Thứ tư, 25/11/2020 | 21:14 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ hai, 18/12/2017, 20:07 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 19/12/2017 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ hai, 18/12/2017, 20:07 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
FPTS X
VPBS X
VDSC X

Hướng đến thử thách vùng kháng cự 965-970 điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index tăng điểm mạnh và hình thành cây nến trắng dài kèm theo khoảng trống tăng giá. Điều này cho thấy động lực tăng điểm của chỉ số nhiều khả năng sẽ còn tiếp diễn trong những phiên kế tiếp. Thanh khoản có sự cải thiện mạnh mẽ khi đạt mức cao hơn mặt bằng khối lượng bình quân 21 phiên. Độ rộng thị trường tích cực. Tâm lý nhà đầu tư đang dần lạc quan và kỳ vọng hơn vào xu hướng tăng điểm của thị trường trong ngắn hạn, đặc biệt là khi áp lực từ kỳ tái cơ cấu danh mục của các quỹ ETFs đã qua đi. Dòng tiền được dự báo sẽ tiếp tục có sự cải thiện mạnh hơn trong những phiên tới.

Sau khi vượt qua vùng cản quanh 935 điểm, đường giá được dự báo sẽ tiếp tục hướng đến thử thách vùng kháng cự 965-970 điểm. Áp lực rung lắc, điều chỉnh có thể xuất hiện khi chỉ số tiếp cận vùng cản này.

Mặt khác, việc dải BB đang có xu hướng thắt hẹp cho thấy đường giá có khả năng sẽ hình thành dao động đi ngang tích lũy theo mẫu hình tam giác trong ngắn hạn. Mẫu hình này được giới hạn bởi cận trên là 965-970 điểm và cận dưới là 915-920 điểm. Xu hướng mới sẽ được xác lập nếu một trong 2 cận của mẫu hình tam giác trên bị phá vỡ. Quan sát sự chuyển biến tích cực của các chỉ báo kỹ thuật, BVSC hiện thiên về khả năng chỉ số sẽ sớm bứt phá khỏi vùng kháng cự 965-970 điểm để hướng đến các mốc điểm cao mới trong trung hạn. Vùng kháng cự gần của chỉ số nằm tại 965-970 điểm và 1010-1030 điểm. Vùng hỗ trợ gần của chỉ số nằm tại 930- 935 điểm và 915-920 điểm.

Vượt ngưỡng tâm lý tiếp theo tại 960 điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index bật tăng rất mạnh trong phiên đầu tuần, tạo gap trong khoảng 940-946 điểm, khối lượng khớp lệnh ở mức khá với hơn 226 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số chuyển từ trung tính lên tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 940 điểm (MA20) và ngưỡng kháng cự tâm lý tại 960 điểm. Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số vẫn là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 885 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index tiếp tục vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 790 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch 19/12, quán tính tăng điểm của VN-Index có thể tiếp tục để chỉ số vượt ngưỡng tâm lý tiếp theo tại 960 điểm, vùng hỗ trợ cho chỉ số trong khoảng 940-950 điểm.

HNX-Index tăng phiên thứ ba liên tiếp với mức tăng rất mạnh. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số chuyển từ trung tính lên tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 112,5 điểm (MA10) và ngưỡng kháng cự tại 114,6 điểm (đỉnh phiên 7/12). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số vẫn là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 109 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index tiếp tục vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 100 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch 19/12, HNX-Index có thể tiếp tục đà đi lên để hướng đến ngưỡng kháng cự tại 114,6 điểm, ngưỡng hỗ trợ gần nhất của chỉ số tại 112,5 điểm.

Rủi ro vẫn còn tồn tại

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Phiên đầu tuần 18/12 đã khép lại với mức tăng mạnh của VN-Index, chỉ số ghi thêm gần 23 điểm lên tạm dừng ở 958,06 điểm. Theo diễn biến này, sự xuất hiện của nến bullish marubozu kèm gap up là tín hiệu khẳng định kịch bản hồi phục của VN-Index sẽ tiếp tục có giá trị trong tuần giao dịch này.

Quan sát diễn biến trong phiên, có thể thấy đà hồi phục xuất hiện sớm và duy trì trong suốt quá trình giao dịch. Thanh khoản khớp lệnh cũng được giữ ở mức cao tương đương với phiên cuối tuần trước. Đường giá vẫn đang vận động trong phạm vi của kênh tăng giá trên khung thời gian Intraday M5 và hoàn thành mục tiêu mô hình sau khi vượt mốc 950 điểm. Dựa trên thang Fibonacci mở rộng, đường giá hiện đang tạm dừng tại ngưỡng Fibo 100,0% tương ứng 960 điểm. Nếu đường giá tiếp tục công phá ngưỡng kháng cự này thì mục tiêu tiếp theo sẽ là vùng đỉnh cũ tại 970 – 980 điểm, tương ứng Fibo 161,8% mở rộng.

Về phương diện chỉ báo, RSI và Stochastic tiếp tục củng cố tín hiệu tích cực sau phiên hôm nay, tuy nhiên, MACD vẫn duy trì vị trí bên dưới đường tín hiệu của nó. Sự không đồng nhất giữa các chỉ báo Momentum và xu hướng cho thấy rủi ro vẫn còn tồn tại trong quá trình chỉ số quay lại khu vực đỉnh cũ.

Với các luận điểm trên, kịch bản xu hướng của VN-Index trong tuần này sẽ nghiêng về chiều đi lên với mục tiêu là khu vực 970 – 980 điểm . Do đường giá đã vượt qua SMA 20 nên đường trung bình động này kèm khoảng gap up 940 - 945 điểm sẽ giữ vai trò hỗ trợ nếu rung lắc xuất hiện.

Có thể sẽ rung lắc nhẹ kiểm định lại ngưỡng cản 950 điểm

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

VN-Index hôm nay bật tăng mạnh, vượt dứt khoát MA 20 ngày với một khoảng trống tăng giá và đóng cửa ở mức cao nhất phiên tại 958,1 điểm. Cây nến ngày có dạng một nến marobuzu tăng mạnh đi kèm khối lượng khớp ở mức cao cho thấy sự áp đảo của lực cầu trong phiên. Lượng cung ngắn hạn dường như thiếu vắng hoàn toàn và để mặc bên cầu liên tục kéo giá lên các mức cao. VN-Index đã vượt lên khoảng trống giảm giá đóng vai trò kháng cự ngắn hạn ở vùng 950 điểm và đang tiếp tục vận động hồi phục rất tích cực để kiểm định lại vùng đỉnh cũ 974 điểm. Tuy vậy, VN-Index có thể sẽ rung lắc nhẹ kiểm định lại ngưỡng cản 950 điểm trong đầu phiên tới. Ngưỡng hỗ trợ hiện tại ở 940 điểm trong khi kháng cự ngắn hạn đang ở 975 điểm.

HNX-Index hôm nay tăng mạnh và vượt thành công MA 20 ngày với nến long white candle đi kèm khối lượng lớn cho thấy sự hồi phục mạnh mẽ của lực cầu trong phiên. Như vậy, HNXIndex đã hồi phục ba phiên liên tục và có sự đồng thuận của cả khối lượng và các chỉ báo. Đà hồi phục cũng đạt được thành quả tốt khi đồng thời vượt lên lại MA 20 ngày để trở lại biên trên của Bollinger đồng thời vượt ngưỡng cản tâm lý ngắn hạn 113 điểm hình thành trong đầu nhịp giảm vừa qua. Nhiều khả năng chỉ số này sẽ tiếp tục vận động hồi phục trong những phiên tới. Ngưỡng hỗ trợ hiện tại vẫn ở vùng 110 điểm trong khi kháng cự ngắn hạn tiềm năng ở vùng 116,7 điểm.

Các chỉ báo kỹ thuật biến động tích cực trong ngắn hạn

(CTCK Rồng Việt - VDSC)

VN-Index tăng mạnh trở lại thêm 22,9 điểm (tương đương 2,45 điểm) lên mức 958,06 điểm, với khối lượng giao dịch khớp lệnh đạt hơn 226 triệu cổ phiếu. VN-Index hình thành cây nến xanh không có bóng nến, cùng với khối lượng giao dịch cũng tăng lên so với các phiên trước thể hiện sức mua và tâm lý của thị trường đã tích cực hơn. Tuy nhiên, VN-Index vẫn đang trong quá trình hồi phục trở lại vùng đỉnh cũ quanh 970 điểm và Boillinger Band đang biến động ở biên độ hẹp. tín hiệu này cảnh báo VN-Index có thể sẽ có biến động mạnh hơn khi đường Bollinger Band được mở rộng, nhà đầu tư cần quan sát xem Bolliger Band mở theo hướng lên hay xuống để hành động theo. Các chỉ báo kỹ thuật biến động tích cực trong ngắn hạn, đường RSi tăng nhẹ trở lại lên gần ngưỡng 70 nhưng vẫn chưa vượt qua đỉnh cũ, trong khi MACD histogram cũng đi lên ở phía dưới ngưỡng 0.

HNX-Index duy trì đà tăng thêm 2,1 điểm (tương đương 1,88%) lên mức 113,71 điểm, với khối lượng giao dịch đạt hơn 60 triệu cổ phiếu. HNX-Index hình thành cây nến xanh dài không có bóng nến thể hiện tâm lý nhà đầu tư đang biến động tích cực hơn.Bên cạnh đó, khối lượng giao dịch cũng tăng lên so với các phiên trước thể hiện dòng tiền tham gia mạnh trở lại. Tuy nhiên, đường giá vẫn đang chỉ cho trong quá trình hồi phục lại để kiểm nghiệm lại ngưỡng đỉnh cũ quanh 117 điểm, nếu vượt qua ngướng này thì xu hướng tăng mới tiếp tục. Các chỉ báo kỹ thuật đang biến động tích cực hơn trong ngắn hạn, đường RSI đang hồi phục lại theo xu hướng tăng nhẹ, trong khi MACD histogram đang đi lên ở phía dưới đường 0 nhưng MACD vẫn đang nằm dưới đường tín hiệu.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo