Thứ sáu, 23/10/2020 | 09:29 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Chủ nhật, 18/10/2020, 10:00 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 19/10 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Chủ nhật, 18/10/2020, 10:00 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X    
SHS   X  
VDSC   X  
KBSV     X
VCSC X    

Bứt phá khỏi vùng kháng cự quanh 945 điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Trên đồ thị tuần, chỉ số vẫn duy trì xu hướng tăng điểm tương đối tích cực khi các chỉ báo xu hướng và động lượng vẫn tiếp tục hướng lên trên và nằm trên đường tín hiệu. Trong khi đó, đường trung bình động ngắn SMA10 đã cắt lên trên SMA50 và tiếp tục hướng lên trên. Do đó, VN-Index được kỳ vọng sẽ tiếp tục xu hướng tăng điểm trong trung hạn. Tuy nhiên, việc chỉ số vượt ra ngoài dải BB trên đang cảnh báo khả năng chỉ số có thể sẽ chứng kiến áp lực rung lắc để quay lại bên trong dải BB trong quá trình tăng điểm.

Trên đồ thị ngày, thị trường vẫn duy trì đà tăng trong ngắn hạn với các đường trung bình động tiếp tục hướng lên trên. Bên cạnh đó, hệ thống chỉ báo xu hướng và sức mạnh xu hướng vẫn đang phát ra tín hiệu tích cực khi MACD tiếp tục hướng lên trên và ADX duy trì đà tăng trên mốc 20 với +DI nằm trên -DI. Tín hiệu này tiếp tục xác nhận xu hướng tăng hiện tại của chỉ số.

Trong tuần tới, chỉ số được kỳ vọng sẽ bứt phá khỏi vùng kháng cự quanh 945 điểm và hướng tới vùng kháng cự tiếp theo quanh 967 điểm. Tuy nhiên, BVSC cũng lưu ý chỉ số có thể gặp áp lực điều chỉnh đan xen trong quá trình tăng điểm.

Tiếp tục rung lắc quanh ngưỡng 940 điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 920 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 895 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 860 điểm (MA200). Dự báo, trong tuần giao dịch tiếp theo (19/10-23/10), VN-Index có thể sẽ tiếp tục rung lắc quanh ngưỡng 940 điểm (fibonacci extension 61,8%).

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của HNX-Index là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 135 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 128 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 113 điểm (MA200). Dự báo, trong tuần giao dịch tiếp theo (19/10-23/10), HNX-Index có thể sẽ tiếp tục rung lắc quanh ngưỡng kháng cự tâm lý 140 điểm.

Chờ thêm tín hiệu cung cầu để có cái nhìn rõ nét hơn

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

VN-Index tiếp tục tranh chấp với nến lưỡng lự Star. Chỉ báo kỹ thuật MACD vẫn đang hồi phục, RSI tiếp tụctăng nhưng chậm lại. Điều này cho thấy VN-Index vẫn trong kênh tăng giá nhưng đang có sự gằng co mạnh. Vùng 940-950 điểm vẫn đang là vùng quan trọng đối với chỉ số và tín hiệu hiện tại chưa đủ cơ sở để nhận định, cần chờ thêm tín hiệu cung cầu để có thể đánh giá xu thế của VN-Index.

HNX-Index đang lưỡng lự với nến Star sau phiên vượt vùng đỉnh cũ nhiều năm. Chỉ báo kỹ thuật MACD hồi phục trở lại đường tín hiệu, RSI tăng nhẹ và thận trọng ở vùng 75. Điều này cho thấy mặc dù vượt vùng đỉnh cũ nhiều năm nhưng HNX-Index vẫn thể hiện sự thận trọng. Xu thế hiện tại của chỉ số vẫn đang là tăng nhưng cũng cần chờ thêm tín hiệu cung cầu để có cái nhìn rõ nét hơn.

Khuyến nghị: VN-Index tiếp tục tranh chấp mặc dù xu thế đang tích cực, vùng 940-950 điểm vẫn đang là vùng quan trọng đối với chỉ số. Hiện tại, trạng thái thị trường đang cân bằng và cần chờ thêm tín hiệu cung cầu để có cái nhìn rõ nét hơn. Do vậy, nhà đầu tư vẫn cần chú ý vùng 940-950 điểm và nên hướng đến các cổ phiếu đang có tín hiệu tích cực và nền hỗ trợ tốt.

Rủi ro giảm điểm đang có phần lấn át dư địa tăng

(Công ty chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

VN-Index diễn biến giằng co hình thành mẫu nến spinning. Mẫu nến này tiếp tục gợi mở khả năng đảo chiều. Tuy nhiên, tương tự như mẫu nến hôm qua, thị trường cần thêm một phiên giảm điểm kế tiếp xác nhận để gia tăng độ tin cậy cho mẫu hình. Trong kịch bản tiếp tục tăng điểm, đích kỳ vọng kế tiếp của VN-Index được đẩy lên quanh 960. Rủi ro giảm điểm đang có phần lấn át dư địa tăng, NĐT được khuyến nghị tránh mua đuổi, tạm thời đóng hết các vị thế ngắn hạn.

Có những nỗ lực tăng điểm

(Công ty chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VNMidcap, VNSmallcap duy trì lần lượt ở mức trung tính và Tiêu cực. Trong khi đó, VN-Index, VN30 vẫn duy trì tín hiệu tăng điểm với các kháng cự lần lượt tại 955 điểm, 910 điểm.

Dự báo trong phiên giao dịch tới, thị trường có thể sẽ có những nỗ lực tăng điểm sau khi VN-Index đã vượt qua kháng cự đỉnh tháng 2/2020. Theo đó, chỉ số đại diện sàn HoSE này có thể sẽ hướng lên kháng cự ngắn hạn tiếp theo tại 955 điểm trong xu hướng tiến lên mức đỉnh của năm 2020 tại 990 điểm. Trong khi đó, sự do dự của bên bán tại VNMidcap, VNSmallcap trong phiên cuối tuần cũng có thể tạo điều kiện cho hai chỉ số này hồi phục. Tuy nhiên, nếu không thể vượt lên trên các kháng cự MA10 tại 1014 điểm (đối với VNMidcap) hay kháng cự MA20 tại 841 điểm (đối với VNSmallcap), xu hướng điều chỉnh giảm của hai chỉ số này vẫn sẽ chưa kết thúc.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo