Thứ bảy, 4/12/2021 | 18:04 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ tư, 18/3/2015, 18:53 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 19/3/2015 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ tư, 18/3/2015, 18:53 (GMT+7)

Nguồn: BVSC

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
VCSC X
DAS X

Phản ứng hồi phục tăng điểm trở lại

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index tạo một cây nến đỏ đặc nhỏ có bóng dưới chạm đường biên dưới của dải BB kèm theo thanh khoản giảm nhẹ và duy trì ở dưới mức trung bình. Đà giảm của chỉ số được duy trì trong suốt phiên giao dịch, còn độ rộng thị trường cũng có sự chênh lệch đáng kể về phía sắc đỏ. Diễn biến này vẫn cho thấy sự thận trọng của nhà đầu tư vẫn đang được duy trì ở mức cao và phần nào đó là sự xuất hiện của tâm lý sốt ruột, bi quan về xu hướng thị trường trong thời gian tới. Bên cạnh đó, diễn biến này còn có thể khiến chỉ số tiếp tục đối mặt với áp lực bán lớn trong phiên kế tiếp, qua đó khiến đường giá điều chỉnh về vùng hỗ trợ được tạo bởi sự hội tụ của đường SMA100 và SMA50 khi mà đường giá đang phải chịu sức ép ngược từ nhóm MA ngắn hạn đang hướng xuống, chỉ báo RSI vẫn đang giảm mạnh sau khi phá xuống dưới ngưỡng 50, còn đường MACD tiếp tục hướng về ngưỡng 0 với độ dốc lớn và khoảng cách tăng dần với đường tín hiệu.

Mặc dù vậy, như đã đề cập trong bản tin trước, việc đường SMA50 đang hướng lên để nâng đỡ cho đường giá tại thời điểm chỉ báo STO đã về sâu trong vùng quá bán và nhiều khả năng sẽ đảo chiều đi lên trở lại trong một vài phiên tới, thì BVSC vẫn kỳ vọng vào khả năng chỉ số sẽ cho phản ứng hồi phục tăng điểm trở lại khi tiếp cận vùng hỗ trợ trên.

Vùng hỗ trợ gần của 2 chỉ số vẫn nằm tại 570-575 điểm đối với VN-Index tương ứng 84-84.5 điểm đối với HNX-Index. Đây tiếp tục được xem là điểm mua trading thêm một phần tỷ trọng cho các vị thế ngắn hạn.

Có thể sẽ bước vào giai đoạn giảm mạnh hơn

(CTCP Chứng Khoán Bản Việt - VCSC)

VCSC cho rằng hai chỉ số có thể sẽ còn xuất hiện nhịp hồi phục kỹ thuật trong phiên giao dịch ngày mai và áp lực giảm giá sẽ gia tăng dần về cuối phiên. Điểm tiêu cực VCSC nhận thấy là hai chỉ số đang ở vùng giá khá nhạy cảm và nếu đà giảm tiếp diễn trong phiên kế tiếp thì cường độ giảm giá sẽ gia tăng mạnh hơn và ngưỡng hỗ trợ của đường trung bình SMA50 có thể sẽ bị xuyên thủng.

Các chỉ báo xung lượng ngắn hạn vẫn giao dịch trong vùng quá bán cho nên đây vẫn là động lực chính để hai chỉ số xuất hiện các nhịp hồi phục kỹ thuật. Tuy nhiên, VCSC đánh giá rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức cao. Đồng thời, hệ thống chỉ báo xu hướng của VCSC vẫn duy trì mức giảm xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và hạ mức kháng cự của hệ thống xuống mức 593.86 của chỉ số VN-Index và 167.83 của chỉ số HNX30-Index. Do đó, VCSC tiếp tục bảo lưu quan điểm các nhà đầu tư ngắn hạn nên nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu thấp trong danh mục và chưa nên mở vị thế mua mới ở thời điểm hiện tại.

Tiếp tục quan sát lực cầu

(Công ty Chứng khoán Ngân hàng Đông Á - DAS)

Nến Doji xuất hiện trong phiên giao dịch ngày hôm nay cho thấy tâm lý giằng co khi chỉ số này xuyên phá trendline ngắn hạn. Chỉ số vẫn dao động rất hẹp quanh mốc 580, tương ứng Fibonacci Retracement 50%. Khối lượng giao dịch vẫn được duy trì trên mức 50 cho thấy cầu vẫn hấp thụ khá ổn, tuy nhiên lực mua vẫn chưa thật sự dứt khoát để đẩy chỉ số đi lên. DAS cho rằng cần tiếp tục quan sát lực cầu quanh vùng này. Trong trường hợp VN-Index bị xuyên phá mạnh qua mức 580, phương án bán bớt cổ phiếu nắm giữ để giảm thiểu rủi ro là cần thiết.

Khác với VN-Index, HNX-Index hôm nay có một phiên giao dịch khá khả quan, chỉ số được lực mua nâng đỡ trên vùng 85 khá tốt tạo nến búa cho phiên giao dịch ngày hôm nay, sau thời gian dài chỉ số đi xuống. Tuy nhiên khối lượng giao dịch hôm nay không đủ lớn để ủng hộ dấu hiệu đảo chiều. DAS khuyến nghị quan sát lực mua ngày mai để khẳng định hiệu lực của cây nến này.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo