Thứ năm, 13/5/2021 | 22:57 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ tư, 18/11/2015, 17:57 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 19/11/2015 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ tư, 18/11/2015, 17:57 (GMT+7)

Nguồn: BVSC

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
FPTS X

Các chỉ báo kỹ thuật có dấu hiệu chuyển biến theo hướng tương đối tiêu cực

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Sau giai đoạn tăng điểm mạnh trước đó, chỉ số đang bước vào tuần điều chỉnh thứ 2 liên tiếp, vì vậy nhiều khả năng chỉ số sẽ tiếp tục có diễn biến điều chỉnh tích lũy quanh đường SMA20 trong những phiên còn lại của tuần. Đồng thời BVSC cũng để ngỏ kịch bản đường giá có thể quay lại kiểm tra ngưỡng hỗ trợ 595 điểm, đặc biệt khi mà diễn biến của các chỉ báo kỹ thuật trên đồ thị ngày đang có dấu hiệu chuyển biến theo hướng tương đối tiêu cực trong ngắn hạn. Cụ thể, đường Momentum cũng đã cắt xuống dưới ngưỡng 100 để đồng hành cùng các chỉ báo đã rơi vào xu hướng giảm trước đó như MACD, ADX và các chỉ báo dao động (William%R, RSI). Ngay cả đường STO cũng đã đảo chiều vào giao cắt xuống dưới đường tín hiệu sau khi chỉ số chịu áp lực bán và giảm dần về cuối phiên.

Hiện tại, chỉ số vẫn đang duy trì được xu hướng tăng điểm ngắn hạn với sự hỗ trợ đắc lực từ nhóm MA trung hạn đang hướng lên. Thêm vào đó là diễn biến tích cực của đường giá và các chỉ báo kỹ thuật trên đồ thị tuần. Điều này khiến BVSC vẫn đặt kỳ vọng vào khả năng chỉ số sẽ sớm kết thúc nhịp điều chỉnh để quay lại xu hướng tăng điểm trong thời gian tới.

Vùng hỗ trợ gần của 2 chỉ số được dự báo nằm tại 595-600 điểm đối với VN-Index tương ứng 80-80,5 điểm đối với HNX-Index. Đây được xem là điểm mua trading với tỷ trọng cho các vị thế ngắn hạn.

Các chỉ báo kỹ thuật tiếp tục suy yếu

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index tiếp tục điều chỉnh giảm. Độ rộng thị trường thu hẹp trở lại với thanh khoản suy yếu. Tuy nhiên giống như phiên trước, áp lực điều chỉnh diễn ra không mạnh cho thấy tâm lý vẫn đang khá ổn định. Chỉ số này đã rơi xuống dưới đường SMA20 tuy nhiên vẫn duy trì trên mốc hỗ trợ 600 điểm. Các chỉ báo kỹ thuật tiếp tục suy yếu củng cố đà điều chỉnh trong ngắn hạn của VN-Index.

HNX-Index tiếp tục có diễn biến ngược chiều với VNIndex nhờ lực tăng tích cực của một số mã Bluechips. Tuy nhiên chỉ số này vẫn chưa thoát ra khỏi các đường hội tụ SMA20 và 50. Xu hướng giao dịch tích lũy tiếp tục diễn ra. Vùng hỗ trợ trong ngắn hạn là 80.5 – 81 điểm.

Một đường xu hướng giảm ngắn hạn đang dần hình thành

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Mô hình nến ngày 18/11 rơi tụt xuống khỏi khung biến động đi ngang của 03 phiên liền trước là một tín hiệu khá tiêu cực và cũng hàm ý khả năng sớm kiểm chứng mức đáy tạm 595 điểm trong các phiên tới. Đây là diễn biến xấu khi mà khu vực được cảnh báo nguy hiểm về xu hướng đang có dấu hiệu bị vi phạm. Cụ thể, khoảng điểm 605-600 đang bị đường giá xuyên sâu hơn và để ngỏ khả năng bị xuyên thủng. Hiện mức hỗ trợ 600 điểm vẫn được duy trì do đó cơ hội đi ngang của chỉ số chưa hoàn toàn biến mất. Mức hỗ trợ này được tạo bởi cận dưới của dải bollinger nên phản ứng thông thường sẽ là nâng đỡ chỉ số trong phiên tới tuy nhiên sẽ là không đủ tin cậy nếu như các phiên hồi phục sau đó lại dựa trên một nền thanh khoản thấp. Ở góc độ tiêu cực, nếu sự xuyên phá khu vực này có sự cộng hưởng đột biến tăng mạnh của khối lượng giao dịch, xác suất tiếp tục giảm mạnh là rất cao.

Tính từ đỉnh tạm 618 điểm thiết lập ngày 6/11/2015, một đường xu hướng giảm ngắn hạn đang dần hình thành và có sự dẫn chiếu chỉ số về khu vực hỗ trợ 595 điểm. Chỉ báo MACD và RSI tiếp tục cho tín hiệu của phân kỳ giá xuống nhưng ở mức yếu đồng thời phát tín hiệu tiếp diễn đối với nhịp giảm hiện tại.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo