Thứ năm, 24/6/2021 | 19:03 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Thứ tư, 18/12/2019, 21:25 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 19/12 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Thứ tư, 18/12/2019, 21:25 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC   X  
SHS     X
VDS     X
KBSV   X  
BSC   X  

Kỳ vọng hồi phục ở vùng hỗ trợ mạnh 946-951 điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Mẫu hình nến “Doji” xuất hiện sau 3 cây nến đỏ dài cho thấy trạng thái lưỡng lự của đường giá trước vùng hỗ trợ mạnh 946-951 điểm. Với sự xuất hiện của cây nến “Doji” này thì diễn biến của thị trường trong phiên tiếp theo sẽ đóng vai trò tương đối quan trọng trong việc xác định hướng đi kế tiếp cho chỉ số trong những phiên tiếp theo. VN-Index đang ở sát vùng hỗ trợ 946-951 điểm. Đây là vùng hỗ trợ mạnh được BVSC kỳ vọng sẽ giúp chỉ số hồi phục tăng điểm trở lại. Mặc dù vậy, trong kịch bản tiêu cực, chỉ số xuyên thủng vùng điểm trên thì thị trường có thể sẽ đối mặt với áp lực giảm sâu trong ngắn hạn.

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn là tiêu cực

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index giảm điểm trong phiên thứ tư liên tiếp và chỉ số tiếp tục kết phiên trên ngưỡng hỗ trợ 950 điểm, khối lượng khớp lệnh gia tăng so với phiên trước đó nhưng vẫn cao mức trung bình 20 phiên với 183 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 965 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 985 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 980 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 19/12, VN-Index có thể sẽ hồi phục trở lại nếu như ngưỡng hỗ trợ quanh 950 điểm được giữ vững.

HNX-Index giảm điểm trong phiên thứ hai liên tiếp và chỉ số hiện kết phiên dưới ngưỡng 102,5 điểm (MA20), khối lượng khớp lệnh suy giảm so với phiên trước đó nhưng vẫn cao hơn mức trung bình 20 phiên với 27 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 102,5 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 104,5 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 105 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 19/12, HNX-Index có thể sẽ hồi phục trở lại với ngưỡng kháng cự gần nhất quanh 102,5 điểm (MA20).

Rủi ro suy yếu của thị trường trong ngắn hạn vẫn đang khá cao

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

VN-Index tiếp tục suy yếu và lùi về vùng hỗ trợ 951 điểm. Đồng thời, đồ thị giá hình thành nến Star lưỡng lự. Chỉ báo kỹ thuật MACD giảm nhẹ, RSI lùi về gần mức 30. Điều này cho thấy VN-Index vẫn đang đối diện với rủi ro xu hướng giảm mở rộng sau nhịp hồi phục kỹ thuật kết thúc tại vùng 970 điểm. Hiện tại, chỉ số đang lưỡng lự tại vùng hỗ trợ 951 điểm, vùng này vẫn đang có ý nghĩa trong ngắn hạn, nên có khả năng VN-Index sẽ tạm thời được hỗ trợ tại vùng này và hồi phục nhẹ nhưng cần lưu ý rủi ro suy giảm vẫn đang cao.

HNX-Index sụt giảm sau dấu hiệu cảnh báo đảo chiều trong phiên trước tại vùng cản 103.5 điểm. Chỉ báo kỹ thuật MACD lùi về đường tín hiệu và RSI tiếp tục suy yếu. Điều này cho thấy HNX-Index đang trong quá trình mở rộng xu hướng giảm sau khi nhịp hồi phục kỹ thuật kết thúc tại vùng 103.5 điểm. Có khả năng chỉ số sẽ tạm thời được hỗ trợ tại vùng đáy gần (100.5 điểm) nhưng rủi ro vẫn ở mức khá cao.

Khuyến nghị: Xu hướng giảm của thị trường đang trong quá trình mở rộng sau nhịp hồi phục kỹ thuật. Hiện tại, VN-Index đang được hỗ trợ tại vùng 951 điểm nhưng mức độ tin cậy vẫn chưa cao và rủi ro suy yếu của thị trường trong ngắn hạn vẫn đang khá cao. Do đó, nhà đầu tư vẫn nên thận trọng và giữ tài khoản ở mức an toàn, cần chờ chuỗi dấu hiệu hỗ trợ có độ tin cậy cao để giải ngân mới.

Cơ hội phục hồi kỹ thuật được mở

(Công ty chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

VN-Index tiếp tục trải qua nhịp sụt giảm, chớm phá đáy 950 trong phiên trước khi lấy lại 1 phần điểm số đã mất về cuối phiên. Diễn biến này giúp hình thành mẫu nến doji tại ngay sát vùng đáy cũ và mở ra cơ hội phục hồi kỹ thuật cho chỉ số. Tuy nhiên, ngay sau khi vừa kết thúc một nhịp hồi phục ngắn hạn (đã đủ thời gian kỳ vọng), khả năng tạo đáy thành công tại vùng điểm hiện tại chưa được đánh giá cao. NĐT được khuyến nghị chưa vội tăng tỷ trọng trở lại quá sớm, ít nhất là cho đến khi chỉ số VNIndex về lại vùng hỗ trợ kế tiếp tại quanh 940 điểm.

Xuất hiện sự hồi phục nhất định

(Công ty chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Áp lực bán tiếp tục chiếm ưu thế trên thị trường, đẩy chỉ số VN-Index giảm về gần vùng hỗ trợ tại 945-950 điểm còn VN30 đóng cửa ở mức thấp nhất trong 4 tháng qua. Đáng chú ý, hai chỉ số có tín hiệu khả quan hơn phần còn lại đã quay đầu giảm điểm. Trong khi VNSmallcap quay trở lại vào bên trong dải Bolinger và đóng cửa dưới hỗ trợ MA5 tại 794 điểm với nhiều mã nóng đảo chiều giảm sàn, thì HNX-Index bất ngờ giảm mạnh 1,2%, phá vỡ hỗ trợ của các đường MA10, MA20 ngay tại 102,5-102,7 điểm.

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của HNX-Index quay trở về mức Tiêu cực, tương đồng với tín hiệu hiện tại của VN-Index, VN30 và VNMidcap. Chỉ còn duy nhất chỉ số VNSmallcap vẫn đang giữ tín hiệu ngắn hạn Tích cực với ngưỡng hỗ trợ quan trọng tại 790 điểm có thể sớm được kiểm định.

Dự báo vào ngày mai, thị trường với đại điện là VN-Index có thể xuất hiện sự hồi phục nhất định trong phiên sáng do lực cầu được thúc đẩy bởi vùng hỗ trợ 945-950 điểm. Nếu lực cầu không đủ mạnh để duy trì đà tăng đến cuối phiên, VN-Index có thể đảo chiều giảm vào cuối giờ để thử thách lại vùng hỗ trợ khá quan trọng này. Trong trường hợp mốc 945-950 điểm bị phá vỡ, VN-Index có thể sẽ tiếp tục thoái lui về vùng 920 điểm hoặc có thể sâu hơn. Tương tự, VNSmallcap nếu không thể bảo vệ thành công hỗ trợ tại 790 điểm thì nhịp đầu cơ vào nhóm thị giá thấp trong giai đoạn vừa qua sẽ kết thúc

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo