Thứ sáu, 10/4/2020 | 02:52 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020 Căn hộ 25 m2 Basel II với ngân hàng Việt
Thứ hai, 18/2/2019, 20:32 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 19/2 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ hai, 18/2/2019, 20:32 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
VDS X
KIS X
VCSC X

Tiếp tục tăng điểm và tiến đến thử thách vùng kháng cự quanh 966 điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index tăng 1,09% lên 961,3 điểm. Đà tăng của thị trường được duy trì trong suốt phiên giao dịch và có cường độ tăng dần về cuối phiên. Thanh khoản đạt 169 triệu cổ phiếu, tăng so với phiên trước đó và cao hơn đáng kể mức trung bình. Độ rộng thị trường nghiêng về phía các mã tăng điểm. Tuy nhiên, mức độ chênh lệch có phần chưa tương xứng với đà tăng của điểm số. Nhà đầu tư tiếp tục duy trì tâm lý hưng phấn và lạc quan vào xu hướng tăng điểm của thị trường trong ngắn hạn. Cây nến xanh dài xuất hiên trong phiên hôm nay đã phủ nhận hoàn toàn ý nghĩa của mẫu hình nến “Doji” được tạo thành trước đó. Đồng thời, nó giúp chỉ số tiếp tục củng cố đà đi lên trong một vài phiên tới với vùng cản gần nằm tại quanh 966 điểm.

Sau khi bứt phá lên trên đường SMA200, chỉ số nhiều khả năng sẽ tiếp tục hướng đến thử thách vùng kháng cự tiếp theo nằm tại 980-990 điểm, cũng chính là khoảng trống giảm giá được hình thành vào đầu tháng 10/2018. Tuy vậy, vùng đỉnh tháng 12/2018 tương ứng quanh 966 điểm được dự báo cũng sẽ tạo ra sức ép đáng kể đến đà tăng của thị trường trong một vài phiên kế tiếp, qua đó chúng tôi cũng để ngỏ khả năng thị trường có thể vấp phải áp lực điều chỉnh tại quanh vùng kháng cự này trong những phiên kế tiếp. Nhà đầu tư có thể xem xét bán trading một phần các vị thế ngắn hạn khi thị trường tiếp cận hoặc vượt qua vùng kháng cự quanh 966 điểm. Với các nhà đầu tư nắm giữ tỷ trọng tiền mặt cao tiếp tục canh mua trong các nhịp điều chỉnh của thị trường.

Áp lực cung gia tăng dần

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index tăng điểm mạnh trong phiên giao dịch đầu tuần, khối lượng khớp lệnh tiếp tục ở trên mức trung bình 20 phiên với 169 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số duy trì tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 920 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số duy trì tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 920 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index chuyển từ thị trường giá xuống (bear market) sang thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 955 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 19/2, áp lực cung gia tăng dần có thể khiến VN-Index rung lắc mạnh trong xu hướng tăng với vùng kháng cự mạnh trong khoảng 970-990 điểm (gap down giữa 2 phiên 10/10 và 11/10/2018).

HNX-Index tăng điểm khá tốt trong phiên giao dịch đầu tuần, khối lượng khớp lệnh tiếp tục ở trên mức trung bình 20 phiên với 37,5 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số duy trì tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 104 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số duy trì tích cực với ngưỡng kháng cự tại 104 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index tiếp tục vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 108,5 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 18/2, HNX-Index có thể xuất hiện những rung lắc trong xu hướng tăng với kháng cự mạnh tại 108,5 điểm (MA200).

Bứt phá khỏi vùng kháng cự 955-966

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Sau phiên điều chỉnh nhẹ trước đó, VN-Index tiếp tục bứt phá mạnh mẽ. Chỉ số đã tạm thời vượt qua được đường SMA(200) (tương ứng 956,5) và tiệm cận vùng đỉnh cũ 966. Thanh khoản những phiên gần đây được duy trì ở mức cao, cho thấy dòng tiền đang đổ vào thị trường rất mạnh mẽ và chưa có dấu hiệu dừng lại. Khả năng cao VN-Index sẽ tiếp tục bứt phá khỏi vùng kháng cự 955-966, rồi sau đó mới điều chỉnh để test lại ngưỡng kháng cự mạnh này. Các chỉ báo kỹ thuật tiếp tục duy trì trạng thái tích cực. Đường MACD bứt phá xa ngưỡng 0, chỉ báo RSI tiếp tục tiến sâu vào vùng quá mua.

Sau hai phiên ít biến động, hôm nay HNX-Index đã có dấu hiệu bứt phá. Chỉ số đã tạm thời vượt lên trên đường SMA(100). Mục tiêu ngắn hạn trước mắt HNX-Index là vùng 108 điểm, tương đương vùng đỉnh cũ, cũng đồng thời là đường SMA(200). Các chỉ báo kỹ thuật vẫn đang trong trạng thái tích cực. Đường MACD đã nằm trên đường 0, chỉ báo RSI đang hướng tới vùng 70.

Các chỉ số tiếp tục bứt phá mạnh mẽ sau phiên điều chỉnh trước đó. Thanh khoản tiếp tục cao cho thấy dòng tiền hiện tại vẫn đang rất dồi dào. Nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ cổ phiếu cho các giá mục tiêu cao hơn.

Hình thành các rung lắc điều chỉnh kỹ thuật

(Công ty chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)

Ở góc độ ngắn hạn (dưới 20 ngày), các tín hiệu kỹ thuật đang khá tích cực từ cây nến tăng điểm và khối lượng duy trì ở mức cao trong phiên hôm nay. Trong khi đó, các chỉ báo kỹ thuật gồm RSI và MACD duy trì tín hiệu tăng với RSI tiếp tục tăng trên ngưỡng 70 và MACD đang nới rộng khoảng cách khỏi đường Signal. KIS cho rằng khả năng chỉ số cần hình thành nhịp điều chỉnh kỹ thuật quanh vùng đỉnh cũ đầu tháng 12/2018. Chỉ số có thể sẽ kiểm định lại vùng hỗ trợ 945-950 điểm tương ứng MA (5) trước khi tiếp tục xu hướng tăng. Ở góc độ trung hạn (1-3 tháng), VN-Index vẫn đang đi ngang với sóng C của mẫu hình sóng hiệu chỉnh dạng Flat (đánh dấu A-B-C).

VN-Index tiếp tục nối dài đà tăng. Tuy nhiên, chỉ số đang trong vùng đỉnh cũ tháng 12 nên khả năng sẽ hình thành các rung lắc điều chỉnh kỹ thuật. Nhà đầu tư có thể chờ đợi nhịp điều chỉnh về vùng hỗ trợ để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu..

Tiến lên ngưỡng cản tiếp theo tại 985 điểm

(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Thị trường có một phiên giao dịch khá tích cực. VN-Index, VN30 cùng tạo ra một gap tăng giá khi mở cửa, kết thúc với 1 nến xanh kèm theo KLGD khá cao, cho thấy sự chiếm ưu thế của lực mua. Quan trọng hơn, hai chỉ số này đều lần lượt vượt qua các ngưỡng cản trung hạn MA200 tại 958 điểm và MA100 tại 898 điểm để cải thiện tín hiệu kỹ thuật. Các chỉ số còn lại như HNX-Index, VNMidcap và VNSmallcap cũng đóng cửa trong sắc xanh với thanh khoản tốt, cho thấy sự tham gia tích cực của lực cầu giá cao.

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn vẫn duy trì ở mức Tích cực đối với các chỉ số chứng khoán. Trong khi đó, tín hiệu trung hạn của VN-Index đã cải thiện từ Trung tính lên mức Tích cực và tương đồng với tín hiệu của VNMidcap. Các chỉ số còn lại như VN30, HNX-Index và VNSmallcap tạm thời vẫn duy trì trạng thái kỹ thuật trung tính cho xu hướng trung hạn.

Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường với đại diện là VN-Index có thể xuất hiện rung lắc nhẹ vào đầu phiên để kiểm định đường MA200 tại 958 điểm vừa vượt qua. Chỉ số sau đó có thể lấy lại xu hướng tăng và tiến lên ngưỡng cản tiếp theo tại 985 điểm. Đấy không phải là ngưỡng cản mạnh của VN-Index, nhưng tương ứng với việc VN30 sẽ chạm vào kháng cự MA200 tại 925 điểm, do đó sẽ có thể gây nên những rung lắc mạnh, thậm chí là điều chỉnh giảm đối với thị trường.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo