Thứ sáu, 3/12/2021 | 20:55 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ hai, 17/8/2015, 18:09 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 18/8/2015 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ hai, 17/8/2015, 18:09 (GMT+7)

Nguồn: VCSC

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
SHS X
BSC X
VCSC X

Áp lực bán ra tăng rất mạnh

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Đường giá kết phiên với nến đen dài kèm theo khối lượng tăng trở lại so với các phiên giảm điểm trước đó cho thấy áp lực bán ra tăng rất mạnh. Chỉ số này phá vỡ liên tiếp các mốc hỗ trợ kỹ thuật ngắn hạn. Nếu tiếp tục phá vỡ mốc fibo61,8 tương đương 570 điểm này, VN-Index có khả năng sẽ lùi về mốc 560 điểm trong ngắn hạn. Các chỉ báo momentum tiếp tục suy giảm và hiện đã lùi khá sâu về các vùng quá bán.

Đối với chỉ số HNX-Index, độ rộng của nến đen mở rộng mạnh thể hiện áp lực bán có xu hướng tăng trở lại khi chỉ số này mất mốc hỗ trợ 80 điểm. Các chỉ báo kỹ thuật chưa xuất hiện tín hiệu đảo chiều nào, Stochastic, RSI vẫn cho trạng thái bán mạnh và đường xu hướng ADX tăng lên thể hiện xung lực của xu hướng giảm mạnh dần.

Xu hướng giảm vẫn sẽ còn tiếp tục kéo dài

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

VN-Index vẫn đang nằm trong xu hướng giảm. Hiện tại, VN-Index đang chạm mốc 61.8% của Fibonacci Retracement. Các ngưỡng hỗ trợ 38.2% và 50% đã bị phá. Nếu ngưỡng hỗ trợ 61.8% (tương ứng 571 điểm) bị phá vỡ, VN-Index sẽ lùi về ngưỡng hỗ trợ tiếp theo tại 553 điểm. Chỉ báo RSI chuẩn bị đi vào vùng quá bán cho thấy áp lực bán đang rất mạnh và chưa có dấu hiệu đảo chiều. Nhiều khả năng, xu hướng giảm vẫn sẽ còn tiếp tục kéo dài.

VN-Index có thể thử thách lại mức hỗ trợ 572

(CTCP Chứng Khoán Bản Việt - VCSC)

VCSC cho rằng hai chỉ số sẽ thử thách lại các mức hỗ trợ 572 của chỉ số VN-Index và 78.0 của chỉ số HNX-Index trong phiên giao dịch 18/08/2015. Đồng thời, VCSC nhận thấy dòng tiền sẽ có sự phân hóa trong nhịp giảm này khi nhóm cổ phiếu Midcaps và nhóm cổ phiếu được hưởng lợi trực tiếp từ việc nới room cho nhà đầu tư nước ngoài không chịu ảnh hưởng mạnh từ việc bán tháo. Ngoài ra, hai chỉ số vẫn có khả năng xuất hiện các nhịp hồi kỹ thuật ở các vùng hỗ trợ 572 của chỉ số VN-Index và 78.0 của chỉ số HNX-Index cho nên các nhà đầu tư cần hạn chế bán tháo bằng mọi giá.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của VCSC vẫn duy trì mức giảm xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và hạ mức kháng cự của hệ thống xuống mức 612.34 của chỉ số VNIndex và 83.81 của chỉ số HNX-Index. Do đó, VCSC khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn cần hạn chế bán tháo bằng mọi giá ở nhịp giảm mạnh và chưa nên tham gia bắt đáy tại các vùng hỗ trợ trên. Tuy nhiên, VCSC nhận thấy cơ hội giải ngân đang gia tăng và VCSC sẽ cập nhận điểm mua ngắn hạn khi hệ thống xu hướng xác nhận.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo