áp lực bán chốt lời bất ngờ gia tăng mạnh, thậm chí rất quyết liệt ở một số bluechip có beta cao, khiến VN-Index, HNX-Index thu hẹp đà tăng và chốt phiên dưới các kháng cự.

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index, VN30 và HNX-Index không có sự thay đổi so với phiên trước đó. Trong khi VN30 vẫn duy trì trạng thái Tích cực thì VN-Index vẫn giữ trạng thái kỹ thuật Trung tính còn HNX-Index nằm ở trạng thái Tiêu cực.

Như vậy, phiên giằng co mạnh của VN30 với cây nến Spinning top kèm theo KLGD cao đã không xác nhận được tín hiệu break-out của chỉ số này qua kháng cự MA200 ngày tại 887 điểm. Đồng thời, việc chưa thể vượt qua kháng cự MA10 hay MA20 của HNX-Index và VN-Index có thể sẽ thúc đẩy áp lực bán gia tăng trong phiên giao dịch tới. Dự báo, thị trường có thể sẽ giảm điểm trở lại để VN-Index, VN30 kiểm định lại tính bền vững của hỗ trợ MA20 tại 981,5 điểm hay MA200 tại 887 điểm. Nhà đầu tư vẫn nên tiếp tục duy trì một tỷ trọng cổ phiếu thấp trong danh mục.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo