Thứ tư, 12/5/2021 | 03:06 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ năm, 17/9/2015, 18:06 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 18/9/2015 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ năm, 17/9/2015, 18:06 (GMT+7)

Nguồn: SHS

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
SHS X
MBKE X

Các chỉ báo kỹ thuật bắt đầu vào trạng thái đi ngang

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Liên tiếp tạo thành các doji và các nến thân ngắn, VN-Index giao dịch gần như đi ngang bên trên mốc hỗ trợ 560 điểm. Tâm lý chờ đợi khiến trạng thái giao dịch giằng co với thanh khoản thấp tiếp tục duy trì. Chỉ số này tuy vậy vẫn nằm trên đường SMA20 giúp cơ hội giảm mạnh thấp. Tuy vậy diễn biến của chỉ số này phụ thuộc khá nhiều vào quyết định của FED vào ngày 18/9. Các chỉ báo kỹ thuật cũng bắt đầu vào trạng thái đi ngang sau giai đoạn tăng tích cực.

Đồ thị chỉ số HNX-Index sau khi tạo thành doji tại mốc hỗ trợ 76 điểm đã tiếp tục tăng điểm lên trên đường SMA20 cho thấy khả năng tăng điểm của chỉ số này đang tích cực trở lại. Tuy vậy chỉ số này đang đối mặt với mốc cản 78 điểm. Các chỉ báo kỹ thuật vẫn đang khá tích cực. MACD đi ngang tuy nhiên RSI vẫn tiếp tục duy trì đà tăng.

Tích cực nhẹ trong ngắn hạn

(CTCK Maybank Kim Eng - MBKE)

Chỉ báo kỹ thuật của VN-Index cải thiện. MACD tăng nhẹ, chỉ báo này trước đó đã cắt lên đường tín hiệu để cho đánh giá tích cực hơn trong ngắn hạn dành cho VN-Index. Đường giá hiện vẫn giữ thành công “đáy liền sau cao hơn” tại 550 để có trạng thái tích cực nhẹ trong ngắn hạn. NĐT có tỷ trọng cổ phiếu thấp nên tận dụng các phiên điều chỉnh để gia tăng lượng cổ phiếu nắm giữ.

Chỉ báo kỹ thuật của HNX-Index có cải thiện. MACD đang tăng nhẹ và trước đó đã cắt lên trên đường tín hiệu để cho cái nhìn lạc quan hơn trong ngắn hạn. Tình trạng của HNX-Index đã cân bằng hơn so với giai đoạn “rơi tự do” trước đó. Triển vọng sẽ cải thiện mạnh hơn nếu kháng cự 78,5 điểm được bứt phá thành công. NĐT có thể tăng thêm tỷ trọng cổ phiếu lên mức 70% nếu HNX-Index vượt thành công khu vực 78,5 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo