Thứ năm, 29/10/2020 | 06:11 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ năm, 18/4/2019, 20:40 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 19/4 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ năm, 18/4/2019, 20:40 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
VDS X
VCSC X

Đối mặt với rủi ro giảm về các mức hỗ trợ sâu hơn nếu không vượt qua ngưỡng 964 điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Đường giá hiện đã chớm rơi xuống dưới đường viền cổ của mô hình Vai-Đầu-Vai được hình thành từ nửa cuối tháng 02/2019 đến nay. Nếu không thể hồi phục lên trên trở lại ngưỡng 964 điểm trong một vài phiên tới, thì chỉ số sẽ phải đối mặt với rủi ro giảm về các mức hỗ trợ sâu hơn trong thời gian tới khi mẫu hình Vai-Đầu-Vai chính thức hoàn thành. Mặt khác, dải Bollinger đang có xu hướng mở rộng sau một thời gian thắt hẹp trong bối cảnh một loạt các chỉ báo kỹ thuật như Stochastics Oscillator, RSI và MACD vẫn đang duy trì xu hướng giảm. Những tín hiệu này cho thấy rủi ro giảm điểm của thị trường đang có chiều hướng tăng dần ở thời điểm hiện tại.

Trong kịch bản tiếp tục đi xuống, VN-Index sẽ nhận được sự hỗ trợ từ vùng 940-950 điểm do đây là vùng hội tụ bởi 2 đường SMA200 và SMA100. Chúng tôi kỳ vọng thị trường sẽ cho phản ứng hồi phục tăng điểm trở lại khi tiếp cận vùng hỗ trợ này.

Hồi kỹ thuật để test lại ngưỡng 965 điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index tiếp tục giảm điểm trong phiên hôm nay và hiện chỉ số đã mất ngưỡng 965 điểm, khối lượng khớp lệnh giảm nhẹ và xấp xỉ mức trung bình 20 phiên với 137 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số duy trì tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 980 điểm (MA20).Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số duy trì tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 980 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index tiếp tục vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 950 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể hồi kỹ thuật để test lại ngưỡng 965 điểm mà chỉ số vừa đánh mất và có thể giảm trở lại sau đó.

HNX-Index tiếp tục giảm điểm trong phiên hôm nay và hiện chỉ số đã ở dưới ngưỡng 106 điểm, khối lượng khớp lệnh tăng nhẹ và xấp xỉ mức trung bình 20 phiên với 31 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số duy trì tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 107,5 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 107,5 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 106,5 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, HNX-Index có thể hồi phục kỹ thuật để test lại ngưỡng 106 điểm mà chỉ số vừa đánh mất và có thể giảm trở lại sau đó.

Có khả năng sẽ giảm tới vùng 950 điểm

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Phiên thứ hai liên tiếp VN-Index đóng cửa ở mức giá thấp nhất trong phiên. Chỉ số tiếp tục giảm sâu dưới các đường trung bình EMA(26) và EMA(45). Bản thân hai đường trung bình này cũng đã đảo chiều đi xuống. Ngưỡng hỗ trợ mạnh 965 điểm cũng đã tạm thời bị phá vỡ và có nguy cơ hình thành mô hình Vai-Đầu-Vai. Nếu không sớm phục hồi trở lại, VN-Index nhiều khả năng sẽ giảm tới vùng 950 điểm, tương ứng các đường trung bình 100 và 200 ngày. Các chỉ báo kỹ thuật như MACD và RSI tiếp tục ở trạng thái tiêu cực. RSI đang hướng tới vùng 30, trong khi MACD đã cắt xuống dưới đường 0.

HNX-Index sau nhiều phiên sideway thì đã đuối sức và giảm liên tiếp 3 phiên khá mạnh. Chỉ số đã giảm tới ngưỡng hỗ trợ tạo bởi đường MA(100) và có phản ứng phục hồi nhẹ. Tuy vậy, xu hướng giảm của HNX-Index đã hình thành khi chỉ số đang nằm dưới đường MA(200) đồng thời tạo các đỉnh sau thấp hơn đỉnh trước, đáy sau thấp hơn đáy trước. Sau ngưỡng 105.5 thì ngưỡng hỗ trợ tiếp theo của HNX-Index là vùng 102 điểm. Các chỉ báo kỹ thuật như MACD và RSI tiếp tục ở trạng thái tiêu cực. RSI đang hướng tới vùng 30, trong khi MACD đã cắt xuống dưới đường 0.

Khuyến nghị: Xu hướng giảm tiếp tuc phát triển trên cả hai chỉ số và đang thử thách các ngưỡng hỗ trợ quan trọng. Trong ngắn hạn, cơ hội tìm kiếm lợi nhuận là tương đối khó khăn. Nhà đầu tư nên ưu tiên quản trị rủi ro danh mục thay vì cố gắng tìm kiếm lợi nhuận trong thời điểm này.

Xuất hiện sự hồi phục kỹ thuật nhất định

(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Sau khi các chỉ số chủ chốt như VN-Index, VN30 cùng đánh mất tín hiệu Tích cực của xu hướng trung hạn, áp lực bán đã chiếm ưu thế trong phiên hôm nay, đẩy những chỉ số này giảm khá sâu trong phiên chiều và đóng cửa bên ngoài dải Bollinger. Cũng ghi nhận sự giảm điểm, tuy nhiên, sau hai phiên giảm mạnh, nhóm chỉ số đại diện cho các cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ đang được hỗ trợ nhất định bởi các đường trung bình động trung hạn như MA50 đối với VNSmallcap hay MA100 đối với HNX-Index và VNMidcap.

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn duy trì ở mức Tiêu cực ở tất cả các chỉ số với kháng cự đối với VNIndex, VN30 và HNX-Index đang nằm tại 965 điểm, 883 điểm và 106,3 điểm. Trong khi đó, ngoại trừ VN30 đã có tín hiệu kỹ thuật Trung hạn ở trạng thái Tiêu cực, các chỉ số còn lại vẫn giữ được tín hiệu Trung tính. Ngưỡng hỗ trợ quan trọng đối với VN-Index là cặp được MA100 và MA200 tại 950-952 điểm.

Dự báo trong phiên ngày mai, các chỉ số đại diện cho các cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ có thể xuất hiện sự hồi phục kỹ thuật nhất định. VN-Index và VN30 cũng có khả năng xuất hiện các nhịp tăng nhẹ để kiểm định lại kháng cự tại 965 điểm hay 883 điểm. Tuy nhiên, có khả năng cao hai chỉ số này sẽ suy yếu và tiếp tục giảm điểm về phía cuối phiên để VN-Index hướng về vùng hỗ trợ mạnh tại 950-952 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục nên duy trì một tỷ trọng cổ phiếu thấp để quan sát diễn biến của thị trường.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo