Thứ hai, 30/3/2020 | 01:18 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020 Căn hộ 25 m2 Basel II với ngân hàng Việt
Thứ ba, 18/2/2020, 21:44 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 19/2 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Hải Triệu Thứ ba, 18/2/2020, 21:44 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC   X  
SHS   X  
VDS   X  
PHS     X
MBS   X  
MASVN     X

Tiếp tục dao động đi ngang

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Thị trường tiếp tục dao động đi ngang trong vùng được giới hạn bởi ngưỡng kháng cự 940-943 và ngưỡng hỗ trợ 920-925. Xu hướng này nhiều khả năng vẫn sẽ duy trì trong một vài phiên kế tiếp. Một sự phá vỡ tại các điểm cận trên/dưới của kênh giá này sẽ mở ra một nhịp biến động mạnh cho thị trường sau đó. 

Về hệ thống các chỉ báo, đường MACD và Stochastics Oscillator tiếp tục giảm và nằm dưới đường tín hiệu cho thấy thị trường vẫn còn rủi ro giảm điểm. Chỉ báo Chaikin Money Flow dù vẫn ở trên mức 0 nhưng đã giảm xuống dưới đường xu hướng tăng và cắt xuống dưới đường SMA20 của chỉ báo, củng cố thêm về khả năng thị trường vẫn sẽ tiếp tục nằm trong giai đoạn tích lũy trong những phiên tới. Mặc dù vậy, việc chỉ báo MACD-Histogram có dấu hiệu tăng dù vẫn còn ở dưới mức 0, kết hợp với việc VN-Index đang ở gần sát vùng hỗ trợ 920-925 cho thấy đà giảm điểm của thị trường có thể sẽ sớm kết thúc và thị trường có thể sẽ có sự hồi phục. 

Vùng 920-925 sẽ là vùng hỗ trợ giúp thị trường hồi phục trong trường hợp chỉ số tiếp tục giảm điểm. Ở chiều ngược lại, vùng 940-943 sẽ là vùng kháng cự mà thị trường cần phải vượt qua để có thể kết thúc giai đoạn tích lũy hiện tại.

Tiếp tục giằng co và tích lũy

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index tiếp tục giảm trong phiên giao dịch hôm nay nhưng chỉ số hiện vẫn nằm trong vùng tích lũy 920-940 điểm, khối lượng khớp lệnh tăng nhẹ so với phiên trước đó và cao hơn mức trung bình 20 phiên với 164 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 945 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 955 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 975 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 19/2, VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co và tích lũy với biên độ trong khoảng 920-940 điểm nhằm ổn định mặt bằng giá mới sau đợt sụt giảm trước đó.

HNX-Index tăng nhẹ trong phiên giao dịch hôm nay và chỉ số hiện kết phiên ngay trên ngưỡng tâm lý 110 điểm, khối lượng khớp lệnh xấp xỉ so với phiên trước đó và thấp hơn mức trung bình 20 phiên với 28,5 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 105,5 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 103,5 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 104 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 19/2, HNX-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co và rung lắc quanh ngưỡng tâm lý 110 điểm nhằm tạo một mặt bằng giá mới sau nhịp tăng trước đó.

Kiểm tra vùng hỗ trợ 920-925 điểm

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt – VDS)

VN-Index suy giảm sau nhiều phiên bị cản trước vùng 943 điểm. Trong phiên, chỉ số đang được hỗ trợ nhẹ tại mức 926 điểm và hồi nhẹ vào cuối phiên giao dịch. Chỉ báo kỹ thuật MACD điều chỉnh nhẹ trước đường tín hiệu, RSI lùi về vùng 37. Nhịp hồi phục kỹ thuật của VN-Index đã bị cản tại vùng 943 điểm và lùi bước. Hiện tại, rủi ro suy yếu đang gia tăng nhưng tạm thời động lực giảm của chỉ số vẫn chưa đủ mạnh. Dự kiến, VN-Index sẽ kiểm tra vùng hỗ trợ 920-925 điểm trong phiên giao dịch tiếp theo.

HNX-Index tiếp tục tăng điểm nhưng bị cản tại vùng 111 điểm và hạ nhiệt vào cuối phiên giao dịch. Chỉ báo kỹ thuật MACD vẫn đang tăng trưởng, RSI lưỡng lự tại vùng đỉnh cũ. Điều này cho thấy HNX-Index vẫn đang trong nhịp hồi phục nhưng bắt đầu có dấu hiệu gặp khó khăn tại vùng kháng cự 111 điểm. Vùng này sẽ có ảnh hưởng mạnh đến chỉ số trong ngắn hạn và cần lưu ý rủi ro tại vùng này.

Khuyến nghị: Nhịp hồi phục kỹ thuật của VN-Index đã bị cản tại vùng 943 điểm và lùi bước; trong khi nhịp hồi phục của HNX-Index vẫn đang tiếp diễn nhưng cũng bị cản tại vùng 111 điểm. Điều này cho thấy, rủi ro suy yếu đang gia tăng nhưng tạm thời động lực giảm của thị trường vẫn chưa đủ mạnh. Do đó, quý nhà đầu tư nên tiếp tục quan sát diễn biến thị trường và thận trọng trước rủi ro đang gia tăng của thị trường.

Tiếp tục giảm

(Công ty Chứng khoán Phú Hưng – PHS)

VN-Index có phiên giảm điểm thứ ba liên tiếp. Khối lượng giao dịch gia tăng lên mức trên bình quân 20 phiên, hàm ý áp lực bán đang gia tăng. Không những vậy, chỉ số đang duy trì đóng cửa dưới MA20, kèm theo chỉ báo ADX đi lên vùng 34 và đường –DI đang nới rộng khoản cách lên phía trên so với +DI, cho thấy áp lực giảm điểm đang gia tăng. Thêm vào đó, bộ chỉ báo RSI và MACD đang suy yếu trở lại, cho thấy chỉ số có thể tiếp tục suy giảm về thử thách ngưỡng hỗ trợ tâm lý 900 điểm trong những phiên tới. 

Đối với sàn Hà Nội, HNX-Index diễn biến có phần tích cực hơn. Chỉ số có phiên tăng điểm và duy trì đóng cửa trên MA20, kèm theo chùm MA5,10,20 đang phân kỳ dương tích cực, cho thấy xu hướng phục hồi ngắn hạn vẫn đang tiếp diễn. Tuy nhiên, chỉ số đang tiệm cận vùng kháng cự mạnh quanh 110,5-111,5 điểm (đỉnh tháng 3/2019). Do đó, không loại trừ trường hợp, chỉ số có thể cần một nhịp điều chỉnh trở lại nhằm củng cố xu hướng, trước khi có thể chính thức vượt qua ngưỡng kháng cự trên. Nhìn chung, sức ép điều chỉnh đối với thị trường đang gia tăng. Do đó, nhà đầu tư nên cân nhắc thực hiện hóa lợi nhuận nhằm đưa danh mục về mức an toàn.

Tiếp tục chịu áp lực rung lắc

(Công ty Chứng khoán MB – MBS)

VN-Index vẫn dao động trong vùng tích luỹ với ngưỡng hỗ trợ ở khu vực 900-920 điểm. Khả năng thị trường vẫn tiếp tục chịu áp lực rung lắc ở các phiên sắp tới, tuy vậy chừng nào vùng hỗ trợ ở 900-920 điểm giữ được thì khả năng có nhịp pullback vẫn được xem xét.

Giảm điểm

(Công ty Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam - MASVN)

VN-Index có phiên giảm điểm thứ 3 liên tiếp với khối lượng giao dịch duy trì khá đều cho thấy lực cung vẫn có phần chiếm ưu thế khi VN-Index điều chỉnh khá rõ khi chạm kháng cự 940 điểm. Xu hướng giảm ngắn hạn vẫn chưa thay đổi với điểm số kỹ thuật VN-Index đang là -4 điểm (tiêu cực).

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo