Thứ sáu, 3/12/2021 | 12:07 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ ba, 18/8/2015, 18:14 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 19/8/2015 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ ba, 18/8/2015, 18:14 (GMT+7)

Nguồn: VCSC

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
SHS X
VCSC X
FPTS X

Các chỉ báo kỹ thuật cho dấu hiệu tích cực trở lại

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index tạo thành một Marubozu cho thấy lực tăng trong phiên là rất mạnh. Tuy vậy chỉ số này đã giảm xuống dưới nhóm SMA dài hạn trong phiên ngày 17/8. Như vậy VN-Index cần bật tăng khỏi các đường này tương ứng vùng 578 – 582 điểm để khẳng định xu hướng giảm điểm đã chấm dứt. Các chỉ báo kỹ thuật cho dấu hiệu tích cực trở lại khi RSI đã tăng lại từ vùng quá bán trong khi Stochastic cho tín hiệu phân kỳ nhẹ với giá.

Đồ thị chỉ số HNX-Index đã giảm sâu xuống dưới ngưỡng 80 điểm và đang hướng tới vùng đáy 76 – 77.5 điểm. Xu hướng hồi phục chỉ được xác nhận khi chỉ số này tăng vượt mốc 80 điểm trong ngắn hạn. Các chỉ báo kỹ thuật đều nằm dưới vùng quá bán và cho tín hiệu hồi phục trở lại sau phiên tăng điểm ngày hôm nay. Tuy vậy cần có sự hỗ trợ của sự hồi phục từ dòng tiền thì momentum tăng điểm mới được đảm bảo.

Tiếp tục nhịp hồi phục

(CTCP Chứng Khoán Bản Việt - VCSC)

VCSC cho rằng hai chỉ số có thể sẽ tiếp tục nhịp hồi phục và hướng về các vùng hỗ trợ 595 – 600 của chỉ số VN-Index và 83.0 của chỉ số HNX-Index trong vài phiên tới. Đồng thời, VCSC nhận thấy mô hình phân kỳ tăng giá ngắn hạn đang hình thành trên chỉ số VN-Index cho nên rủi ro ngắn hạn đang tiếp tục giảm dần và cơ hội giải ngân đang gia tăng dần. Ngoài ra, VCSC cho rằng dòng tiền sẽ có sự phân hóa hơn và tập trung ở các cổ phiếu có thông tin hỗ trợ ngắn hạn từ sự kiện cơ cấu danh mục của các quỹ ETF.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của VCSC vẫn duy trì mức giảm xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và hạ mức kháng cự của hệ thống xuống mức 603.11 của chỉ số VNIndex và 82.99 của chỉ số HNX-Index cho nên VCSC chưa thể khẳng định đáy đã xác lập khi điểm mua của hệ thống vẫn chưa được xác nhận. Do đó, VCSC khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế bán tháo ở các nhịp giảm điểm mạnh và chủ yếu tập trung vào các cổ phiếu được hưởng lợi từ kỳ cơ cấu danh mục của các quỹ ETF. Đồng thời, VCSC chưa khuyến nghị mua mới khi điểm mua vẫn chưa xác nhận.

Nhà đầu tư vẫn nên hết sức thận trọng với các quyết định giải ngân

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Diễn biến của phiên kế tiếp sẽ được coi là tín hiệu quan trọng để đánh giá rủi ro ngắn hạn. Trong trường hợp đà giảm tái diễn thì các vị thế ngắn hạn sẽ tiếp tục phải đối mặt nguy cơ bán tháo khi chỉ số một lần nữa lùi về vùng hỗ trợ mạnh. Theo đó, nhà đầu tư vẫn nên hết sức thận trọng với các quyết định giải ngân mới nếu chỉ số chưa vượt ra ngoài kênh giảm giá bắt đầu từ cuối tháng 7/2015 đến nay. Các phiên hồi phục không đi kèm với mức thanh khoản cải thiện thì nên được tận dụng để cơ cấu giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục thay vì đẩy mạnh các hoạt động bắt đáy có độ rủi ro cao.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo