Thứ sáu, 6/12/2019 | 13:35 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Condotel nhìn từ vụ Cocobay Đà Nẵng 'vỡ trận' Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung
Chủ nhật, 17/3/2019, 21:27 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 18/3 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Chủ nhật, 17/3/2019, 21:27 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
VDS X
VCSC X

Dao động giằng co tích lũy

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Cây nến đỏ xuất hiện trong phiên cuối tuần tiếp tục cho thấy diễn biến tích lũy của thị trường sau khi bứt phá qua vùng cản tâm lý 996-1000 điểm. Vùng điểm này sẽ trở thành ngưỡng hỗ trợ cho thị trường trong phiên đầu tuần tới. Dù vậy, BVSC cũng lưu ý đến khả năng thị trường có thể sẽ còn kéo dài trạng thái dao động giằng co tích lũy sang các phiên giao dịch trong tuần sau. Ngưỡng 1010 điểm sẽ đóng vai trò là ngưỡng cản đối với thị trường trong những phiên giao dịch đầu tuần tới. Ngược lại, nếu xuyên thủng vùng 996-1000 điểm thì nhiều khả năng chỉ số sẽ lùi về vùng hỗ trợ quan trọng quanh 980 điểm.

Với góc nhìn trung hạn, thị trường vẫn duy trì khá tốt xu hướng tăng điểm với cây nến xanh dài được hình thành trong tuần này. Ngoài ra, hệ thống chỉ báo xu hướng của BVSC vẫn đang phát đi tín hiệu tích cực. Điều này được kỳ vọng sẽ giúp thị trường hướng đến thử thách vùng kháng cự mạnh quanh 1024 điểm trong một hai tuần tới.

Chịu áp lực bán

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Với áp lực kháng cự quanh ngưỡng 1010 điểm trong 2 phiên trước với nến Star, VN-Index tiếp tục rung lắc theo chiều hướng điều chỉnh trong phiên này. Mặc dù có sự hỗ trợ nhẹ gần mức 1000 điểm nhưng chỉ số vẫn đóng cửa giảm điểm với áp lực bán khá lớn. Các chỉ báo kỹ thuật như MACD và RSI vẫn ở trạng thái khá tiêu cực: MACD dưới đường tín hiệu, RSI tiềm ẩn phân kỳ âm. Điều này cho thấy, xu hướng tăng của VN-Index tiếp tục gặp rắc rối tại ngưỡng 1010 điểm (Trendline xu hướng) và đối diện với áp lực bán khá lớn trong ngắn hạn. Do đó, có khả năng chỉ số sẽ tiếp tục chịu áp lực bán trong thời gian gần tới và có thể điều chỉnh về vùng hỗ trợ 992-995 điểm.

HNX-Index tiếp tục tăng điểm bất chấp 2 nến Shooting Star trước đó. Chỉ báo kỹ thuật MACD và RSI mặc dù vẫn ở trạng thái lưỡng lự nhưng có sự chuyển biến dần tích cực. Cho thấy xu hướng tăng của HNX-Index vẫn đang được duy trì nhưng diễn biến chậm rãi theo kênh xu hướng song song. Dự kiến, chỉ số sẽ tăng từ từ lên biên trên của kênh giá (tương ứng ngưỡng 111.5 điểm).

Xu hướng tăng của VN-Index tiếp tục gặp rắc rối tại ngưỡng 1010 điểm và đối diện với áp lực bán khá lớn trong ngắn hạn, nhưng HNX-Index vẫn khá tích cực thể hiển sự phân hóa giữa các cổ phiếu vẫn đang tiếp diễn. Do dó, nhà đầu tư nên theo dõi sát diễn biến của thị trường và quản trị rủi ro danh mục, cân nhắc giảm tỷ trọng danh mục tại các cổ phiếu có dấu hiệu kỹ thuật xấu và có thể canh lướt ngắn hạn tại các cổ phiếu có dấu hiệu kỹ thuật tốt khi VN-Index điều chỉnh về vùng 992-995 điểm.

Tăng điểm

(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn tiếp tục chịu áp lực giảm giá với 21 cổ phiếu trong rổ VN30 đóng cửa trong sắc đỏ, điều này đã tạo ra áp lực giảm điểm cho VN-Index để kiểm định ngưỡng hỗ trợ MA5 tại 1001 điểm. Sự giằng co do áp lực chốt lãi cũng đã xuất hiện tại nhóm đầu cơ, thể hiện ở mẫu nến Spinning top trên đồ thị VNSmallcap với KLGD khá lớn, kết thúc chuỗi 4 phiên tăng liên tiếp của chỉ số này. Điểm sáng của thị trường thuộc về các cổ phiếu ngân hàng, và HNX-Index được hưởng lợi từ sắc xanh của ACB và SHB để tăng điểm từ ngưỡng hỗ trợ MA5 tại 109 điểm.

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn vẫn duy trì ở mức Tích cực đối với các chỉ số, nhưng những tín hiệu suy yếu nhất định đang xuất hiện tại nhóm vốn hóa lớn (VN30 giảm với KLGD cao, đóng cửa dưới MA5) và cả nhóm penny (tín hiệu đảo chiều yếu tại VNSmallcap). Do đó, nhà đầu tư nên tạm dừng quyết định mua mới, quan sát diễn biến của những phiên tiếp theo để có hành động phù hợp.

Nhiều khả năng thị trường sẽ tăng trong phiên giao dịch tới nhờ các ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn của VN-Index và VN30 tại 1001 điểm hay 927 điểm. Tuy nhiên, nêú lực cầu nhóm dẫn dắt không mạnh, thể hiện ở sự sụt giảm thanh khoản của VN30 cũng như điểm đóng cửa dưới mốc 930, thị trường sẽ bộc lộ rõ hơn về khả năng điều chỉnh giảm của mình. Khả năng này sẽ được xác nhận nếu VN30 rơi xuống phía dưới mốc 925 điểm vào cuối phiên, hoặc sau đó.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo