Thứ hai, 17/5/2021 | 20:52 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ hai, 18/5/2015, 18:02 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 19/5/2015 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ hai, 18/5/2015, 18:02 (GMT+7)

Nguồn: BVSC

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVCS X
VCSC X
MBKE X

Có thể tiếp tục sụt giảm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index tiếp tục có phiên giảm mạnh thứ 2 liên tiếp với sự bao phủ gần như hoàn toàn của sắc đỏ, còn thanh khoản thị trường cũng tăng vọt và vượt lên trên mức trung bình. Diễn biến này phản ánh tâm lý bi quan của nhà đầu tư đối với xu hướng thị trường trong ngắn hạn khi chỉ số không thể lấy lại các mốc điểm quan trọng đã bị phá vỡ trong tuần trước đó.

Cây nến đỏ đặc dài có khoảng trống giảm giá so với cây nến liền trước được hình thành tiếp tục đẩy đường giá xuyên thủng ngưỡng hỗ trợ Fibonacci projection 61,8% tại thời điểm nhóm MA ngắn hạn đang gia tăng độ dốc hướng xuống để tạo thêm sức ép lên đường giá, còn dải BB cũng bắt đầu bung nén một cách mạnh mẽ hơn. Những dấu hiệu này đang hàm ý khả năng tiếp tục sụt giảm của chỉ số trong một vài phiên kế tiếp.

Như BVSC đã đề cập trong các bản tin trước, khi chỉ số không thể lấy lại được vùng điểm quan trọng 545-548 điểm đã để mất trong tuần trước thì nhiều khả năng chỉ số sẽ phải bước vào một đợt giảm điểm mạnh trong ngắn hạn. Trong bối cảnh một loạt các chỉ báo kỹ thuật như STO, RSI, Momentum và MACD đang duy trì xu hướng giảm điểm mạnh bên cạnh xu hướng đi lên từ ngưỡng 45 của đường ADX và sự phân kỳ mở rộng của 2 đường DI, thì BVSC cho rằng kịch bản trên đang có xác suất xảy ra tương đối cao.

Vùng hỗ trợ gần của 2 chỉ số nằm tại 520-525 điểm đối với VN-Index và 75,5-76 điểm đối với HNX-Index. Đây được xem là điểm mua trading cho các vị thế ngắn hạn hoặc mua tích lũy thêm cho các vị thế trung hạn đang nắm giữ.

Lực cầu bắt đáy có thể sẽ gia tăng mạnh

(CTCP Chứng Khoán Bản Việt - VCSC)

VCSC cho rằng lực cầu bắt đáy có thể sẽ gia tăng mạnh khi chỉ số VN -Index giảm mạnh về gần mức hỗ trợ 520 điểm, đây là mức đáy trong sự kiện Biển Đông tháng 05/2014 và giá dầu sụt giảm mạnh trong tháng 12/2014. Đồng thời, các chỉ báo xung lượng ngắn hạn đồng loạt giảm mạnh vào vùng quá bán cho thấy thị trường có thể sẽ xuất hiện nhịp hồi phục kỹ thuật trong vài phiên tới và các nhà đầu tư cần hạn chế bán tháo ở vùng giá này. Ngoài ra, tâm lý nhà đầu tư cũng rơi vào trạng thái bi quan thái quá cho thấy thị trường thường hình thành đáy trong giai đoạn này.

Tuy nhiên, hệ thống chỉ báo xu hướng của VCSC vẫn duy trì mức giảm xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và hạ mức kháng cự của hệ thống xuống mức 556.28 của chỉ số VN-Index và 81.07 của chỉ số HNX-Index. Do đó, VCSC khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn cần hạn chế bán tháo hoặc không nên bán ra ở vùng giá hiện tại. Nhưng các nhà đầu tư ngắn hạn cũng chưa nên mở vị thế mua khi điểm mua vẫn chưa hình thành.

Tín hiệu tiêu cực chưa được xóa bỏ

(CTCK Maybank Kim Eng - MBKE)

Chỉ báo kỹ thuật không tốt. MACD không thành công vượt lên trên đường 0 và đang giảm trở lại, tín hiệu tiêu cực vì vậy chưa được xóa bỏ. Nếu xâm phạm 535, đường giá có thể thoái lùi về khu vực 510 điểm. Một tỷ trọng cân bằng giữa tiền và cổ phiếu sẽ phù hợp hơn trong giai đoạn hiện nay.

Trên sàn HNX, chỉ báo kỹ thuật kém. MACD không thành công vượt lên trên đường 0 và đang giảm lại. Các chỉ báo khác trong vùng tiêu cực. HNX-Index không giữ thành công vùng hỗ trợ 80 điểm, triển vọng ngắn hạn vì vậy kém lạc quan hơn. NĐT chỉ nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức thấp.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo